Đánh giá tai nghe true-wireless Nuforce BE Free5: một lựa chọn ăn chắc mặc bền [HOT]

Đánh giá tai nghe true-wireless Nuforce BE Free5: một lựa chọn ăn chắc mặc bền [HOT]
Sau một thời gian chờ đợi, Nuforce cũng tham gia thị trường tai nghe hoàn toàn không dây với cặp BE Free8. Nhưng cặp tai nghe này có giá khá cao nên nằm ngoài tầm với của nhiều người.
Đánh giá tai nghe không dây thực sự Nuforce BE Free5: một sự lựa chọn chắc chắn và bền bỉ Ảnh 2
Đầu tháng 8, hãng đã tung ra tùy chọn rẻ hơn mang tên BE Free5, hứa hẹn vẫn được trang bị đầy đủ tính năng so với sản phẩm đàn anh.
Đánh giá tai nghe không dây đích thực Nuforce BE Free5: một lựa chọn chắc chắn, bền, ảnh 3
Mở hộp, chúng ta có phụ kiện gồm dây sạc micro USB dạng dẹt, sách hướng dẫn sử dụng và miếng đệm tai SpinFit. SpinFit là loại đệm tai bán bên ngoài, có khả năng quay đầu để đi sâu hơn vào tai người dùng, mang đến sự thoải mái và chất lượng cách âm tốt hơn so với các loại đệm thông thường.
Đánh giá tai nghe không dây đích thực Nuforce BE Free5: một lựa chọn chắc chắn, bền, ảnh 4
Hộp sạc của BE Free5 đã được thiết kế lại hoàn toàn so với BE Free8, không còn bóng bẩy mà nhám, nhìn đơn giản và cũng có vẻ chắc chắn hơn, không bị trầy xước sau một thời gian sử dụng. Bên trong hộp có nam châm nên nếu bạn đặt tai nghe không đúng chỗ thì hai thành phần vẫn ‘thở’ được với nhau, khá tiện lợi.
Đánh giá tai nghe không dây thực sự Nuforce BE Free5: một lựa chọn chắc chắn, bền, ảnh 5
Cổng sạc micro USB nằm phía sau hộp, không được che bằng cửa cao su nên có vẻ như hộp không có khả năng chống nước.
Đánh giá tai nghe không dây thực sự Nuforce BE Free5: một lựa chọn chắc chắn, bền, ảnh 6
Giống như BE Free8, BE Free5 có thiết kế rất đặc biệt, tròn nhưng thuôn dài để vừa với khuôn tai của người đeo. Bên ngoài củ tai có một vài họa tiết nhũ giúp thiết kế không bị nhàm chán, bên cạnh đó còn có nút bật tắt và chuyển bài hát. Lực ấn của nút này nhẹ nên khi bấm không có cảm giác đang ‘đẩy’ tai nghe vào sâu hơn.
Đánh giá tai nghe không dây đích thực Nuforce BE Free5: một lựa chọn chắc chắn, bền, ảnh 7
BE Free5 cũng được trang bị khả năng chống nước IPX5 nên nó có thể chịu được mồ hôi của những người đi tập thể dục, hoặc thậm chí sống sót nếu người đó vô tình để tai nghe ‘đi bơi’.
Đánh giá tai nghe không dây đích thực Nuforce BE Free5: một sự lựa chọn chắc chắn và bền bỉ Ảnh 8
Bên trong tai nghe có các chân kết nối để sạc pin. Khi sử dụng độc lập, BE Free5 có thể chơi nhạc trong 4 giờ, và khi kết hợp với hộp sạc, thời gian này tăng lên 16 giờ. Nhìn chung, thời lượng này là khá chuẩn, ngang bằng với các cặp tai nghe true-wireless khác trên thị trường và không có gì quá nổi bật.

Đánh giá tai nghe không dây thực sự Nuforce BE Free5: một lựa chọn chắc chắn, bền bỉ Ảnh 9
Thông số kỹ thuật Nuforce BE Free5
– Màng chắn động 5.6mm bằng Graphene
– Trở kháng: 16 Ohms
– Độ nhạy: 95dB
– Tần số: 20Hz – 20kHz
– Bluetooth v4.2
– Thời gian chơi nhạc: 4-16 giờ
– IPX5. tiêu chuẩn chống thấm nước
Đánh giá tai nghe không dây thực sự Nuforce BE Free5: một lựa chọn chắc chắn, bền, ảnh 10
BE Free 5 là một chiếc tai nghe true-wireless hoàn toàn không dây nên câu hỏi đầu tiên của người dùng sẽ là về kết nối, liệu tai nghe có giữ được kết nối chắc chắn với nguồn phát hay không? Câu trả lời là có, tai nghe không bị ngắt khi đang sử dụng, kể cả khi tai và nguồn cách nhau 1 bức tường.

Độ trễ của tai cũng đủ tốt để xem phim, chỉ khoảng 1/3 giây, tốt hơn nhiều so với các thế hệ tai nghe hoàn toàn không dây cũ. Đối với những người sử dụng tai nghe để xem phim và chơi game nhiều hơn, họ vẫn nên sử dụng tai nghe có dây, hoặc tai nghe không dây On-ear với độ trễ gần như bằng không.

Đánh giá tai nghe không dây đích thực Nuforce BE Free5: một sự lựa chọn chắc chắn và bền bỉ Ảnh 11
BE Free5 sở hữu chất âm Nuforce, đặc biệt là các tai nghe không dây dòng BE từ trước đến nay: hơi tối, nghiêng nhiều về dải trầm để có được chất âm sôi động nhưng thiên về dải âm trung và cao. đủ để chất âm không bị ‘nghiêng’ hẳn về 1 dải gây mất cân bằng. Lượng âm trầm khá lớn, phân bổ đều giữa sub-bass và mid-bass nên không nặng nhưng cũng không quá vón cục. Thử với bài cộng hưởng sau đó TRANG CHỦ, chúng tôi thấy rằng BE Free5 có âm trầm mạnh mẽ, nhưng hơi mềm và có vẻ kém mạnh mẽ hơn so với người anh em BE Free8. Phong cách âm trầm ‘mềm’ hoạt động tốt ở chế độ nền, vì nó không đòi hỏi sự chú ý của người dùng.
Đánh giá tai nghe không dây đích thực Nuforce BE Free5: một lựa chọn chắc chắn, bền, ảnh 12
Một trong những điểm mà trước đây người ta ‘chê’ Nuforce là phần mid của tai nghe quá chìm, bị tối khi đứng cạnh âm bass mạnh. Với BE Free5, phần trung trầm nhẹ nhàng hơn nên giọng ca sĩ không cần tranh giành ‘lãnh địa’ nữa, có nhiều đất diễn hơn. Nhìn chung, âm trung vẫn còn hơi lùi về phía sau nhưng có ưu điểm là đã được bổ sung khá nhiều ở dải trung cao nên tạo được ấn tượng dù không đặt gần người nghe.
Đánh giá tai nghe không dây đích thực Nuforce BE Free5: một lựa chọn chắc chắn, bền, ảnh 13
Âm cao của BE Free5 có nhiều lượng nhưng vẫn chưa phải là dải cao ‘chất’ vì có vẻ hơi mỏng, tốc độ tan nhanh nên chưa tạo được ấn tượng như ý. đã biến mất. Độ sáng của chiếc mũ hi-hat trong Take Five của Dave Brubeck rất tốt, nhưng như đã nói, nó tan sớm nên nghe không được ‘thật’. Dải cao này phù hợp hơn với các bài hát Pop, nơi âm thanh ‘xèo xèo’ của điện tử được sử dụng nhiều hơn âm treble thực.
Đánh giá tai nghe không dây đích thực Nuforce BE Free5: một lựa chọn chắc chắn, bền, ảnh 14
Phần kết

Nuforce là hãng có sự đồng bộ cao về thiết kế và chất lượng âm thanh nên BE Free5 vẫn có những tính năng cao cấp của BE Free8 mặc dù có mức giá thấp hơn nhiều. Ưu điểm đáng chú ý của cặp tai nghe này là hộp sạc chắc chắn, tiêu chuẩn chống nước IPX5 và chất âm mạnh mẽ với nhiều âm trầm. Nhìn chung, đây là một lựa chọn ‘ăn chắc mặc bền’ cho những ai đang tìm kiếm một cặp tai nghe true-wireless hiện nay.

Cảm tạ ido Audio cho mượn sản phẩm

Minh Đức