Đánh giá tai nghe Mee Audio X1: Rẻ nhưng chất âm ấn tượng [HOT]

Đánh giá tai nghe Mee Audio X1: Rẻ nhưng chất âm ấn tượng [HOT]
Bên cạnh những sản phẩm không dây cao cấp dành cho dân thể thao, Mee cũng không quên hướng tới những người dùng chỉ muốn có một cặp tai nghe có dây với mức giá bình dân. Sản phẩm X1 được tạo ra cho mục đích này.
Đánh giá tai nghe Mee Audio X1: Giá rẻ nhưng chất âm ấn tượng
Dù có mức giá rẻ nhưng Mee X1 cũng được đóng gói trong hộp giống như các sản phẩm cao cấp: giấy bìa bóng với hình “cánh bướm” mở bằng nam châm, giấy bóng kính để lộ tai nghe bên trong.
Đánh giá tai nghe Mee Audio X1: Giá rẻ nhưng chất âm ấn tượng
Hơn nữa, phụ kiện của X1 cũng không thiếu, với 5 miếng đệm tai bằng cao su và 1 chiếc kẹp áo nhỏ. Tuy nhiên, theo đánh giá cá nhân, phần đệm tai của X1 có chất lượng không cao, được làm khá mỏng và dễ bám bẩn. Người dùng sử dụng X1 nên mua một bộ mút dày hơn để có trải nghiệm đeo tốt hơn.
Đánh giá tai nghe Mee Audio X1: Giá rẻ nhưng chất âm ấn tượng
Tai nghe có thiết kế ngược (màn hình) giống với hầu hết các cặp tai nghe khác của hãng. Là một sản phẩm giá rẻ nên Mee X1 không có tính năng rút dây, tuy nhiên dây cũng đã được gia cố khá tốt nên cho cảm giác chắc chắn, khó đứt, sử dụng được lâu dài.
Đánh giá tai nghe Mee Audio X1: Giá rẻ nhưng chất âm ấn tượng 5
Trên dây có cụm micro chỉ có 1 nút, thiếu 2 nút âm lượng.
Đánh giá tai nghe Mee Audio X1: Giá rẻ nhưng chất âm ấn tượng
Phần jack cắm được làm hình chữ L, được làm bằng nhựa cứng nên rất chắc chắn. Như đã nói, tai nghe không có khả năng thay dây nên việc trang bị một chiếc dây đủ tốt là điều vô cùng cần thiết.
Đánh giá tai nghe Mee Audio X1: Giá rẻ nhưng chất âm ấn tượng 7
Kiểu móc trùm qua tai giúp X1 tựa thoải mái vào tai và ít gây áp lực lên dái tai hơn. Theo đánh giá thực tế, khả năng chống ồn của tai nghe ở mức tốt, đủ để loại bỏ những tạp âm nhỏ, vẫn chưa bằng các sản phẩm có thiết kế lớn hơn của Mee. Mee X1 cũng có chỉ số chống nước IPX5 nên người dùng có thể yên tâm sử dụng để tập thể dục.
Đánh giá tai nghe Mee Audio X1: Giá rẻ nhưng chất âm ấn tượng
Không giống như cặp tai nghe rẻ nhất của hãng là RX18p với chất lượng âm thanh trầm bổng rõ ràng, Mee X1 được thiết kế theo dạng cân bằng và không nghiêng về một dải nào. Chất âm tổng thể cũng sáng hơn nên nghe lần đầu, chất âm có vẻ không nổi bật, về lâu dài sẽ đỡ mệt hơn.
Đánh giá tai nghe Mee Audio X1: Giá rẻ nhưng chất âm ấn tượng 9
Âm trầm của X1 không nhiều, ở mức trung bình và có vẻ kém hơn so với ‘tiêu chuẩn chung’ của Mee Audio. Tất nhiên, các bass-head sẽ thích kiểu bass mạnh mẽ và âm lượng hơn của RX18p, về lâu dài, kiểu bass của X1 sẽ giúp người dùng đỡ mỏi tai hơn. Trống trong bài Mây sau đó LSD đánh đủ sâu, vẫn nằm nhiều ở mid-bass nhưng cũng ‘chạm’ đến sub-bass, với tốc độ khá nhanh để không bị dính giọng ca sĩ. Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, âm trầm này không gây ấn tượng mạnh nhưng rất dễ nghe và dễ hòa âm.
Đánh giá tai nghe Mee Audio X1: Giá rẻ nhưng chất âm ấn tượng 10
‘Truyền thống’ của Mee Audio là tung ra các cặp tai nghe với nhiều kiểu âm khác nhau, nhưng vẫn giữ âm trung trung tính, tự nhiên. Mee X1 cũng không ngoại lệ, giọng ca sĩ được tai nghe thể hiện hơi nghiêng về phía ánh sáng, hướng về người nghe và rất rõ ràng. Harmonica của Minami Risa trong phiên bản Trà bạc hà khá thanh, nhưng kiểm soát trung cao đủ tốt để tránh sibalance. Độ chi tiết của âm mid nói riêng và toàn bộ chất âm của Mee X1 dừng ở mức tốt, vì dù sao đây vẫn là một sản phẩm cấp thấp, nếu muốn chi tiết hơn thì chắc chắn bạn sẽ phải nâng cấp. tầm giá tầm trung hoặc cao.
Đánh giá tai nghe Mee Audio X1: Giá rẻ nhưng chất âm ấn tượng
Không có âm bass dày nên hãng cũng có thể làm cho âm treble của Mee X1 đầy đặn hơn. Lượng treble vừa đủ dùng, độ sáng khá tốt do không bị bass trống ‘kẹp’. Thử với bài Jonah sau đó Alexis Cole âm treble không ‘đập thẳng vào mặt người nghe’ mà khá ngọt ngào, rất đủ để tôn giọng của nữ ca sĩ cùng với âm trầm.
Đánh giá tai nghe Mee Audio X1: Giá rẻ nhưng chất âm ấn tượng 12
bản tóm tắt

Mee Audio X1 là một cặp tai nghe rất đơn giản, không có bất kỳ tính năng đặc biệt nào như không dây, khử tiếng ồn chủ động hay thay thế dây. Nhưng cũng chính vì vậy mà sản phẩm có mức giá mà ai cũng có thể tiếp cận được, đây là một lựa chọn khó có thể bỏ qua trong tầm giá dưới 1 triệu.

Thông số kỹ thuật

– Động 9mm. màng ngăn

– Dải đáp ứng: 20Hz – 20kHz

– Trở kháng: 16 Ohms tại 1kHz

– Độ nhạy: 98 ± 3 dB

– IPX5. không thấm nước

– Trọng lượng: 20g

Sản phẩm được cung cấp bởi ido Audio

Minh Đức