Đánh giá tai nghe không dây Urbanista Detroit: Tối giản từ thiết kế tới chất âm [HOT]

Đánh giá tai nghe không dây Urbanista Detroit: Tối giản từ thiết kế tới chất âm [HOT]
Urbanista là một hãng âm thanh đến từ Thụy Sĩ, vốn rất nổi tiếng trong giới thời trang với thiết kế tối giản và phối màu trẻ trung. Năm nay, hãng đã công bố một sản phẩm hoàn toàn mới mang tên Detroit, là một cặp tai nghe On-ear không dây giá rẻ, hướng đến đối tượng khách hàng trẻ chưa có đủ điều kiện tài chính để đầu tư cặp. đắt hơn tai.
Đánh giá tai nghe không dây Urbanista Detroit: Tối giản từ thiết kế đến chất lượng âm thanh 2
Theo hãng, sự đơn giản là đẹp (đẹp) và hiện đại (Đương đại) khiến việc phối đồ thời trang trở nên đơn giản hơn.
Đánh giá tai nghe không dây Urbanista Detroit: Sự tối giản từ thiết kế đến 3.  chất lượng âm thanh
Tai nghe vẫn được đóng hộp theo tiêu chuẩn, có nắp đóng bằng nam châm và lớp giấy bóng kính để bảo vệ sản phẩm khỏi bụi bên trong. Phiên bản ở đây có màu xanh rêu khá lạ mắt, hộp cũng được làm cùng màu với tai nghe.
Đánh giá tai nghe không dây Urbanista Detroit: Sự tối giản từ thiết kế đến 4.  chất lượng âm thanh
Là một sản phẩm giá rẻ, Detroit cũng không có túi vải mà chỉ có 2 dây, một dây sạc micro USB và một dây nghe nhạc 3.5mm.
Đánh giá tai nghe không dây Urbanista Detroit: Sự tối giản từ thiết kế đến 5.  chất lượng âm thanh
Urbanista có tính đồng bộ về thiết kế cao nên vỏ ngoài của Detroit khá giống với các sản phẩm cao cấp của Seattle và New York, điểm khác biệt duy nhất là cặp tai nghe này nhỏ hơn, đeo dạng On-ear chứ không phải Full-size. Lực kẹp của tai nhỏ nên không cần đeo quá nhiều nhưng sau khoảng 1 tiếng người dùng vẫn nên tiêu để đỡ tốn xăng.
Đánh giá tai nghe không dây Urbanista Detroit: Sự tối giản từ thiết kế đến 6.  chất lượng âm thanh
Trên thân tai có các nút điều khiển, cổng sạc micro USB và cổng 3.5mm.
Đánh giá tai nghe không dây Urbanista Detroit: Sự tối giản từ thiết kế đến 7.  chất lượng âm thanh
Vỏ ngoài của tai được làm bằng nhựa mịn, loại nhựa này không bám bẩn, bám vân tay, sờ trên tay cũng có cảm giác rẻ hơn so với các sản phẩm cao cấp.
Đánh giá tai nghe không dây Urbanista Detroit: Sự tối giản từ thiết kế đến 8.  chất lượng âm thanh
Băng đô có thể được mở rộng, cũng như một khớp nối để gập tai nghe vào trong. Các khớp nối này không có điểm đánh dấu, để giữ cho thiết kế càng đơn giản càng tốt. Thời lượng pin của Detroit rơi vào khoảng 11 giờ 30 phút đến 12 giờ, khá tốt đối với một cặp tai nghe cỡ lớn. Khi hết pin, chúng ta cũng có thể rút dây 3.5mm ra để nghe, vì vậy pin không phải là vấn đề đối với cặp tai nghe này.
Đánh giá tai nghe không dây Urbanista Detroit: Sự tối giản từ thiết kế đến 9.  chất lượng âm thanh
Thông số kỹ thuật

– Động 40mm. màng ngăn

– Trở kháng: 32 Ohms

Độ nhạy: 98dB

– Bluetooth v4.2

– Thời gian chờ: 300 giờ

– Thời gian chơi nhạc: 12 giờ

– Trọng lượng: 150g

Đánh giá tai nghe không dây Urbanista Detroit: Sự tối giản từ thiết kế đến 10.  chất lượng âm thanh
Detroit được thiết kế táo bạo bởi Urbanista, nói đến trải nghiệm âm thanh thì chúng ta cũng thấy được ‘gu’ của hãng này. Tai có chất âm ấm, hơi tối để tạo chất âm êm dịu (relax). Đây là một âm thanh khá lạ, vì hầu hết các nhà thiết kế tai nghe On-ear thường theo kiểu đầu bass hoặc hình chữ V để nghe nhạc Dance, nhưng có vẻ như Urbanista muốn có chất âm ‘Tan’. (Đương đại) hơn nữa, để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng.

Âm trầm dừng ở mức vừa đủ nghe, âm lượng trung bình và đặt sau các dải khác chứ không lên thẳng. Cũng giống như tai nghe On-ear, Detroit có thể phát phần lớn âm trầm ở dải trung trầm (mid-bass) nhưng được làm mềm hơn nên không bị rè (phồng). Âm bass của Detroit nếu chỉ dùng để nghe nhạc Pop, Dance thì nhiều người sẽ đánh giá là ít, nhưng với mục đích nghe đa dạng, nghe nhiều thể loại nhạc là vừa đủ, cả về chất và lượng.

Đánh giá tai nghe không dây Urbanista Detroit: Chủ nghĩa tối giản từ thiết kế đến 11.  chất lượng âm thanh
Giọng ca sĩ là phần quan trọng nhất của công ty, vì vậy nó cần được đặt cao nhất trong tổng thể chất lượng âm thanh. Tấn Enya Trong Lần duy nhất đầy đủ, mịn và giữ sạch sẽ từ dưới lên trên. Dải trung này đặc biệt không bị sibalance nên người dùng cũng yên tâm khi nghe các bài hát có giọng ca cao như Sự tận tâm sau đó Vitas. Độ chi tiết của dải âm này nhìn chung dừng ở mức vừa đủ, không thể so sánh với những đôi Seattle hay New York nhưng chúng ta cũng không thể đòi hỏi quá nhiều, dù sao đây cũng là một sản phẩm trong tầm giá thấp hơn. 2 triệu đồng.
Đánh giá tai nghe không dây Urbanista Detroit: Chủ nghĩa tối giản từ thiết kế đến 12
Dải cao treble của Urbanista nói chung và Detroit nói chung không cao đến các nốt cao nhất, nhưng có ưu điểm là khá dày, độ trung thực cao và rất ngọt ngào. Giống như âm trầm, chúng ta khó có thể nói đây là một âm bổng ‘nổi bật’, nhưng nó hoàn thành tốt nhiệm vụ tôn lên giọng hát của ca sĩ và các nhạc cụ chính ở dải trung trầm.

Phần kết

Được bán với mức giá chưa đến 2 triệu đồng, tất nhiên Urbanista Detroit cũng có những chi tiết bị cắt giảm so với các sản phẩm cao cấp. Nhưng sử dụng cặp tai nghe này, người dùng nhận ra ngay đây là một sản phẩm của Urbanista với những nét đặc trưng từ thiết kế bên ngoài cho đến chất lượng âm thanh bên trong. Đây sẽ là một đối thủ nặng ký cho cặp WH-C500 của Sony.

Cảm tạ ido Audio cho mượn sản phẩm

Minh Đức