Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: chất riêng của Sony [HOT]

Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: chất riêng của Sony [HOT]
WH-1000X (kích thước đầy đủ) là dòng sản phẩm nổi bật nhất của Sony Trong những năm gần đây, không có gì ngạc nhiên khi hãng tiếp tục tung ra phiên bản thứ ba của sản phẩm này.
Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 2.  ảnh
Sản phẩm vẫn giữ nguyên những thông số ấn tượng của dòng 1000xm2 như khử tiếng ồn chủ động, âm thanh Hi-res, thời lượng pin lên đến 30 giờ nhưng có điểm mới là tích hợp sâu hơn trợ lý ảo. Trợ lý Google.
Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 3.  hình ảnh
Mở hộp, chúng tôi có một hướng dẫn sử dụng ngắn gọn.
Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 4
Chiếc hộp 1000xm3 đã được thay đổi, không chỉ làm bằng nhựa mà đã được bọc một lớp vải bện bên ngoài, nhưng tất nhiên vẫn mở theo kiểu khóa kéo ngang như trước.
Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 5.  ảnh
Tai nghe được đặt gọn gàng bên trong nhờ khả năng gập khung đã có mặt từ sản phẩm đầu tiên. Hộp này còn có thêm một ngăn nhỏ để đặt tất cả các phụ kiện mà người dùng cần.
Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 6
Các phụ kiện này bao gồm một dây sạc USB Type-C ngắn, một dây 3.5mm 2 chân và một cổng âm nhạc tích hợp.
Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 7
Nhìn hình chúng ta không thể thấy được sự khác biệt giữa đời 1, đời 2 và thậm chí là đời 3. Nhưng bạn phải trực tiếp sử dụng mới thấy được. Vỏ ngoài của 1000xm3 mịn hơn, không còn giả da như trước nữa, các khớp nối được hoàn thiện chắc chắn nên cầm trên tay không còn cảm giác ọp ẹp.

Bên ngoài tai là mặt cảm ứng, giúp nhận cuộc gọi, dừng / phát nhạc, thay đổi bài hát và điều chỉnh âm lượng. Các cử chỉ trên tai 1000xm3 rất đầy đủ, ít khi phải mở smartphone để điều chỉnh khi đang nghe nhạc.

Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 8
Một điểm thiết kế rất tuyệt vời đã được hãng làm rất tốt từ thế hệ đầu tiên đó là phần đệm tai. Đệm tựa hình oval 1000xm3, ôm sát tai người dùng và rất kín hơi. Dòng 1000x nổi tiếng với khả năng khử tiếng ồn chủ động, nhưng trên thực tế, chất lượng khử tiếng ồn thụ động rất tốt nhờ lớp đệm da này.
Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 9
Phần đệm đầu cũng được đệm bằng da dày dặn nên cảm giác đeo 1000xm3 rất thoải mái.
Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 10
Các cổng kết nối của tai nghe gồm cổng sạc USB Type-C và jack cắm 3.5mm phòng trường hợp hết pin. Nhưng với thời lượng pin (thực) hơn 30 giờ, việc hao pin cũng rất hiếm.
Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 11.  ảnh
Ngoài nút nguồn, chúng ta có nút Âm thanh xung quanh để điều chỉnh qua lại giữa các chế độ: tắt hoàn toàn, khử tiếng ồn chủ động hoặc Môi trường xung quanh – sử dụng micrô để âm thanh bên ngoài ‘lọt vào’ tai người dùng, thuận tiện cho việc liên lạc mà không cần phải bỏ tai. Tính năng này cũng có thể được kích hoạt bằng cách đặt lòng bàn tay của bạn lên tấm che mặt.

Trên 1000xm3, điểm mới là người dùng có thể biến nút này thành nút gọi trợ lý ảo Google Assistant, đồng thời điều chỉnh tính năng khử tiếng ồn thông qua phần mềm.

Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 12

Giao diện chính của phần mềm Sony Connect.
Phần mềm điều chỉnh của 1000xm3 vẫn có giao diện rất quen thuộc, hầu như không thay đổi qua các thế hệ tai nghe. Một số tính năng đáng nói là: Đo áp suất bên ngoài, điều chỉnh âm thanh theo sở thích của người dùng, điều chỉnh âm thanh theo Bộ cân bằng, bật tắt DSEE HX, chuyển đổi giữa “Độ ổn định ưu tiên hoặc” Chất lượng ưu tiên âm lượng “.
Ở chế độ “Ưu tiên ổn định”, tai sẽ nhận tín hiệu có Bitrate thấp hơn để tránh bị giật và mất tiếng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, mình đã đặt ở chế độ “Ưu tiên chất lượng âm thanh”. Điều này vẫn không xảy ra, vì vậy đây có lẽ không còn là vấn đề trên 1000xm3.
Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 13

Các bước đo và hiệu chỉnh khả năng chống ồn trên 1000Xm3.
Để điều chỉnh chất lượng chống ồn, người dùng có thể để tai nghe tự phân tích tiếng ồn bên ngoài để đưa ra phương án tốt nhất, hoặc tự lựa chọn các trường hợp bao gồm: trong nhà, đang chạy và trên tàu. Sony và Bose là hai công ty đi đầu trong công nghệ khử tiếng ồn chủ động hiện nay, vì vậy chúng ta không còn phải hỏi về hiệu quả của tính năng này nữa.
Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 14
Thông số kỹ thuật Sony 1000xm3:

– Động 40mm. màng ngăn

– Dải tần: 4Hz – 40.000Hz (chuẩn Hi-res), hiệu quả ở tần số lấy mẫu LDAC 96 kHz, 990 kbps.

– 47 Ohms. trở kháng

Độ nhạy: 105dB

– Có NFC, DSEE HX

– Thời lượng pin: 30 – 38 giờ (tùy thuộc vào mức độ khử tiếng ồn chủ động)

– Bluetooth v4.2

– Trọng lượng xấp xỉ. 255 g

Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: 15 chất riêng của Sony.  ảnh
Một điểm khá lạ trong thông số kỹ thuật của Sony 1000xm3 là hãng vẫn sử dụng chuẩn Bluetooth v4.2, trong khi có chuẩn v5.0 mới nhất. Chuẩn v5.0 giúp các cặp tai nghe có khả năng kết nối tốt hơn với smartphone, hạn chế tối đa hiện tượng giật, trễ âm thanh. Nhưng 1000x, 1000xm2 đầu tiên cũng có chất lượng kết nối tốt, không bị trễ nên 1000xm3 cũng không ngoại lệ. Đây là một cặp tai nghe đa năng, không chỉ để nghe nhạc mà còn có thể xem video, xem phim và chơi game.
Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 16
Nói về khả năng tái tạo âm thanh, Sony 1000xm3 có chất âm tương đương với các sản phẩm trước đây, vẫn là chất âm hỗn hợp, đầy đặn và ấm áp. Nhưng có vẻ như mỗi dải âm đã được tinh chỉnh một chút, để hoàn thiện hơn.
Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 17.  ảnh
Âm trầm có thể gọi là nhiều nhưng nó luôn được thể hiện nhiều hơn mức trung bình để tạo nên độ ‘ấm’ và ‘đậm’ của toàn bộ âm thanh. 1000xm3 cho cảm giác sub-bass nhiều hơn so với bản 1000xm2 nên âm thanh trống Gần hơn sau đó The Chainsmokers cũng có vẻ sâu hơn, nặng hơn. Như thường lệ, hầu hết âm trầm đều tập trung vào dải trung trầm.
Tiếng trống qua sự thể hiện của 1000xm3 tạo sự cân bằng giữa độ mạnh và tốc độ, nhấn khá mạnh ngay khi tiếng bass nổi lên, kéo đuôi hơn một chút nhưng giảm âm lượng nhanh để không bị ù. Cá nhân mình thích kiểu bass chắc, rõ nhưng chơi bass của dòng 1000x nói riêng và Sony nói chung không tệ, dễ thích sau khi quen.
Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 18.  ảnh
Dải trung bình là dải mà hãng muốn làm ‘an toàn’ nhất, khi không có sự thay đổi nào so với những người tiền nhiệm. Phần mid của Sony 1000xm3 nghiêng về phía tối, đầy đặn, khá tương đồng với chất âm chung. Cái hay của dải âm này là luôn có chỗ, luôn đủ độ trong, dù đứng cạnh dải trầm cũng không hề thiếu năng lượng.
Tấn Alexis Cole Trong Không ai ánh sáng, với độ chân thực đủ tốt để tạo cảm giác tự nhiên. So với cặp AKG K612 Pro thì Sony 1000xm3 có giọng mid hơi dư nên không chắc bằng nhưng chỉ qua vài bài là có thể quen.
Đánh giá tai nghe không dây Sony WH-1000xm3: Chất riêng của Sony 19.  ảnh
Trong những năm qua, cặp 1000x đã cải thiện rất nhiều ở dải cao. Thế hệ đầu có dải cao khá yếu, không đủ âm lượng và bị che bởi các dải khác, nhưng đến thế hệ thứ 3, điều này đã được cải thiện hơn rất nhiều. Treble bên trong Lonestar sau đó Norah Jones rất tốt; Năng lượng không thực sự nhiều nhưng tai không bị vỡ dải này quá sớm nên dù không tạo được ấn tượng mạnh về dải trầm nhưng mỗi khi treble nổi lên, ta vẫn cảm nhận rõ dải này, đặc biệt là ở phần rìa của không gian âm. quán ba.
Phần kết

Sony 1000mx3 là một chiếc tai nghe không dây với rất nhiều tính năng, hầu như mọi yêu cầu nghe nhạc của người dùng đều được nó đáp ứng. Tuy không mới hoàn toàn nhưng chất âm đặc trưng và được trau chuốt sau mỗi đời tiếp tục thể hiện ưu thế của dòng tai nghe nổi tiếng này. Đối với những người đang tìm kiếm sự mới lạ, tính năng ‘khác biệt’ và chất lượng âm thanh cá nhân, Sony 1000xm3 không đáp ứng được điều này. Tai nghe có âm thanh hỗn hợp, tất cả các dải đều được làm tốt, nhưng thiếu sự ‘thú vị’ so với tai nghe có dây được phối ghép tốt.

Cảm tạ ido Audio cho mượn sản phẩm

Minh Đức