Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser CX Sport: thể thao, nghe đa dạng [HOT]

Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser CX Sport: thể thao, nghe đa dạng [HOT]
Mặc dù đã có một vài sản phẩm tai nghe không dây trên thị trường nhưng Sennheiser vẫn chưa thực sự khai thác vào phân khúc tai nghe dành cho dân thể thao. CX Sport là sản phẩm để hãng thử nghiệm loại tai nghe này.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser CX Sport: thể thao, nghe ảnh đa dạng 2
Ngoài hộp vẫn là màu xanh, trắng của Sennheiser. Hộp cũng in một vài tính năng như khả năng chống nước, thời lượng pin 6 giờ và Bluetooth v4.2.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser CX Sport: thể thao, nghe 3 đa dạng.  hình ảnh
Mặt sau cũng giới thiệu thêm về cách đeo tai nghe, bởi không chỉ có đệm mút thông thường mà CX Sport còn có miếng đệm tai bằng cao su.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser CX Sport: thể thao, nghe đa dạng 4
Ngoài chuẩn nén nhạc chất lượng cao apt-X thông thường, CX Sport còn có chuẩn apt-X LL (Độ trễ thấp) giúp giảm độ trễ giữa nguồn phát và tai nghe giúp người dùng có thể sử dụng tai nghe để chơi game, xem phim. Các cặp tai nghe không dây trước đây của Sennheiser cũng hầu như không có độ trễ nên việc bổ sung chuẩn apt-X LL có lẽ chỉ để người dùng yên tâm hơn.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser CX Sport: thể thao, nghe nhiều ảnh 5
Tai nghe được đặt gọn gàng bên trong hộp, bên dưới có đặt phụ kiện.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser CX Sport: thể thao, nghe ảnh đa dạng 6
Tất cả phụ kiện của tai nghe gồm 3 bộ khuyên tai, 2 miếng đệm tai, 1 dây sạc micro USB (rất ngắn) và một túi nhung có khóa kéo.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser CX Sport: thể thao, nghe nhiều ảnh 7
CX Sport có lẽ là cặp tai nghe có thiết kế vỏ ngoài nổi bật nhất của hãng, trong đó điểm nhấn là phần nhựa màu vàng neon thay vì màu xanh hay đỏ mà hãng thường sử dụng. Miếng đệm tai nghe được làm khá tốt, không phải là miếng nhựa cứng mà có lỗ để có thể di chuyển, tránh cấn. Đây là thiết kế gần giống với loại đệm tai Spin-fit nổi tiếng.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser CX Sport: thể thao, nghe nhiều ảnh 8
Phần điều khiển cũng được sử dụng nhựa màu vàng neon, không chỉ đẹp mà còn dễ nhìn hơn CX 6.00. Tai nghe có một cụm khác để đặt pin nên phần điều khiển này cũng được làm nhỏ hơn và không kéo dây ra khỏi tai người dùng.

Thời lượng pin của CX Sport vào khoảng 6 giờ, nhìn chung không có gì nổi bật, tuy nhiên tai nghe này sạc cũng khá nhanh – chỉ khoảng 1 giờ nên pin không phải là nhược điểm quá lớn. Nhưng hy vọng rằng trong các sản phẩm tương lai, công ty sẽ tìm ra cách để tăng thời lượng pin.

Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser CX Sport: thể thao, nghe nhiều ảnh 9
Thông số kỹ thuật

– Cơ hoành động

– Dải đáp ứng: 17Hz – 21kHz

Độ nhạy: 112dB (1 kHz / 0 dBFS)

– Bluetooth v4.2 với apt-X / LL

– Thời lượng pin: 6 giờ

– Trọng lượng: 15g

Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser CX Sport: thể thao, nghe nhiều ảnh 10
Được thiết kế dựa trên CX 6.00, CX Sport có chất âm tương tự, là chất âm của Sennheiser và rất thuận tiện cho việc nghe tạp âm. Chất âm tổng thể hơi tối, hơi nghiêng về âm trầm nhưng vẫn có sự hài hòa 2 dải còn lại nên hoàn toàn dễ phối nhạc.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser CX Sport: thể thao, nghe nhiều ảnh 11
Dải trầm là dải âm nổi bật nhất của cặp CX Sport, khá giống với CX 6.00 và Momentum Free. Lượng bass có phần dư, không đến mức khiến người dùng khó chịu nhưng chắc chắn sẽ làm hài lòng những đầu bass ‘khó tính’ nhất. Với Sennheiser, người dùng đầu tư càng cao thì âm bass càng mạnh và là một cặp tai nghe tầm trung, CX Sport không hề kém cạnh về mặt này.

Âm trầm vẫn tập trung nhiều ở âm trung trầm, nhưng vẫn có thể xuống các nốt sâu, đạt đến âm trầm. Độ giòn của âm trầm cực tốt vì có tốc độ nhịp hợp lý, tạo hình ảnh rõ nét. Đoạn cao trầm có phần hơi lấn vào giọng ca sĩ, nhưng vẫn được kiểm soát khá tốt trong hầu hết các trường hợp. Đây hoàn toàn vẫn là một âm trầm hỗn hợp, phù hợp với nhiều thể loại nhạc nhưng lại “có da có thịt” để thỏa mãn những người yêu nhạc Pop, Dance …

Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser CX Sport: thể thao, nghe đa dạng 12
CX Sport sở hữu dải âm trung “nghe” đúng nghĩa, khá cân bằng từ trên xuống dưới để dễ dàng hòa âm phối khí với các bài hát khác nhau. Hãng khá thông minh khi để tổng thể âm thanh tối nhưng dải trung lại nhẹ và sáng nên dù đứng cạnh âm trầm chắc chắn nhưng giọng ca sĩ vẫn không hề bị rè.
Dải high-mid cũng khá ổn, ở một số bài vẫn có sibalance nhưng vẫn được kiểm soát tốt. Đây là một chiếc tầm trung rất ‘khó ghét’ vì không có điểm yếu nào lớn, ngoại trừ việc độ chi tiết thua kém các sản phẩm cao cấp hơn. Tuy nhiên, nó cũng sẽ khó làm hài lòng những ai đang tìm kiếm một phong cách dải trung đặc biệt, đặc trưng cho gu âm nhạc của họ.

Trong cùng một khoảng giá, hãy ghép đôi Audio Technica CKR75BT cho một dải trung ngọt ngào hơn, trữ tình hơn CX Sport. Nhưng bù lại, CX Sport cho âm trầm mạnh mẽ hơn và phù hợp với dòng nhạc Pop hơn nên người dùng sẽ phải lựa chọn giữa 2 cặp tùy theo dòng nhạc mà mình nghe.

Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser CX Sport: thể thao, nghe nhiều ảnh 13
Dải mà Sennheiser thay đổi nhiều nhất trong vài năm qua ở các sản phẩm cấp thấp là âm bổng. Trước đây, những chiếc tai nghe in-ear của Sennheiser, đặc biệt là dòng CX có âm treble thấp, nhưng bị phần trống che khuất nên không để lại ấn tượng gì.
Nhưng với các sản phẩm mới, bao gồm CX Sport, điều này đã được giải quyết. Âm thanh trong Tất cả những gì tôi yêu cầu ở bạn sau đó Chantal Chamberland có chất lượng tốt, chơi được trong không gian rộng cũng như có độ cao tốt hơn nhiều so với các cặp tai nghe cũ.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser CX Sport: thể thao, nghe nhiều ảnh 14
Phần kết

Giống như CX 6.00, CX Sport là một cặp tai nghe rất đáng thử trong tầm giá tầm trung. Tuy nhiên, để có các tính năng thể thao, người dùng cũng phải bỏ thêm một số tiền để nâng cấp nên nếu chủ yếu đeo tai nghe trong nhà thì cặp CX 6.00 vẫn là một lựa chọn tốt, đầy đủ tính năng. sức mạnh. Tai nghe Sennheiser CX Sport có giá khoảng 1,4 triệu đồng.

Sản phẩm được cung cấp bởi ido Audio

Minh Đức