Đánh giá tai nghe không dây RHA MA390: đơn giản và dễ nghe [HOT]

Đánh giá tai nghe không dây RHA MA390: đơn giản và dễ nghe [HOT]
Từ bỏ kiểu hộp ‘kín cổng cao tường’, năm nay RHA cũng tham gia trào lưu hộp nhựa trong suốt để người dùng có thể chiêm ngưỡng sản phẩm bên trong trước khi chọn mua.
Đánh giá tai nghe không dây RHA MA390: đơn giản và dễ nghe 2.  ảnh chụp
Ở mặt trước, hãng in 4 đặc điểm nổi bật nhất của tai nghe là chống nước IPX4, điều khiển trợ lý ảo, bảo hành 3 năm và thời lượng pin 8 giờ.
Đánh giá tai nghe không dây RHA MA390: đơn giản và dễ nghe 3.  ảnh
Mặt sau có thêm một số thông tin, cùng với ảnh sản phẩm lớn.
Đánh giá tai nghe không dây RHA MA390: đơn giản và dễ nghe 4.  ảnh chụp
Trong hộp có 6 miếng đệm tai nghe, một kẹp dây, một túi đựng bằng vải và một dây sạc USB Type C. RHA là một trong những thương hiệu đầu tiên sử dụng chuẩn USB C, chuẩn này đang dần phổ biến và thay thế micro USB.

Đánh giá tai nghe không dây RHA MA390: đơn giản và dễ nghe 5.  ảnh chụp
Các thiết bị nghe không dây của RHA có thiết kế rất giống nhau: cổ áo bằng nhựa dẻo một phần và dây vào một cặp tai nghe bằng nhôm. RHA MA390 không dây là một sản phẩm giá rẻ, nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế này.
Đánh giá tai nghe không dây RHA MA390: đơn giản và dễ nghe 6.  ảnh
Tai nghe của MA390 không dây không khác gì phiên bản có dây, với thiết kế nhỏ nhắn bằng nhôm phay xước. Aluminium có trọng lượng nhẹ nên khi đeo trên tai tạo cảm giác thoải mái, đặc biệt khi chọn đệm phù hợp với cơ địa từng người.

Đánh giá tai nghe không dây RHA MA390: đơn giản và dễ nghe 7.  ảnh
Có 2 cụm điều khiển riêng biệt, có cụm trên dây dùng để chỉnh âm lượng, đổi bài hát và gọi trợ lý ảo …

Đánh giá tai nghe không dây RHA MA390: đơn giản và dễ nghe 8.  ảnh
… và cụm trên vòng cổ có nút nguồn (nhấn giữ để kiểm tra pin) và cổng sạc USB type C, được bọc một miếng nhựa có gioăng để đảm bảo khả năng chống nước IPX4.

Đánh giá tai nghe không dây RHA MA390: đơn giản và dễ nghe 9.  ảnh
Các sản phẩm MA không dây của RHA năm nay có chất âm khá tương đồng: hơi nhẹ nhưng giữ được sự cân bằng giữa các dải. MA390 cũng vậy, có âm thanh sáng, sạch đúng chất Anh.

Phần âm trầm của tai không thực sự nhiều, có phần kém hơn so với hai sản phẩm cao cấp là MA650 Wireless và MA750 Wireless nhưng vẫn ở mức vừa đủ cho những ai nghe nhạc nhẹ. Phần yếu hơn là loa siêu trầm (sub-bass) vì nó có vẻ bị giảm âm lượng hơi sớm nên không tạo được độ vang cần thiết cho các bài nhạc dance. Nhưng phần mid-bass được tinh chỉnh, với lực nhấn tròn trịa và tốc độ đánh cao. Không có thế hệ sản phẩm mới nào của RHA nặng về âm trầm, vì chúng không được thiết kế để chơi nhạc mạnh nên không ngạc nhiên khi hãng điều chỉnh MA390 Wireles lại như vậy.

Đánh giá tai nghe không dây RHA MA390: đơn giản và dễ nghe 10.  ảnh chụp
Tương tự như chất âm tổng thể, giọng ca sĩ qua phần trình diễn của MA390 Wireless khá sáng và sạch. Âm trung của MA390 Wireless giống với sản phẩm S500, cũng của RHA hơn là các sản phẩm dòng MA, nhưng vẫn có một chút thay đổi để trở nên dễ nghe hơn. Tấn Heyley Westenra Trong bông tuyết hướng sáng như đã đề cập, nhưng không đến mức ‘lạnh’ và ‘sắc nét’ như với S500. High-mid khá cao nhưng roll-off vừa phải để tránh sibalance nhẹ, chỉ chừa lại một chút để tạo điểm nhấn.
Đánh giá tai nghe không dây RHA MA390: đơn giản và dễ nghe 11
Phạm vi mà RHA làm tốt nhất trên các sản phẩm của mình, bao gồm MA390 Wireless, là âm bổng. Giống như chất liệu tạo nên lớp vỏ bên ngoài, loa treble của MA390 Wireless cũng rất ‘kim loại’, sắc nét và có tính kim loại cao. Tốc độ hòa tan của âm thanh này cũng rất lâu nên tạo ấn tượng rất mạnh khi nghe lần đầu. Thử với bài Ngoài biển sau đó Phụ nữ Celtic Chúng ta có thể thấy rõ rằng công ty đã không để xảy ra cú ăn ba nào cả.

Một điều khiến tôi ngạc nhiên là âm trường của tai nghe. Tuy là một sản phẩm ‘giá rẻ’ nhưng âm trường của MA390 Wireless thuộc dạng tốt. Nền âm sáng và sạch, cộng với loa treble chắc chắn và được đặt đúng vị trí khiến tiếng nhạc nằm ngang rất ấn tượng, có thể nói là lọt tai người nghe. Nếu lên các sản phẩm cao cấp hơn, chúng ta sẽ có âm trường ấn tượng hơn nữa, nhưng với tầm giá thì MA390 Wireless lại khá nổi trội về mặt này.

Đánh giá tai nghe không dây RHA MA390: đơn giản và dễ nghe 12.  ảnh
Phần kết

Các sản phẩm không dây của RHA luôn khiến người yêu nhạc có thiện cảm, bởi chúng luôn giữ được chất lượng âm thanh tương đương với phiên bản có dây, cùng với độ hoàn thiện rất tốt. MA390 không dây cũng không ngoại lệ, trở thành sản phẩm khó có thể bỏ qua trong tầm giá dưới 2 triệu đồng.

Thông số kỹ thuật

– Màng chắn động 130,8 cho thiết kế RHA

– Dải đáp ứng: 16Hz – 22.000Hz

– Bluetooth v4.1, Codec apt-X

– IPX4. không thấm nước

– Thời lượng pin: 8 giờ

– Trọng lượng: 24g

Cảm tạ ido Audio cho mượn sản phẩm

Minh Đức