Đánh giá tai nghe không dây Partron PBH-400: cân bằng nhưng không nhàm chán [HOT]

Đánh giá tai nghe không dây Partron PBH-400: cân bằng nhưng không nhàm chán [HOT]
Partron Croise.R PBH-400 là chiếc tai nghe không dây mới nhất của hãng điện tử Hàn Quốc. Đây là một trong những mẫu tai nghe đeo cổ hoàn thiện nhất thế giới, với những nâng cấp về thiết kế giúp bạn thoải mái và tiện lợi hơn khi sử dụng. Bạn đọc có thể xem Hình ảnh khui hộp và trên tay nhanh chiếc tai nghe tại ĐÂY.
Đánh giá tai nghe không dây Partron PBH-400: ảnh 2 cân đối nhưng không nhàm chán
Với Partron PBH-400, ngoài những công nghệ phụ trợ được sử dụng, hãng còn áp dụng một công nghệ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh: Màng loa Superior Fidelity (hay gọi tắt là SF). Loại màng chắn này được phát triển bởi Giáo sư Shin-Ryeol Lee, người có 10 năm nghiên cứu trong lĩnh vực âm thanh tại Đại học Quốc gia Hàn Quốc.
Đánh giá tai nghe không dây Partron PBH-400: ảnh 3 cân đối nhưng không nhàm chán
Thay vì sử dụng màng rung mỏng như các màng Dynamic thông thường khác, màng SF có 3 lớp riêng biệt với độ dày lên đến 46 μm giúp tăng độ cứng, mang lại tỷ lệ phản hồi cao.
Đánh giá tai nghe không dây Partron PBH-400: ảnh 4 cân đối nhưng không nhàm chán

Cấu trúc của màng chắn Độ trung thực cao được áp dụng trong PBH-400.
Điểm đặc biệt nữa của màng loa này là dải tần đáp ứng rộng từ 10Hz – 40kHz, rộng hơn nhiều so với mức thính giác của con người, đồng thời cũng là dải tần đáp ứng chung của các cặp tai nghe khác – 20Hz – 20kHz.
Đánh giá tai nghe không dây Partron PBH-400: ảnh 5 cân đối nhưng không nhàm chán

Màng chắn SF không phải là một công nghệ hoàn toàn mới, nó đã được ứng dụng vào tai nghe Sonicast DIRAC tại Hàn Quốc và nhận được nhiều lời khen ngợi từ người dùng. Nhưng PBH-400 là sản phẩm đầu tiên áp dụng màng loa này với thiết kế tai nghe không dây.

Đánh giá tai nghe không dây Partron PBH-400: ảnh cân bằng nhưng không nhàm chán 6
Việc ứng dụng màng SF trên tai nghe không dây cũng gặp phải một trở ngại lớn là kết nối Bluetooth thường nén thông tin giữa nguồn phát và tai nghe nên chất lượng âm nhạc đã bị suy giảm đáng kể. Và đó là lúc tính năng nén nhạc apt-X phát huy tác dụng. apt-X là codec âm nhạc có độ nén tốt hơn nhiều so với các tiêu chuẩn trước đây, giữ lại lượng thông tin lớn nhất để giúp trình điều khiển SF hoạt động hết khả năng của chúng.
Đánh giá tai nghe không dây Partron PBH-400: Cân bằng nhưng không nhàm chán ảnh 7
Với PBH-400, hãng có một vài thay đổi nhỏ để tai nghe vẫn giữ được chất âm “ồn ào” đặc trưng, ​​nhưng khiến từng dải âm trở nên cá tính và nổi bật hơn, phá vỡ khuôn mẫu âm thanh đồng nhất nhàm chán trước đây. .
Đánh giá tai nghe không dây Partron PBH-400: Cân bằng nhưng không nhàm chán ảnh 8
Đầu tiên chúng ta phải bàn đến tính năng Equalizer, giúp tăng dải trầm (Bass), giữ chất âm bình thường (Normal) và tăng dải cao (Treble). Người dùng có thể tùy chỉnh chất lượng âm thanh phù hợp với gu âm nhạc của mình.
Đánh giá tai nghe không dây Partron PBH-400: Cân bằng nhưng không nhàm chán ảnh 9
Điểm nâng cấp mà có lẽ người dùng chờ đợi nhất chính là ở dải trầm. Cặp PBH-300 có dải trầm không quá tệ, âm lượng vừa đủ và không quá mạnh, tập trung nhiều vào âm trung trầm nên đôi khi có hiện tượng hơi phồng (drift).
Với PBH-400, tiếng trống đã được đẩy sâu, chạm tới phần sub-bass nên có cảm giác dày hơn và ít bị rè hơn. Đặc biệt, sau 100 giờ đốt cháy, những tiếng trống thật (không phải bass điện tử) trong bài Down and dusky blond của Emily Browning dần trở nên mềm hơn, tròn hơn và ấm hơn.
Đánh giá tai nghe không dây Partron PBH-400: 10.  ảnh
Những người có âm trầm có thể sẽ thích sự thay đổi trong dải trầm, nhưng dải trung là dải PBH-400 thể hiện tốt nhất, đặc biệt là đối với các nhạc cụ. Dải mid của tai nghe nhìn chung rất sạch, mượt và tránh bị chói ở phân khúc high-mid. Về khả năng trình diễn giọng hát, tai nghe có phần thiên về giọng nữ hơn nhờ chất âm hơi dày, tạo ra âm thanh nhẹ nhàng và thoáng.

Ở mảng nhạc cụ, tai nghe gây ấn tượng với tôi về cách tái tạo tiếng guitar. Hãy thử Sawing of the string, một bản nhạc bluegrass tốc độ cao của ca sĩ Alison Krauss, tiếng guitar đặc biệt sắc nét và có độ vang rất cao. Có hai điểm làm nên điều này, thứ nhất là dải trung trung tính của PBH-400 nên các nhạc cụ, kể cả guitar, không bị thay đổi âm sắc và giữ được sự tự nhiên.

Thứ hai là âm thanh của tai nghe khá tốt, cho cảm giác âm thanh như vật thật, đập vào người dùng. Tất nhiên, nếu dám đầu tư số tiền lớn hơn, người dùng sẽ nhận được khả năng tái tạo hình ảnh vượt trội hơn, ví dụ điển hình là WI-1000X mà trong tầm tiền dưới 2 triệu thì rất khó đánh bại. đánh bại tai nghe này.Đánh giá tai nghe không dây Partron PBH-400: Cân bằng nhưng không nhàm chán ảnh 11

Âm treble được thể hiện khá tương đồng với dải trung, rất sạch và tự nhiên. Đây không phải là dải treble cao nhất, nhất là khi so sánh với các cặp tai nghe sử dụng màng loa Balance Armature. Nhưng với PBH-400, hãng hướng đến chất âm dễ nghe, âm thanh nghe được lâu nên dải âm này rất phù hợp.
Tiếng chuông gió trong bản hòa tấu Miracle của nhóm Above & Beyond không sắc nét nhưng khá dày và ngọt, tốc độ tan chảy không nhanh. Đây không phải là “điểm sáng” về chất lượng âm thanh của tai nghe nhưng nó mang tính kỹ thuật cao nên không trở thành điểm yếu.
Đánh giá tai nghe không dây Partron PBH-400: Cân bằng nhưng không nhàm chán 12

Phần kết

Dù nằm ở mức giá chưa đến 2 triệu đồng nhưng Partron Croise.R PBH-400 lại có chất âm rất “người lớn”, có sự đồng đều nhất định ở các dải âm, nhưng vẫn có những đặc điểm nổi bật để không trở nên nhàm chán. Xét về độ hoàn thiện bên ngoài, độ ổn định và chất lượng âm thanh thì đây là cặp tai nghe khó có thể bỏ qua trong tầm giá này.

Sản phẩm được cung cấp bởi ido Audio

Thuận lợi

– Giá bán không quá cao (1.690.000đ)

– Thiết kế hoàn thiện tốt

– Trọng lượng nhẹ, thoải mái khi mặc

– Độ trễ nguồn rất thấp

– Âm thanh tổng thể dễ phối nhạc

– Hình ảnh và âm trường khá tốt trong tầm giá

Khuyết điểm

– Không bao gồm túi đựngMinh Đức