Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 với công nghệ Earboost [HOT]

Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 với công nghệ Earboost [HOT]
Mỗi người đều có cấu tạo tai và tình trạng thính giác khác nhau nên sẽ có những sở thích về tai nghe khác nhau.

Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 với công nghệ Earboost 2. ảnh
Nhưng có cách nào để một cặp tai nghe, có thể được tối ưu hóa theo sở thích của mỗi người để cho chất lượng âm thanh cân bằng nhất? Đó là nguyên tắc thiết kế của xe Mee Audio EB1với chữ cái ‘EB’ là viết tắt của Công nghệ Earboost.
Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 với công nghệ Earboost 3. ảnh
Hộp có thể mở bằng nam châm, khá giống với sản phẩm phát sóng Bluetooth của hãng.
Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 với công nghệ Earboost 4. hình ảnh
Mặt trên là cửa sổ bằng kính, bên trong có đặt gọn tai nghe.
Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 với công nghệ Earboost 5. ảnh
Phụ kiện của Mee Audio EB1 gồm 1 túi khóa kéo …
Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 với công nghệ Earboost 6. ảnh
… cùng với đệm tai, đệm tai và dây sạc. Mee Audio vẫn đang sử dụng chuẩn Micro USB chứ không phải chuẩn USB Type C như Sony hay RHA.
Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 với công nghệ Earboost 7. ảnh
Về thiết kế bên ngoài, EB1 là một cặp tai nghe Bluetooth có dây nối hai tai với nhau. Thiết kế này giúp phần đeo được gọn gàng hơn, tránh gây mỏi tai về lâu dài.
Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 với công nghệ Earboost 8. ảnh
Trên dây chúng ta có một cụm điều khiển với 3 nút điều chỉnh âm lượng, thay đổi bài hát, dừng phát nhạc và nhận cuộc gọi.
Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 với công nghệ Earboost 9. ảnh
Phần cổng sạc được che bởi một miếng nhựa nhỏ nhưng có vẻ như tai nghe không có tiêu chuẩn chống nước nào nên khi sử dụng người dùng cũng phải cẩn thận hơn so với những cặp tai nghe thể thao của hãng.
Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 với công nghệ Earboost 10. ảnh

Phần mềm Mee Earboost
Điểm đặc biệt của EB1 là phần mềm Mee Earboost được cài đặt trên điện thoại thông minh Android và iOS. Phần mềm này giúp người dùng điều chỉnh EQ bằng cách kéo các tần số theo ý thích, tuy nhiên đây là tính năng mà bất kỳ thương hiệu nào cũng có.

Tính năng mà chỉ EB1 mới có là điều chỉnh chất lượng âm thanh (EQ) theo tình trạng thính giác của từng người. Bước đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra, tai nghe sẽ phát ra âm ở các tần số khác nhau, nếu nghe được 1 âm thì nhấn nút 1, âm 2 nhấn nút 2, 3 âm nhấn nút 3, còn âm nào thì không. nghe thấy, nhấn ‘Không có âm thanh’. Bằng những gì người dùng nghe thấy hoặc không nghe thấy, công ty sẽ đưa ra biểu đồ âm thanh, từ đó điều chỉnh EQ cho phù hợp.

Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 với công nghệ Earboost 11. ảnh
Theo phần mềm, người viết hơi ‘điếc’ ở dải tần thấp, và cũng hơi cận cao nên EQ đã đẩy âm lượng của 2 phần này lên một chút, chỉ một chút mà không ‘méo’ hẳn. . chất lượng âm thanh tổng thể của tai nghe. Đối với những người có thính giác khỏe, EQ đồ họa hầu như không thay đổi nhiều, nhưng với những người bị khiếm khuyết quá nặng ở 1 dải tần, phần mềm cũng sẽ tăng dải tần đó lên.
Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 với công nghệ Earboost 12
Nếu chất lượng âm thanh cuối cùng không thay đổi quá nhiều, hoặc gần như dựa trên chất lượng âm thanh gốc của tai nghe, thì cuối cùng chất lượng tái tạo âm thanh vẫn phụ thuộc vào cách Mee Audio tinh chỉnh EB1. Và theo đánh giá thì hãng đã làm rất tốt phần này, thậm chí còn có những điểm bất ngờ so với những cặp tai nghe trước đây.
Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 với công nghệ Earboost 13. ảnh
Dải âm trầm vẫn đậm chất Mee, có phần dư hơn một chút so với mức trung bình để tạo sự hưng phấn, nhưng vẫn giữ được độ kiểm soát cao để không lấn sang các dải âm khác, so với các cặp tai nghe cùng thương hiệu thì EB1 có vẻ bassy kém hơn một chút nhưng vẫn có thể nói là đầy đủ. Nghe bài hát Xuống và tóc vàng sẫm trong album Chúa giúp cô gái, tiếng trống được làm dịu đi, đẩy nhiều âm trung trầm nhưng vẫn khá sâu nên không hề bị đọng chút nào. Càng lên cao, âm trầm càng mềm ra nên hầu như không ảnh hưởng gì đến giọng ca sĩ cả nên những ai thích nghe nhạc nhẹ sẽ rất thích.
Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 với công nghệ Earboost 14. ảnh
Cái ‘lạ’ trong chất âm của Mee Audio EB1 bắt đầu từ âm trung. EB1 có chất lượng âm thanh tương tự như một cặp tai nghe Hybrid, với giọng ca sĩ biểu diễn giống như được tái tạo từ trình điều khiển Phần ứng Cân bằng. Tấn Norah Jones trong bài viết Bị hỏng Nó có vẻ mỏng hơn so với những cặp tai nghe Mee, Sennheiser hay Sony trước đây và đặc biệt là có độ rõ nét và chi tiết cao hơn. Bài hát này khá thú vị, bởi giọng ca trong sáng, sạch sẽ, hoàn toàn trái ngược với tiếng đàn cello kéo cực nặng, có vẻ như EB1 được tạo ra để chơi bài hát này vì nó tôn trọng người đối diện. Có thể nhiều người sẽ thích chất giọng ấm, đậm và dày đang là xu hướng chung của các thương hiệu, nhưng âm trung của EB1 không hề tệ chút nào, vẫn cực kỳ dễ nghe, chỉ là đi theo một hướng khác.
Đánh giá tai nghe không dây Mee Audio EB1 với công nghệ Earboost 15. ảnh
Điều khiến người viết ngạc nhiên nhất là dải cao và âm trường. Theo truyền thống, tai nghe của Mee Audio sẽ nhấn mạnh vào dải thấp (như EB1), nhưng cũng “hy sinh” một chút dải cao. Nhưng EB1 thì hoàn toàn ngược lại. Ngay cả khi ở chế độ bình thường (không bật Earboost), âm lượng khá dồi dào, và điểm nhấn rất tốt nên luôn cho cảm giác thoải mái. Cũng chính vì dải treble mạnh hơn nên đồng thời, âm trường của EB1 cũng nhỉnh hơn so với các tai nghe Mee khác, đây là một nâng cấp rất lớn, giúp cho âm thanh tổng thể của EB1 trông rất ‘lịch sử’ và ‘ chuyên nghiệp hơn.
bản tóm tắt

Mee Audio EB1 được tích hợp phần mềm khá sáng tạo, giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn về chất lượng âm thanh phù hợp với mình. Nhưng ngay cả khi không có phần mềm này, EB1 vẫn là một cặp tai nghe có độ hoàn thiện tốt, âm thanh chắc chắn, mạnh mẽ nhưng vẫn dễ chơi. Nhìn chung, EB1 tiếp tục là một sản phẩm đậm chất ‘Mee’, mang đến cho người dùng những tính năng tốt nhất trong tầm giá không quá cao.

Thông số kỹ thuật

– Đường kính trình điều khiển động 6mm

– Dải tần: 20Hz – 20kHz

– Trở kháng: 16 Ohm

Độ nhạy: 99dB

– Bluetooth v4.1

– Bộ giải mã: SBC, AAC, apt-X, apt-X Độ trễ thấp

– Thời gian chơi nhạc: 6 giờ

– Trọng lượng: 16g

Cảm tạ ido Audio cho mượn sản phẩm

Minh Đức