Đánh giá tai nghe không dây JBL E25BT – Thiết kế đơn giản, âm trầm khỏe khoắn [HOT]

Đánh giá tai nghe không dây JBL E25BT – Thiết kế đơn giản, âm trầm khỏe khoắn [HOT]
Giá tai nghe không dây ngày càng rẻ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận công nghệ này hơn. JBL E25BT là một trong những chiếc tai nghe ở phân khúc này, với mức giá 1,5 triệu thì JBL E25BT có đáng mua không?
Đánh giá tai nghe không dây JBL E25BT - Thiết kế đơn giản, bass mạnh ảnh 2
Cũng như những cặp tai nghe giá rẻ khác, JBL E25BT Hộp khá đơn giản bằng giấy nhưng nhìn chung vẫn không quá tệ, tai nghe an toàn trong tay người dùng mới là điều quan trọng.
Đánh giá tai nghe không dây JBL E25BT - Thiết kế đơn giản, bass mạnh ảnh 3
Tuy nằm ở phân khúc giá rẻ nhưng E25BT có bộ phụ kiện rất đầy đủ bao gồm: sách hướng dẫn sử dụng, dây sạc (màu cam, nhìn rất trẻ trung!), Kẹp áo, 2 miếng đệm tai bằng cao su và một túi đựng bằng chất liệu giả da.
Đánh giá tai nghe không dây JBL E25BT - Thiết kế đơn giản, âm bass mạnh mẽ
Túi này có chất lượng tốt, sờ vào rất mịn, rất giống kiểu dáng của túi Beats Audio.
Đánh giá tai nghe không dây JBL E25BT - Thiết kế đơn giản, bass 5 mạnh mẽ.  ảnh
Tai nghe có thiết kế có dây giữa hai tai, đây là một thiết kế “an toàn”, có thể tích hợp viên pin lớn cũng như giảm độ trễ giữa hai tai. E25BT ngoài các tùy chọn màu đen còn có các tùy chọn màu xanh lam, đỏ và trắng.

Vì thiết kế rất đơn giản nên cặp tai nghe này rất nhẹ, chỉ khoảng 16,5g, tạo cảm giác thoải mái khi đeo trong thời gian dài. Tuy nhiên, có một nhược điểm nhỏ là dây quấn dù khá dày để tăng độ bền nhưng cũng thường xuyên chạm vào áo và tạo ra những âm thanh vi âm nhỏ. Tình trạng này không quá nghiêm trọng, ảnh hưởng nhất là khi chưa bật nhạc, còn khi bật nhạc lên thì không còn là vấn đề lớn nữa.

Đánh giá tai nghe không dây JBL E25BT - Thiết kế đơn giản, bass 6 chắc.  ảnh
Gần tai phải là cụm điều khiển 3 nút, với nút giữa để tắt / mở hoặc nhận cuộc gọi, dừng / phát nhạc, 2 nút còn lại để điều chỉnh âm lượng, nhấn giữ để chuyển bài.
Đánh giá tai nghe không dây JBL E25BT - Thiết kế đơn giản, bass 7 mạnh
Cổng sạc micro USB được che bằng một miếng đệm cao su.
Đánh giá tai nghe không dây JBL E25BT - Thiết kế đơn giản, bass mạnh ảnh 8
Phần tai nghe khá nhỏ nên không có nhiều điểm đáng nói về thiết kế. Ống âm thanh (vòi) được đặt chéo để đi sâu hơn vào tai người dùng, tăng khả năng chống ồn.
Đánh giá tai nghe không dây JBL E25BT - Thiết kế đơn giản, bass mạnh ảnh 9
Trên dây có một cụm khác để chứa pin và sẽ được đặt ở sau gáy khi người dùng đeo, nhằm mục đích thu nhỏ cụm điều khiển và đặt viên pin lớn hơn. Pin này cung cấp năng lượng cho tai nghe trong 8 giờ, khá tốt đối với một cặp tai nghe nhỏ gọn như thế này.
Đánh giá tai nghe không dây JBL E25BT - Thiết kế đơn giản, bass 10 mạnh.  ảnh

Thông số kỹ thuật

– 8,6mm. Cơ hoành động

– Dải tần số đáp ứng: 20Hz – 20kHz

– Trở kháng: 16 Ohms

– Bluetooth v4.1

– Thời lượng pin: 8 giờ

– Trọng lượng: 16,5g

Đánh giá tai nghe không dây JBL E25BT - Thiết kế đơn giản, bass mạnh ảnh 11
JBL là thương hiệu nổi tiếng với chất âm dày, chắc và đặc biệt là dải âm trầm dày dặn, âm lượng lớn nhưng được kiểm soát tốt. Tuy có thiết kế nhỏ nhưng tai nghe JBL E25BT có khả năng tái tạo âm thanh trống khá giống với tai nghe trùm đầu full-size. Âm bass đậm và dày nhưng được kiểm soát hoàn toàn nên phát cùng một điểm, có độ giòn cao, không bị dàn trải ra toàn bộ không gian âm thanh và lấn át các thành phần âm thanh khác.
Đánh giá tai nghe không dây JBL E25BT - Thiết kế đơn giản, bass 12 mạnh mẽ
Mặc dù hãng bass là dải đặc biệt nhất nhưng E25BT cũng tạo được ấn tượng với âm trung khá nhẹ nhàng và ấm áp. Giọng ca sĩ không đi thẳng vào người nghe mà lùi lại một chút, đủ độ chi tiết để không bị lóa khi đứng cạnh âm trầm mạnh mẽ. Âm vực hơn giọng hát một chút nên giọng hát của John Legend trong All of me nhẹ nhàng. Đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm, bởi ở một số bài hát cần sự chắc chắn trong giọng hát, phần thể hiện của E25BT chưa hoàn hảo. Nhưng nhìn chung, đây là một âm trung rất đáng hoan nghênh trong một cặp tai nghe hỗ trợ âm trầm.
Đánh giá tai nghe không dây JBL E25BT - Thiết kế đơn giản, bass 13 mạnh mẽ

Âm treble không phải là dải âm nổi bật nhất nhưng JBL là hãng âm thanh nổi tiếng nên không thể để một dải âm biến mất một cách “bí ẩn”. Treble có lượng nghe vừa phải, tốc độ phân rã không quá nhanh và chơi ở dạng ngọt ngào. Nhìn chung, dải âm này không quá tệ nhưng ở cùng tầm giá, người dùng vẫn có thể tìm được một cặp tai nghe không dây thể hiện dải âm này ấn tượng hơn.

bản tóm tắt

Là một chiếc tai nghe giá rẻ, E25BT không được trang bị những công nghệ mới nhất của dòng tai nghe không dây cao cấp như khử tiếng ồn chủ động, apt-X, khả năng chống nước, động cơ rung. Nhìn cặp tai nghe này dưới góc độ của một người chơi nhạc, đây là một “món hời” trong tầm giá rẻ, nhất là với những ai thích phong cách âm trầm của JBL.

Thuận lợi

– Có nhiều màu tùy chọn

– Trọn bộ phụ kiện

– Thời lượng pin tốt (8 giờ)

– Thoải mái khi mặc và khử tiếng ồn rất tốt

– Âm thanh trầm tự nhiên nhưng vẫn giữ được sự cân bằng

Khuyết điểm

– Dây dù hơi cứng và có thể phát ra tiếng ồn

Minh Đức