Đánh giá tai nghe không dây Jabees BTwins: thiết kế cứng cáp, nhiều âm trầm [HOT]

Đánh giá tai nghe không dây Jabees BTwins: thiết kế cứng cáp, nhiều âm trầm [HOT]
Hộp của cặp tai nghe Jabees được làm đơn giản. Văn bản và ảnh in ra có màu xám, khá khó nhìn.
Đánh giá tai nghe không dây Jabees BTwins: thiết kế chắc chắn, nhiều bass 2

Nhưng tai nghe cũng như các phụ kiện được đặt an toàn bên trong trên một lớp nhung dày, đây có lẽ là điểm quan trọng.

Đánh giá tai nghe không dây Jabees BTwins: thiết kế chắc chắn, nhiều bass 3.  ảnh

Phụ kiện trong hộp gồm sách hướng dẫn sử dụng, 6 cặp đệm tai cao su, dây sạc microUSB và 2 cặp đệm tai.
Đánh giá tai nghe không dây Jabees BTwins: thiết kế chắc chắn, nhiều bass 4.  ảnh
Hộp sạc của tai nghe được làm bằng nhựa và mở khóa chốt chứ không phải khóa kéo như Beebud, mặt sau hộp có kẹp để người dùng dễ dàng mang tai nghe đi.
Đánh giá tai nghe không dây Jabees BTwins: thiết kế chắc chắn, nhiều bass 5
Thay vì làm bằng nhựa, hãng đã chọn kim loại, toàn bộ thân BTwins được làm bằng nhôm cắt nguyên khối, dày và cũng cho cảm giác chắc chắn hơn. Tai nghe được trang bị tiêu chuẩn chống nước IPX4, đủ chống mồ hôi nếu người dùng đeo tai nghe để tập thể dục, hay đi mưa nhẹ.
Đánh giá tai nghe không dây Jabees BTwins: thiết kế chắc chắn, nhiều bass 6
Bên ngoài có 2 chân sạc và 1 nút bấm đa năng (nhận cuộc gọi, gọi lại, tắt mở tai nghe và chuyển bài), tạo thành hình mặt cười vui nhộn. Pin tích hợp trong tai nghe có thể cung cấp năng lượng trong 3 giờ liên tục, và tăng lên 12 giờ nếu sử dụng kèm hộp sạc.
Đánh giá tai nghe không dây Jabees BTwins: thiết kế chắc chắn, nhiều bass 7
Được thiết kế cho những người chơi thể thao, BTwins có hệ thống đệm tai, đồng thời nó cũng cung cấp 3 kích cỡ khác nhau cho mọi kích cỡ tai. Tai nghe dài và mỏng nên khi đeo có nhiều phần thừa hơn Beebuds, nhưng nếu bạn chọn đúng loại gọng và đệm tai thì chúng vẫn khá thoải mái.
Đánh giá tai nghe không dây Jabees BTwins: thiết kế chắc chắn, nhiều bass 8.  ảnh
Do lớp vỏ kim loại chặn sóng Bluetooth nên hãng đã đặt ăng-ten thu sóng cho sản phẩm ở phần nhựa bên ngoài. Và rất may là giải pháp này đã thành công, BTwins có kết nối ổn định, độ trễ khá ổn. Những cặp tai nghe hoàn toàn không dây (true-wireless) tính đến thời điểm hiện tại không thể so sánh với tai nghe không dây thông thường, hay tai nghe có dây, nhưng với BTwins thì có thể gọi là chấp nhận được. Có, người dùng có thể sử dụng tai của họ để chơi trò chơi và xem video mà hình ảnh không bị lấn át quá nhiều so với âm thanh.
Đánh giá tai nghe không dây Jabees BTwins: thiết kế chắc chắn, 9.  âm trầm ảnh

Nâng cấp lớn nhất mà người dùng nhận được khi nâng cấp từ Beebud lên BTwins chính là âm trầm. Dải âm trầm của Beebud không tệ chút nào, nhưng với BTwins, người dùng sẽ thắc mắc tại sao một cặp tai nghe nhỏ lại có thể tái tạo tiếng trống chắc chắn và mạnh mẽ như vậy. Lượng âm trầm nhiều, phát đều đến loa siêu trầm (sub-bass) và tạo độ rung lớn. The Miracle của nhóm Above and Beyond cho tiếng trống trầm nhưng vẫn nảy đúng lúc, không kéo đuôi quá lâu. Các basshead sẽ không phải thất vọng về hiệu suất của cặp tai nghe này.

Đánh giá tai nghe không dây Jabees BTwins: thiết kế chắc chắn, 10.  âm trầm ảnh
Giọng ca sĩ vẫn được thể hiện hơi lùi, nghe khá ấm và dễ chịu. Tuy nhiên, âm trung cao hơn một chút, vì vậy giọng của các sopranos có cảm giác mạnh mẽ hơn. Thử với Til It’s Over của Anderson Paak, giọng ca sĩ thoáng, mặc dù có trung cao khỏe hơn nhưng tránh được hiện tượng sibalance khó chịu. Đây vẫn là âm trung đặc trưng của Jabees nói riêng và các hãng đang phát triển tai nghe không dây nói chung, không quá đặc sắc nhưng vẫn tuyệt vời vì dễ mix nhạc, không quá “thừa” khi nghe nhạc nhẹ. , nhưng khi cần vẫn rất giỏi các bài Dance, Pop.
Dải treble cũng có một chút nâng cấp nhưng chỉ là một nâng cấp nhỏ. Lượng Hi-hat trong ca khúc Winterchild không nhiều hơn Beebud nhưng có nhiều không gian để thể hiện nên cảm giác thoáng hơn. Cũng giống như Beebuds, treble của BTwins vẫn rất vừa đủ dùng, không để chất âm toàn bộ tai nghe trở thành “một mớ âm trầm”, nhưng không phải là dải âm nổi bật nhất.

Đánh giá tai nghe không dây Jabees BTwins: thiết kế chắc chắn, nhiều bass 11

So với cặp Jabees Beebud, BTwins đắt hơn khoảng 500.000 đồng, nhưng cũng vì thế mà người dùng nhận được một vài đặc điểm mà tai nghe cấp thấp không có, trong đó có thiết kế kim loại chắc chắn, nhiều lựa chọn hơn. Màu sắc thời trang hơn và chất lượng âm thanh trầm hơn. Đây tiếp tục là một cặp tai nghe có độ hoàn thiện cao của Jabees, một sự lựa chọn tốt cho những ai đang tìm kiếm một cặp tai nghe true-wireless trong tầm giá dưới 2 triệu.

Cảm tạ ido Audio cho mượn sản phẩm

Minh Đức