Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50 – phiên bản ‘đại chúng’ của đàn anh S60 [HOT]

Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50 – phiên bản ‘đại chúng’ của đàn anh S60 [HOT]
Astrotec hiện có 2 sản phẩm mới nổi trên thị trường quốc tế là S50 và S60. Cặp Astrotec S60 với các trình điều khiển Phần ứng Cân bằng độc đáo đã được Nghenhinvietnam.vn đánh giá từ tháng trước. Astrotec S50 được định giá thấp hơn, do chuyển sang sử dụng driver Dynamic truyền thống chứ không phải là Balance Armature, nhưng vẫn giữ được tất cả những điểm tốt ở thiết kế bên ngoài.
Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50 - phiên bản 'bình dân' của đàn anh S60 ảnh 2
Nhưng màng loa được sử dụng cũng không phải loại thường mà là loại được phủ Graphene (một dạng thù hình của Carbon) để tăng độ cứng. Như chúng ta đã biết nhiều lần trước đây, mỗi tai nghe dựa trên Graphene tạo ra một chất lượng âm thanh khác nhau, vì vậy chất lượng cuối cùng vẫn phụ thuộc vào chất lượng tinh chỉnh của từng công ty.
Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50 - phiên bản 'bình dân' của đàn anh S60 ảnh 3
Vỏ ngoài nhỏ hơn nhưng cách đặt sản phẩm bên trong S50 và S60 không có gì khác biệt, chúng ta vẫn có tai nghe, hộp sạc và miếng đệm tai nghe được đặt riêng biệt.
Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50 - phiên bản 'bình dân' của đàn anh S60 ảnh 4
Trong hộp có thêm dây sạc. Đây là dây sạc USB Type-C, thống nhất dây sạc với các thiết bị di động, giúp việc sử dụng công nghệ trở nên đơn giản hơn.
Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50 - phiên bản 'bình dân' của đàn anh S60 ảnh 5
Vỏ sạc của S50 được làm bằng nhôm rất dày, cầm trên tay có cảm giác nặng. Một nhược điểm của chiếc hộp này là nắp trên có vẻ nặng hơn nắp dưới nên khi lấy tai nghe ra khỏi hộp sẽ ‘thụt lùi’ chứ không đứng trên bàn, đây là một nhược điểm nhỏ nhưng cũng đáng nói.
Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50 - phiên bản 'bình dân' của đàn anh S60 ảnh 6
Cổng sạc USB Type-C nằm ở phía sau hộp. Thời gian nghe nhạc của tai nghe khoảng 2,5 giờ, có thể sạc thêm 3 lần hộp sạc nữa để nâng tổng thời gian chơi nhạc lên 10 giờ. 10 tiếng không nhiều nhưng cũng chỉ đủ dùng trong khoảng 1 tuần nếu dùng 1 tiếng mỗi ngày, còn nếu ai có tần suất sử dụng nhiều hơn thì chắc chắn sẽ phải sạc 2 lần một ngày. S50 và S60 có nhiều ưu điểm về thiết kế, nhưng chất lượng pin không nằm trong số đó.
Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50 - phiên bản 'bình dân' của đàn anh S60 ảnh 7
Như được đúc từ khuôn, S50 có thiết kế giống với đàn anh S60. Tai nghe có dạng hình bầu dục thuôn dài, vỏ ngoài được làm bằng nhôm siêu nhẹ (tổng trọng lượng khoảng 4,6g). Trên thùng máy còn có các lỗ thoát cho micro giúp người dùng đàm thoại rảnh tay.
Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50 - phiên bản 'bình dân' của đàn anh S60 ảnh 8
Bên ngoài có thêm 2 nút điều khiển nhạc và nhận cuộc gọi. 2 nút này có điểm đáng khen là có lực ấn nhẹ, giúp tạo cảm giác thoải mái khi bấm, không tạo cảm giác chúng ta đang ấn tai nghe vào sâu hơn trong tai, tuy nhiên trong tương lai nếu hãng có thể tích hợp màn hình cảm ứng thì sẽ để tốt hơn. Tuy nhiên, thật khó để khẳng định đặc điểm này với một cặp tai nghe giá dưới 2 triệu đồng.
Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50 - phiên bản 'bình dân' của đàn anh S60 ảnh 9
Có ống vòi dài nên chụp tai của S50 cũng được làm hơi ngắn, nếu sử dụng trong nhà sẽ rất thoải mái, nhưng khi đeo ngoài đường thì chất lượng cách âm không tốt, nếu bạn dùng thử S50 có bọt. Spinfits sẽ cho khả năng cách âm tốt hơn, thích hợp cho việc tập thể dục ngoài trời.

Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50 - phiên bản 'bình dân' của đàn anh S60 ảnh 10
Như đã nói, S50 và S60 hoàn toàn giống nhau, từ vỏ sạc, tính năng cho đến thiết kế bên ngoài, chỉ khác ở chỗ sử dụng loa ngoài. Và chính vì sự khác biệt này mà S50 có cách thể hiện âm thanh khác với ‘người anh em’ của mình, thay vì kiểu ồn ào, cặp tai nghe này lại thiên về âm bass-head rõ rệt hơn.

Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50 - phiên bản 'bình dân' của đàn anh S60 ảnh 11

Tai nghe có âm bass dày hơn nhiều so với S60, vốn đã có thể được gọi là tai nghe đầu bass. Thử với bài Cậu bé người Mỹ sau đó Estelle ft Kayne West, tiếng trống có lực rất mạnh ngay từ khi bạn ấn xuống nên gây ấn tượng rất mạnh. Sub-bass cũng đã tràn vào nền nên âm thanh tổng thể cũng mạnh mẽ hơn, với những ai nghe nhạc Pop và Dance thì chắc chắn sẽ thích, nhưng cũng sẽ hơi mệt đối với những ai chỉ thích nghe. Âm nhạc. nhẹ nhàng. Lên dần âm trung và âm trầm, tiếng trống cũng chắc dần, tránh hiện tượng che giọng ca sĩ.
Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50 - phiên bản 'bình dân' của đàn anh S60 ảnh 12
Dải âm của hai tai nghe giống nhau nhất là dải âm trung – dải trung. Cả hai tai nghe đều thể hiện chất giọng của ca sĩ hơi tối, nhấn nhiều vào giọng trầm và nhẹ hơn khi lên âm trung cao. Tấn Edward Simoni Trong Nhà nước mặt trời mọc rất đậm và dày, âm thanh khá hoành tráng khi đứng cạnh tiếng trống cũng có âm lượng rất dày, được nhấn mạnh. Nhưng cũng giống như Astrotec S60, S50 sẽ hơi yếu trong việc thể hiện giọng nữ sáng, như Eva Cassidy, cần nhiều ánh sáng hơn một chút để giúp họ nổi bật trên nền.
Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50 - phiên bản 'bình dân' của đàn anh S60 ảnh 13
Điểm mà S50 phải thua so với S60 là cách thể hiện âm cao. S60 với ưu điểm là sử dụng màng loa Balance Armature nên âm treble nhiều hơn và cũng thể hiện chắc hơn. S50 không thực sự yếu trong khoảng này, nhưng nghe cùng một bài hát Chúa giúp cô gái sau đó Emily Browningchúng ta có thể thấy âm thanh Hi-hat nhẹ hơn, lăn tăn sớm hơn, vừa đủ cho phần nền nhưng không nổi bật như khi nghe trên S60.
Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50 - phiên bản 'bình dân' của đàn anh S60 ảnh 14
Phần kết

Đánh giá tai nghe không dây Astrotec S50 - phiên bản 'bình dân' của đàn anh S60 ảnh 15

Astrotec S50 và S60 hầu như được đúc từ một khuôn, có các chi tiết và tính năng bên ngoài giống hệt nhau, nhưng do sử dụng nhiều loại màng khác nhau nên chúng cũng có chất lượng âm thanh khác nhau. S50 có âm trầm dày dặn hơn hẳn, nhưng vẫn thua ‘đàn anh’ S60 ở cách thể hiện âm cao – một ‘đặc quyền’ của dòng tai nghe Balance Armature. Thật khó để nói cặp tai nghe nào ‘chất’ hơn, vì dù chênh lệch không quá lớn nhưng hai chiếc tai nghe vẫn sẽ phù hợp với những gu âm nhạc khác nhau.

Cảm tạ ido Audio cho mượn sản phẩm

Minh Đức