Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc ở tầm giá 1 triệu đồng [HOT]

Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc ở tầm giá 1 triệu đồng [HOT]
Jabees là một công ty âm thanh đến từ Hồng Kông, chuyên về các sản phẩm không dây. Những cặp tai nghe do hãng thiết kế thường hướng đến tính thực dụng, trải nghiệm người dùng hơn là sự phô trương, màu mè nên tất nhiên cách đóng hộp cũng rất đơn giản.
Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc quý trong tầm giá 1 triệu đồng ảnh 2

Ô này có nhược điểm là in chữ xám trên nền trắng nên hơi khó đọc.

Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc quý trong tầm giá 1 triệu đồng ảnh 3

Hộp mở bướm từ tính, với một cặp Beebuds và phụ kiện được đặt trên lớp nhung dày.

Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: một viên ngọc quý trong tầm giá 1 triệu đồng ảnh 4
Hộp đựng sạc có thiết kế đẹp, bên trong bằng nhựa cứng để đựng linh kiện cần sạc nhưng vỏ bên ngoài được làm bằng da mềm, mở bằng dây kéo. Bên trong có nút nguồn để dừng hoặc bật sạc cùng với hệ thống 4 đèn hiển thị lượng điện còn lại của hộp.
Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc quý trong tầm giá 1 triệu đồng ảnh 5

Phụ kiện của tai nghe còn có 3 cặp bịt tai, 3 cặp đệm cao su và một dây sạc micro USB.

Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc quý trong tầm giá 1 triệu đồng ảnh 6
Beebud nhỏ bằng hạt đậu và nặng bằng hạt đậu! Mỗi bên tai nặng 4g, với tổng trọng lượng cả hai bên chỉ 8g. Được thiết kế dành cho dân thể thao, tai nghe được trang bị tiêu chuẩn chống nước IPX4, không cao nhưng đủ để cản mồ hôi hay một chút mưa. Bên ngoài có nút nhận cuộc gọi hoặc thay đổi bài hát với thiết kế hình tím đẹp mắt.
Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc quý trong tầm giá 1 triệu đồng ảnh 7
Điểm mà người dùng phải chấp nhận khi mua một sản phẩm tầm thấp như Beebud là thiết kế của tai nghe rất tối giản, chỉ có màu đen. Những cặp tai nghe “thời thượng” như Sony WF-1000X hay Bose Wireless có giá đắt gấp 4 lần.
Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc quý trong tầm giá 1 triệu đồng ảnh 8
Điểm mạnh của cặp tai nghe này nằm ở dải trầm. Âm trầm của Beebud đầy đặn, nhưng không bị quá lố để trở thành một tai nghe đầu bass truyền thống. Một ca khúc mà tai nghe thể hiện rất ấn tượng là bản Spiller trong album The Secret World of Arrietty. Bài hát này có nhiều âm thanh trống dồn dập và nhanh. Tai nghe thể hiện độ nảy, đậm và tràn đầy năng lượng. Không giống như tai nghe bass-head, Beebud có cả âm trầm (sub-bass) nhưng không bị đọng ở âm trung trầm (mid-bass).
Dải trung mang xu hướng ấm áp. Giọng của Cécile Corbel trong Ngược chiều nước mắt tôi đậm, dày và âm hơn giọng anh một chút. Ca sĩ được đặt hơi lùi về phía sau, không hướng thẳng về phía người nghe, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.
Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc giá 1 triệu đồng ảnh 9
Dải treble của tai nghe nhìn chung là đủ dùng. Lượng treble khá nhiều, không có cảm giác bị hụt hay lấn át 2 dải âm còn lại. Nhưng công ty làm cho âm bổng cao vừa phải, với hiện tượng cuộn tắt ở các nốt cao nhất. Hãy thử với Come Monday Night của Emily Browning, âm thanh hi-hat làm nền rất tốt để giọng hát của nữ ca sĩ được tỏa sáng. Đây không phải là dải sáng nhất, nhưng cũng không yếu như các tai nghe đầu bass.
Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: một viên ngọc quý trong tầm giá 1 triệu đồng ảnh 10
bản tóm tắt

Như phần giới thiệu ở đầu bài viết, mình đánh giá đây là một sản phẩm true-wireless khá hoàn chỉnh trong tầm giá hơn 1 triệu đồng. Tai nghe có Bluetooth 5.0, chống nước IPX4, thời gian nghe nhạc lâu và chất âm chắc, nhiều âm trầm. 2 nhược điểm nhỏ của cặp tai nghe này là thiết kế tối giản, không có nút âm lượng.

Cảm tạ ido Audio cung cấp sản phẩm

Minh Đức