Đánh giá tai nghe bluetooth stereo LG Tone Pro HBS-780: chất ổn, đeo thoải mái, pin lâu [HOT]

Đánh giá tai nghe bluetooth stereo LG Tone Pro HBS-780: chất ổn, đeo thoải mái, pin lâu [HOT]

Thiết kế lạ mắt, độc đáo

Nếu đang tìm kiếm một chiếc tai nghe bluetooth trong thời điểm này, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn từ tai nghe in-ear, on-ear, over-ear cho đến tai nghe true wireless (có 2 tai rời, độc lập với nhau). LG Tone Pro HBS-780 có thiết kế dạng móng ngựa tương tự thế hệ trước. Thiết kế của tai nghe thoạt nhìn hơi khó chịu. Đặc biệt ở phiên bản Tone Pro HBS-780, phần dây bị “lộ” ra khá nhiều so với hai người anh em LG Tone Platinum SE TM (HBS -1120), LG Tone Ultra SE TM (HBS-835).

Đánh giá tai nghe bluetooth stereo LG Tone Pro HBS-780: chất lượng tốt, đeo thoải mái, pin lâu

Tuy nhiên, cảm giác khó chịu ban đầu gần như được thay thế khi trải nghiệm. Bởi kiểu thiết kế này giúp người dùng yên tâm hơn khi di chuyển. Mình đã từng đeo LG Tone Pro HBS-780 trên chuyến bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng vừa rồi, người anh bên cạnh dùng tai nghe true wireless đã vô tình làm rơi một bên tai xuống sàn và khá khó tìm lại, khi đó bạn sẽ nhận ra rằng tai nghe đeo cổ thực sự tiện lợi. Ngoài ra, khác với Tone Platinum SE TM, hai tai còn có nam châm hút gọn gàng vào ống để giữ sạch khi không sử dụng.

Hơn nữa, chiếc tai nghe này còn có trọng lượng chỉ 36g với phần nhét tai hoàn toàn không gây đau tai, nhờ thiết kế bằng cao su nên sản phẩm cũng ôm tai chắc chắn hơn. Bạn có thể tăng giảm độ dài của dây một cách dễ dàng nhờ chiếc kẹp ở phía trên.

Đánh giá tai nghe bluetooth stereo LG Tone Pro HBS-780: chất lượng tốt, đeo thoải mái, thời lượng pin dài 3

Tuy nhiên, nếu bạn là một người đã đeo true wireless rồi. Đôi khi sẽ hơi vướng víu khi có dây quấn vào cổ và việc bảo quản loại tai nghe này buộc bạn phải cẩn thận hơn, không thể cho vào hộp rồi vứt lung tung như true wireless.

Đánh giá tai nghe bluetooth stereo LG Tone Pro HBS-780: chất lượng tốt, đeo thoải mái, thời lượng pin dài 4

LG Tone Pro HBS-780 hỗ trợ đầy đủ các chức năng như hỗ trợ cuộc gọi chờ, khử nhiễu, gọi lại số cuối, tự động kết nối lại, rung khi thông báo và kết nối 2 thiết bị cùng lúc (một để đàm thoại, còn lại để giải trí). LG Tone Pro HBS-780 được trang bị công nghệ âm thanh có: A2DP (Advanced Audio Distribution Profile), AVRCP (Audio / Video Remote Control Profile) và apt-X.

Điều khiển dễ dàng

Tai nghe LG HBS 780 có 6 phím điều khiển bao gồm phím tăng giảm âm lượng, phím tắt mở nguồn, hai phím chuyển bài hát và cuối cùng là phím dừng nhạc (nhận cuộc gọi). Hệ thống điều khiển chia đều cho hai bên nên cần có thời gian làm quen. Ngoài ra, các phím bấm rất mềm và nhạy. Rõ ràng bằng cách sử dụng dây đeo cổ, bạn có thể làm được nhiều việc hơn mà không bị giới hạn kiểm soát như không dây thực sự.

Đánh giá tai nghe bluetooth stereo LG Tone Pro HBS-780: chất lượng tốt, đeo thoải mái, thời lượng pin dài 5

Một ưu điểm nữa trên chiếc tai nghe Bluetooth này có thể kết hợp với tất cả các dòng điện thoại có trang bị Bluetooth, không kén loa, bạn có thể sử dụng trên điện thoại Android hoặc trên iOS và mọi hệ điều hành. khác. Tai nghe Bluetooth LG này sử dụng chuẩn Bluetooth 4.1, hỗ trợ phân phối âm thanh A2DP, chế độ rảnh tay (HFP).

Chất lượng âm thanh

LG HBS 780 không cần phải có công nghệ khử tiếng ồn chủ động quá cao, mà ngay cả nút tai cũng đã làm rất chặt nên đã có tính năng khử tiếng ồn thụ động rồi, cảm giác cũng không tệ lắm, nếu vặn hết mức âm lượng. Đường lên, Khi bạn đi ra ngoài đường, bạn hầu như chỉ nghe thấy một tiếng còi xe rất nhỏ.

Chất lượng âm thanh nhìn chung khá tốt, màng loa 4 lớp cho âm thanh cân bằng và rõ ràng, tuy nếu nghe kỹ bạn sẽ thấy âm bass hơi kém so với các sản phẩm cùng phân khúc nhưng vẫn rất đủ nghe. đến âm nhạc. các thể loại.

Bên trái là micro MEMS cho khả năng thu âm tốt, chất lượng cuộc gọi vì thế cũng được nâng cao, nhất là khi đi ngoài đường.

Đánh giá tai nghe bluetooth stereo LG Tone Pro HBS-780: chất lượng tốt, đeo thoải mái, thời lượng pin dài 6

Có ứng dụng riêng để kết nối

Mặc dù nó có thể kết nối với bất kỳ thiết bị nào qua Bluetooth, ứng dụng Tone & Talk chỉ khả dụng trên Cửa hàng Google Play dành cho thiết bị Android. Qua đây bạn có thêm hàng loạt cách điều khiển mà cả tuần mới nhớ hết như ngôn ngữ thông báo tự động, hộp thư thoại mặc định, xem tình trạng pin, tắt rung, đọc tin nhắn cuối cùng, thay đổi chế độ. Mức EQ,… Và hay nhất là tính năng Find Me, chỉ cần nhấn giữ phím tăng âm lượng + phím xóa lùi, điện thoại sẽ rung và phát âm thanh thông báo vị trí khá giống với ‘Find My iPhone’ của Apple.

Đánh giá tai nghe bluetooth stereo LG Tone Pro HBS-780: chất lượng tốt, đeo thoải mái, thời lượng pin dài 7

Tuổi thọ pin

LG Tone Pro HBS-780 là một trong những chiếc tai nghe có thời lượng pin cao nhất hiện nay với 10 giờ nghe nhạc liên tục, 16 giờ đàm thoại, 30 ngày chờ, thời gian sạc đầy chỉ 2 giờ. Nếu muốn kéo dài thời lượng pin, bạn có thể điều chỉnh âm lượng và tắt rung thông báo.

Đánh giá tai nghe bluetooth stereo LG Tone Pro HBS-780: chất lượng tốt, đeo thoải mái, thời lượng pin dài 8

Ưu nhược điểm của tai nghe LG Tone Pro HBS-780

Thuận lợi: Thiết kế thoải mái, chất lượng đàm thoại, nghe nhạc cực hay, hỗ trợ kết nối 2 máy, pin lâu, tai nghe rung khi nhận cuộc gọi.

Khuyết điểm: Tai nghe không thể thay thế được, yêu cầu bạn phải quen với cách điều khiển. Sạc bằng cổng microUSB đã khá cũ.

Đánh giá chung, đây là một chiếc tai nghe đáng mua với mức giá chính hãng tại Việt Nam chỉ 1,2 triệu.

Đánh giá tai nghe bluetooth stereo LG Tone Pro HBS-780: chất lượng tốt, đeo thoải mái, thời lượng pin dài 9

Hải SN