Đánh giá Sony eXtra Bass XB01: Loa di động nhỏ gọn của năm [HOT]

Đánh giá Sony eXtra Bass XB01: Loa di động nhỏ gọn của năm [HOT]
Bên cạnh XB21, 31 và 41 loa, Sony cũng không quên dòng sản phẩm nhỏ gọn ’em út’ và công bố XB01. Đây là sản phẩm hướng đến những người ‘thích vận chuyển’, mang loa đi khắp nơi để chơi nhạc, xem phim. Khác với những dòng cao cấp hơn, chiếc loa này được đóng gói trong hộp nhựa trong suốt tương tự như những cặp tai nghe eXtra Bass.
Đánh giá Sony eXtra Bass XB01: Loa di động nhỏ gọn của năm thứ 2
Bộ sản phẩm trong hộp bao gồm sách hướng dẫn sử dụng, sạc micro USB và dây đeo tay. Dòng XB10 trước đây đã có sẵn móc tay phù hợp, nhưng với XB01, hãng cho phép người dùng móc hoặc tháo ra khi cần thiết.
Đánh giá Sony eXtra Bass XB01: Loa di động nhỏ gọn của năm thứ 3
Đúng như truyền thống của dòng XB1 và ​​XB10, XB01 có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, vừa vặn trong lòng bàn tay và có nhiều chi tiết bằng nhựa mềm. Phiên bản chúng tôi có ở đây là màu cam, trông rất giống một viên kẹo trái cây phóng đại.
Đánh giá Sony eXtra Bass XB01: Loa di động nhỏ gọn của năm thứ 4
Các nút được bố trí ở cạnh trên, bao gồm nút tăng giảm âm lượng, nút dừng / phát nhạc và nút nguồn.
Đánh giá Sony eXtra Bass XB01: Loa di động nhỏ gọn của năm thứ 5
Các cổng kết nối (cổng nghe nhạc 3.5mm và sạc micro USB) được che chắn bởi một cửa cao su dày, do chiếc loa này có tiêu chuẩn chống nước IPX5.

Đánh giá Sony eXtra Bass XB01: Loa di động nhỏ gọn của năm thứ 6
Loa sau khi có dây sẽ như thế này, XB01 chỉ nặng 160g nên cầm trên tay hơn rất nhiều so với các sản phẩm cùng loại trong dòng bass eXtra.
Đánh giá Sony eXtra Bass XB01: Loa di động nhỏ gọn của năm thứ 7
Thông số kỹ thuật

– Động 37,5mm. màng ngăn

– Kích thước: 81,5 x C 57,5 ​​x D 56,5 mm

– Trọng lượng: 160g

– Bluetooth v4.2

– Thời gian sử dụng: 6 giờ

– IPX5. tiêu chuẩn chống thấm nước

Đánh giá Sony eXtra Bass XB01: Loa di động nhỏ gọn của năm thứ 8
Thời lượng pin của loa khoảng 6 tiếng, với nhu cầu sử dụng bình thường, người dùng sẽ chỉ cần sạc loa 1 lần / tuần. XB01 sạc cũng khá nhanh vì pin cũng có dung lượng nhỏ.
Đánh giá Sony eXtra Bass XB01: Loa di động nhỏ gọn của năm 9
Cũng giống như các sản phẩm loa bass eXtra khác, XB01 có độ trễ nguồn rất thấp, có thể nói là gần bằng 0 nên rất phù hợp với nhu cầu xem phim và chơi game. Nếu không ‘tin tưởng’ vào độ ổn định của loa, bạn thậm chí có thể sử dụng loa qua cổng 3.5mm. Điểm trừ cũng đáng nói ở đây là hãng không tặng kèm dây 3.5mm nên nếu cần, người dùng sẽ phải mua thêm bên ngoài.

Tuy có thiết kế nhỏ nhưng Sony XB01 lại “hát” khá to. Sử dụng trong căn phòng 20m2, chỉ cần chỉnh âm lượng khoảng 60% là đủ nghe, nhiều khả năng loa sẽ ‘gánh’ cả phòng khách rộng hơn. Độ phủ âm của loa không thể so với các sản phẩm cỡ lớn, nhưng nó vẫn rất ấn tượng đối với một chiếc loa nhỏ như thế này.

Đánh giá Sony eXtra Bass XB01: Loa di động nhỏ gọn của năm thứ 10
Như thường lệ, do không có kích thước củ loa lớn nên XB01 cũng phải dung hòa về dải trầm so với các dòng lớn hơn XB21, 31 và đặc biệt là XB41. Nhưng nói vậy không có nghĩa là dải này biến mất hoàn toàn, với lượng vừa đủ nghe cũng như tạo độ cứng khi cần thiết. Thử với bài Màu xanh da trời chói lọi, âm trầm không nhiều nhưng khi nổi lên có độ đấm cao và đủ dày để không bị ‘bẹt’ như các dòng loa giá rẻ đến từ Trung Quốc. Âm trầm của XB01 nhìn chung không tệ so với kích thước, nhưng ai quan tâm đến âm trầm phải mạnh thì nên chuyển sang các dòng lớn hơn.
Đánh giá Sony eXtra Bass XB01: Loa di động nhỏ gọn của năm 11
Chúng ta có thể miêu tả giọng ca chính của XB01 bằng một từ: Sạch sẽ. Giọng trung tuy độ chi tiết ở mức trung bình nhưng đặc biệt không bị sạn và khi tăng âm lượng lớn cũng không bị méo tiếng. Để xem xét kỹ hơn, âm trung của XB01 theo hướng hỗn hợp, không nhấn mạnh vào bất kỳ đoạn nào (trung thấp hoặc trung cao), vì vậy rất dễ dàng để trộn nhạc. Phần high-mid lên vừa đủ, có đoạn luyến láy nhưng chưa sớm nên vocal Yao Si Ting Trong Ngày hôm qua một lần nữa cũng rất cứng cáp.
Đánh giá Sony eXtra Bass XB01: Loa di động nhỏ gọn của năm 12
Âm treble của loa không tệ chút nào. Lượng âm ba trong bài hát Khách sạn California sau đó Đại bàng Vừa đủ dùng, có độ sáng tốt cũng như được đẩy ra xa các dải tần khác nên không bị ngợp. Tiếng treble này không đạt đỉnh nhưng khá mượt nên không bị hiện tượng sibalance. Các loa cùng tầm giá thường cố gắng làm dải này cao nên xảy ra hiện tượng xé âm khiến chất âm có cảm giác khá ‘rẻ tiền’, XB01 tránh được hiện tượng này, tạo ra chất âm khá trọn vẹn từ dưới lên. đi lên.
Đánh giá Sony eXtra Bass XB01: Loa di động nhỏ gọn của năm 13
Phần kết

Sự xuất hiện của Sony eXtra Bass XB01 khiến tất cả các dòng loa giá rẻ (dưới 1 triệu đồng) của Trung Quốc trở nên thừa thãi bởi nó không thể có chất lượng và khả năng tái tạo âm thanh hoàn hảo như nó. Tất nhiên, người dùng có thể có âm thanh mạnh mẽ hơn khi đầu tư vào các sản phẩm đắt tiền hơn, nhưng nó không thể cơ động như XB01.

Cảm tạ ido Audio cho mượn sản phẩm

Minh Đức