Đánh giá Somic G951 Pink – Tai nghe chơi game dễ thương nhất Thế giới [HOT]

Đánh giá Somic G951 Pink – Tai nghe chơi game dễ thương nhất Thế giới [HOT]
Nhắc đến tai nghe chơi game, người ta thường nghĩ đến những chiếc tai nghe có màu đen hoặc đỏ hầm hố. Nhưng Somic đã có tư duy tiến bộ hơn khi cung cấp cho các game thủ nữ một chiếc tai nghe được thiết kế dành riêng cho họ.

Đánh giá Somic G951 Pink - Tai nghe chơi game dễ thương nhất thế giới Ảnh 2

Mặt sau của hộp có một vài điểm nổi bật của tai nghe cùng với các thông số kỹ thuật, bao gồm:

– 40mm. người lái xe năng động

– Dải đáp ứng: 20Hz – 22kHz

– Độ nhạy: 115 + -3dB

– Trở kháng: 32 Ohms

– Trọng lượng: 420g

– Chân USB

Đánh giá Somic G951 Pink - Tai nghe chơi game dễ thương nhất thế giới ảnh 3
Khác với Sản phẩm hàng đầu Somic G936G951 Pink không có túi nên trong hộp chỉ có tai nghe, không có phụ kiện đi kèm.
Đánh giá Somic G951 Pink - Tai nghe chơi game dễ thương nhất thế giới Ảnh 4
Có rất nhiều điều để nói về thiết kế của chiếc tai nghe này, đầu tiên là lớp vỏ nhựa bên ngoài, được sơn một màu hồng tươi “không giống ai” và rất nổi bật trong những chiếc tai nghe chơi game, kể cả những chiếc không có. nghe nhạc cũng hiếm màu này. Ở phần đệm đầu có 2 tai mèo bằng nhựa mềm. Hiện tại, trên thị trường chỉ có khoảng 1-2 cặp tai nghe tai mèo tương tự và có lẽ Somic là hãng đầu tiên “dám” tích hợp thiết kế này trên một cặp tai nghe chơi game.
Đánh giá Somic G951 Pink - Tai nghe chơi game dễ thương nhất thế giới Ảnh 5
Các nút điều khiển được đặt hết sang trái bao gồm: nút tắt / mở micro, nút xoay điều chỉnh âm lượng, bật tắt đèn LED và khả năng rung.
Đánh giá Somic G951 Pink - Tai nghe chơi game dễ thương nhất thế giới Ảnh 6
Dù được thiết kế dành cho nữ nhưng phần vỏ của tai vẫn giữ được vẻ hầm hố nhất định, mặt ngoài có lỗ thoát khí và vòng kim loại sáng bóng.

Đánh giá Somic G951 Pink - Tai nghe chơi game dễ thương nhất thế giới Ảnh 7

Khi được cấp điện, dưới các lỗ này xuất hiện cụm đèn LED hình mặt mèo ngộ nghĩnh. Tất nhiên, nếu không thích, bạn có thể tắt nó bằng một nút trên tai.

Đánh giá Somic G951 Pink - Tai nghe chơi game dễ thương nhất thế giới Ảnh 8
Ngay cả chiếc micro cũng được làm bằng nhựa màu hồng! Ở phía trên cùng của cụm micro có một đèn LED khác, cho biết trạng thái bật / tắt của cụm này.
Đánh giá Somic G951 Pink - Tai nghe chơi game dễ thương nhất thế giới ảnh 9
Giống như G936, G951 được thiết kế để sử dụng với máy tính, vì vậy nó có một chân cắm USB. Gần chân cắm có một khối chống nhiễu lớn.
Đánh giá Somic G951 Pink - Tai nghe chơi game dễ thương nhất thế giới ảnh 10
Dây là cặp tai nghe chơi game có thiết kế vỏ ngoài sành điệu nhất hiện nay, thiết kế này đặc biệt phù hợp với các streamer nữ muốn thể hiện sự cá tính và dễ thương.
Đánh giá Somic G951 Pink - Tai nghe chơi game dễ thương nhất thế giới Ảnh 11
Có thiết kế đặc biệt nhưng hãng cũng không quên tạo sự thoải mái cho người dùng. Phần đệm tai được làm bằng da dày nên tai người dùng không chạm vào màng loa và có thể sử dụng trong thời gian dài.
Đánh giá Somic G951 Pink - Tai nghe chơi game dễ thương nhất thế giới ảnh 12
Phần đệm đầu “vay mượn” thiết kế của tai nghe AKG, với một miếng da lớn được căng bằng dây thun nên vừa khít với đầu người dùng mà không cần phải đệm quá nhiều bông.
Đánh giá Somic G951 Pink - Tai nghe chơi game dễ thương nhất thế giới Ảnh 13
Cũng giống như G936, G951 được thiết kế dành cho game nên chất lượng âm thanh khi chơi nhạc có thể gọi là tốt, nhưng không xuất sắc bằng một cặp tai nghe thiết kế dành cho nghe nhạc. Giả lập 7.1 được tích hợp trên tai nghe giúp âm trường rộng rãi, tuy nhiên giả lập vẫn chỉ là giả lập, không cho cảm giác thực như âm trường tự nhiên của các cặp tai nghe hở.

Chất âm của G951 khá hình chữ V, tức là nhấn vào dải bass và treble để hướng đến những người nghe nhạc dance. Âm trầm dày, giòn nhưng chưa thực sự sâu do sub-bass (siêu trầm) có hiện tượng roll off sớm. Tai nghe cũng được trang bị khả năng rung khi có âm trầm nên trong những bản nhạc Dance như The Nights của Avicii cũng trở nên sống động hơn do người dùng cảm nhận được tác động vật lý của âm thanh.

Đánh giá Somic G951 Pink - Tai nghe chơi game dễ thương nhất thế giới Ảnh 14
Cả dải mid và treble đều khá sáng và sạch nên đôi khi xảy ra hiện tượng sibalance nhưng không đến mức làm hỏng bài hát. Âm thanh nhẹ và hơi chói này đặc biệt tốt cho các bài hát Pop và Dance như của Avicii như đã nói ở trên. Tuy nhiên, khi chuyển sang các bài Jazz nhẹ, âm Hi-hat thực có phần hơi “ảo”, dù sáng và có âm lượng dày nhưng không phù hợp với bài hát.
Đánh giá Somic G951 Pink - Tai nghe chơi game dễ thương nhất thế giới ảnh 15
Nhưng câu chuyện hoàn toàn khác khi sử dụng tai nghe để chơi game. Với Starcraft II, tai nghe cung cấp một không gian âm thanh rất lớn, cùng với độ chính xác cao để xác định nơi phát ra tiếng ồn. Âm trường của G951 có vẻ nhỏ hơn một chút so với cặp tai nghe đầu bảng G936, nhưng vẫn hoàn toàn đủ để chơi các game chiến thuật như Starcraft, LOL và Dota.
Đánh giá Somic G951 Pink - Tai nghe chơi game dễ thương nhất thế giới Ảnh 16
Âm trầm không sâu nhưng có nhiều âm trung trầm, cộng thêm tính năng rung nên ở những game bắn súng như CS: go, tiếng nổ vẫn đủ mạnh để người dùng đắm chìm trong không gian game. G951 thiếu micrô chống ồn chủ động nhưng âm thanh vẫn rõ ràng và tránh được tiếng ồn xa nếu đặt gần miệng khi nói.
Đánh giá Somic G951 Pink - Tai nghe chơi game dễ thương nhất thế giới ảnh 17
Thử sức với bộ phim Black Panther với những pha hành động gay cấn, đòi hỏi độ chính xác âm thanh cao của tai nghe. Cặp tai nghe này thể hiện hoàn hảo nhờ âm trung và âm ba rất sáng và rõ ràng. Tính năng rung một lần nữa cho thấy sức mạnh của nó, đặc biệt là trong những cảnh có cháy nổ hoặc âm thanh động cơ có âm trầm cao.

Phần kết

Ra mắt cùng thời điểm, G951 và G936 dường như được thiết kế dành riêng cho 2 giới tính, một trường phái mạnh mẽ, đậm chất nam tính, rất lạ mắt và đáng yêu. Nhưng sang một bên về thiết kế, đây vẫn là một cặp tai nghe chơi game xứng đáng của Somic, với âm thanh chắc chắn và âm trường 7.1 chính xác. Đây là một sản phẩm rất đáng để thử, đặc biệt là đối với các game thủ nữ.

Sản phẩm được cung cấp bởi ido Audio

Minh Đức