Đánh giá ROG Strix Scar 3, ngoài chơi game còn có thể làm được gì? [HOT]

Đánh giá ROG Strix Scar 3, ngoài chơi game còn có thể làm được gì? [HOT]

ROG Strix Scar 3 được trang bị cấu hình với chip Core i7 9759H, RAM 16GB và trang bị SSD 512GB cùng card đồ họa RTX 2070. Cấu hình này đủ để bạn chơi nhưng game đang rất được yêu thích hiện nay. Hiện tại như CS-GO, PUBG, Assassin’s creed Odyssey … ở đây mình test game PUBG ở mức Ultra, FPS trung bình mà máy đạt được là khoảng 100-115 FPS, đôi khi cũng nhích xuống một chút là 90 FPS tùy theo. tại các điều kiện.
Đánh giá ROG Strix Scar 3, ngoài chơi game thì còn làm được gì?  ảnh 2
Công việc của mình là làm video nên việc sử dụng nó để render video là điều không thể tránh khỏi, khi đó ROG Strix Scar 3 vẫn cho thời gian Render lý tưởng, tất nhiên không thể so sánh với tốc độ của PC chuyên dụng nhưng nó vẫn đủ tốt để có thể làm được điều này. .
Đánh giá ROG Strix Scar 3, ngoài chơi game thì còn làm được gì?  ảnh 3
Kết quả Stress Test RTX 2070 cho kết quả cao nhất 100FPS, nhiệt độ 74 độ

Với hiệu suất như vậy, việc sử dụng ROG Strix Scar 3 để làm việc là hoàn toàn đơn giản, nhưng có những công việc không chỉ hiệu suất là đủ mà yếu tố cần thiết chính là màn hình.

Đánh giá ROG Strix Scar 3, ngoài chơi game thì còn làm được gì?  4 .  ảnh
ROG Scar 3 có màn hình 240Hz 15,6 ”độ phân giải FullHD, ưu điểm của màn hình này là sử dụng tấm nền iPS chứ không phải tấm nền như TN hay AV nên màu sắc của màn hình rất rõ ràng và chân thực, đạt 100% gam màu sRGB .
Đánh giá ROG Strix Scar 3, ngoài chơi game thì còn làm được gì?  ảnh 5
Góc nhìn mà màn hình tạo ra cũng rất rộng, có thể nói gần như không có điểm chê về phần màn hình của ROG Strix Scar 3. Màn hình này hoàn toàn đáp ứng tốt cho nhu cầu giải trí, hay phục vụ. Công việc đồ họa, chỉnh sửa ảnh, chỉnh màu video đều có thể đáp ứng được (bạn vẫn phải cân bằng màu trước khi dùng làm đồ họa để lên màu đẹp nhất).
Đánh giá ROG Strix Scar 3, ngoài chơi game thì còn làm được gì?  ảnh 6
Bàn phím có các phím đủ rộng, độ nảy tốt và hành trình vừa đủ giúp tôi cảm thấy thoải mái và không mắc lỗi khi gõ phím. Phím này cũng có đủ các phím chức năng để phục vụ nhiều nhu cầu, đa tác vụ mà người dùng không gặp khó khăn.

Gần như mọi thứ trên chiếc máy này đều khá hoàn hảo, tuy nhiên cũng có một số điểm mình gặp chút khó khăn trong quá trình sử dụng và làm việc như ở phần Trackpad.

Đánh giá ROG Strix Scar 3, ngoài chơi game thì còn làm được gì?  ảnh 7
Khu vực Trackpad của ROG Scar 3 được tích hợp một bàn phím số, nó sẽ được kích hoạt khi bạn nhấn giữ khoảng ~ 1s ở góc trên bên phải của Trackpad này. Trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng tôi gặp phải tình trạng đưa tay từ bên ngoài vào, vô tình kích hoạt phím số khiến các con số nhảy lung tung trên dòng chữ, có thể nói cách bố trí phím số với Trackpad trên Trackpad khá ổn. ROG Scar 3, nhưng đối với những người dùng chưa quen, nó trở thành thứ cản trở công việc.
Đánh giá ROG Strix Scar 3, ngoài chơi game thì còn làm được gì?  số 8 .  ảnh
Ngoài Trackpad thì còn một thứ nữa đó là cổng kết nối, cổng LAN, cổng HDMI, cổng USB-C và cổng nguồn sạc trên Scar 3 đều nằm ở mặt sau của máy, không phải trên bên như các máy tính xách tay khác. Vì vậy khi cần sử dụng các cổng này, chúng ta phải nhấc máy hoặc xoay lưng máy mới có thể cắm được dễ dàng.

Tóm lại, với ROG Strix Scar 3, đây là một chiếc laptop chơi game có thiết kế vừa đủ để chơi game nhưng cũng mỏng và đủ dùng như một chiếc máy tính văn phòng mà bạn cũng phải chú ý đến nó. những điểm trừ nhỏ ở trên để xem nó có thực sự làm phiền mình không nhé.

Ngọc Trân