Đánh giá RHA True Connect – Tai nghe true wireless đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc [HOT]

Đánh giá RHA True Connect – Tai nghe true wireless đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc [HOT]
RHA là hãng âm thanh nổi tiếng của Anh, có kinh nghiệm trong việc tạo ra các sản phẩm có dây, và các loại vòng tai không dây. Nhưng vào cuối năm nay, công ty đã công bố tai nghe không dây hoàn toàn đầu tiên của mình, RHA True Connect.
Đánh giá RHA True Connect - Tai nghe không dây thực sự đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc Ảnh 2
Sản phẩm có rất nhiều tính năng hứa hẹn được hãng in trên vỏ ngoài bao gồm khả năng chống nước IPX5, chất lượng cuộc gọi cao, bảo hành 3 năm và đặc biệt là thời gian sử dụng lên đến 25 giờ.
Đánh giá RHA True Connect - Tai nghe true wireless đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc ảnh 3
Vỏ máy vẫn giữ tông màu xanh đen và trắng xám của hãng nhưng đã được bo tròn và không có bóng kính.
Đánh giá RHA True Connect - Tai nghe không dây thực sự đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc ảnh 4
Bên trong hộp là tai nghe cùng với hộp sạc khá lớn.
Đánh giá RHA True Connect - Tai nghe không dây thực sự đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc ảnh 5
Chiếc hộp sạc này có cấu tạo gồm 2 thành phần, phần vỏ bao quanh viền được làm bằng kim loại khá dày, bên trên làm bằng nhựa phủ nhung. Loại nhựa này cầm trên tay rất mịn nhưng cũng dễ bám bẩn và trầy xước nếu không cẩn thận sử dụng.
Đánh giá RHA True Connect - Tai nghe không dây thực sự đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc ảnh 6
Cổng sạc mà hãng sử dụng là chuẩn USB Type-C mới. Các sản phẩm không dây vòng cổ trước đây cũng đã chuyển sang tiêu chuẩn mới này, điều này rất tốt cho các sản phẩm được thiết kế cho năm 2019. Tai nghe độc ​​lập có thời lượng sử dụng rất tốt, lên đến 5 giờ, và có thể sạc thêm pin tới 4 lần với lần sạc này trường hợp.
Đánh giá RHA True Connect - Tai nghe true wireless đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc ảnh 7
Bộ phụ kiện bao gồm sách hướng dẫn sử dụng, dây sạc micro USB (được làm khá chắc chắn) và một chiếc bàn ủi giữ phần đệm tai.
Đánh giá RHA True Connect - Tai nghe không dây thực sự đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc ảnh 8
Phần đệm tai rất phong phú, không thua kém gì cặp Sony WF-1000X, với 6 cặp cao su và 3 cặp mút xốp.
Đánh giá RHA True Connect - Tai nghe không dây thực sự đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc ảnh 9
Đây là lần đầu tiên RHA thiết kế một cặp tai nghe không dây thực sự và có lẽ công ty đã chọn nguyên mẫu để rút kinh nghiệm, Apple AirPods. Tai nghe có phần đeo tròn, cùng với phần ‘cánh’ dài. Cánh này chứa micrô, và theo công ty, làm như vậy sẽ cải thiện chất lượng cuộc trò chuyện hơn rất nhiều.

Vỏ ngoài được hoàn thiện bằng nhựa mềm bọc cao su tương tự như hộp sạc, như đã nói, đeo vào tai rất dễ chịu vì mềm và êm, nhưng cũng đòi hỏi người dùng phải lau nhiều hơn. Bên ngoài tai có 2 nút, dùng để chuyển bài, nhận cuộc gọi và gọi trợ lý ảo. Nút này có lực ấn khá nhẹ nhàng nên khi ấn xuống không gây khó chịu cho tai.

Đánh giá RHA True Connect - Tai nghe true wireless đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc ảnh 10
Tai nghe này cũng có khả năng chống nước IPX5, ở điểm này nhìn chung là cao vì các cặp tai nghe khác thường chỉ dừng lại ở IPX4. IPX5 có nghĩa là tai nghe có thể bị ngập trong nước trong thời gian ngắn, nhưng hầu hết vẫn được sử dụng để ngăn mồ hôi của người dùng trong các trường hợp tập thể dục.
Đánh giá RHA True Connect - Tai nghe không dây thực sự đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc Ảnh 11
Thông số kỹ thuật

– Cơ hoành động

– Đáp ứng: 20 – 20.000Hz

– Bluetooth 5.0

– Thời gian sử dụng: 5 – 25 giờ

– Thời gian sạc: 1 giờ 40 phút

– Trọng lượng: 13g

– IPX5. Chống nước

Đánh giá RHA True Connect - Tai nghe true wireless đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc ảnh 12
Một trong những lựa chọn rất (rất) đúng của RHA khi thiết kế cặp tai nghe này là trang bị chuẩn Bluetooth 5.0 mới nhất. Những cặp tai nghe true wireless trước đây, do sử dụng chuẩn Bluetooth 4 nên thường bị trễ sóng, khiến chúng trở nên vô dụng khi xem phim và chơi game. Điều đó không xảy ra với True Connect, khi nó giảm độ trễ xuống mức rất nhỏ, ngang với các cặp vòng cổ và tai nghe không dây Over-ear.
Đánh giá RHA True Connect - Tai nghe true wireless đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc Ảnh 13
True Connect là một loại tai nghe mới, vì vậy công ty cũng nhân cơ hội này để thử nghiệm một loại chất lượng âm thanh mới. Các cặp tai nghe RHA trước đây hướng đến hình thức âm thanh sáng, đều giữa các dải âm để nghe tạp âm. Nhưng với True Connect, hãng trang bị chất âm tối hơn, gọn hơn và thiên về dải trầm.
Âm trầm có khá nhiều, chắc chắn hơn hai cặp MA650 Wireless và MA750 Wireless của RHA. Tiếng trống trong Lấy năm cái xuống sub-bass, có một chút tạp âm nền nhưng không quá tệ. Trái ngược với hầu hết các cặp tai nghe khác, âm trầm của True Connect nhẹ hơn khi xuống âm trung trầm nên tổng thể âm trống có trọng lượng hơn, khá phù hợp với nhạc Trance hoặc Rave.
Đánh giá RHA True Connect - Tai nghe không dây thực sự đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc Ảnh 14
Giống như âm trầm, giọng ca của ca sĩ True Connect cũng được hãng làm khá đậm. Tấn Emily Loizeau Trong Nhận xét Dire được nhấn nhẹ phần low-mid do nhận hơi ấm từ dải trầm đứng ngay bên cạnh, hơi lùi lại tạo cảm giác ngả lưng, nhẹ nhàng, dễ chịu. Kiểu mid này sẽ đối lập với kiểu mid sáng, trong và rất cao cấp của các sản phẩm vòng cổ trước đây của RHA (MA650 – MA750) nên có lẽ người dùng phải thử trước xem có hợp với mình hay không.
Đánh giá RHA True Connect - Tai nghe true wireless đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc ảnh 15
Đứng cạnh hai dải âm phong phú, âm treble không phải là âm thanh nổi bật nhất trong chất lượng âm thanh của True Connect. Lượng treble vừa đủ dùng nhưng có vẻ hơi thiếu không gian để thực sự ‘tỏa sáng’ nên thường được đặt ở rìa tai. Phần treble này có thể coi là hoàn thành tốt nhiệm vụ làm nền cho tiếng trống và giọng ca của ca sĩ thể hiện được thế mạnh của mình.
Đánh giá RHA True Connect - Tai nghe không dây thực sự đầu tiên của hãng âm thanh Anh Quốc Ảnh 16
Phần kết

RHA True Connect đánh dấu một bước tiến mới của hãng âm thanh Anh Quốc vào thị trường tai nghe true wireless đầy tiềm năng. Là một sản phẩm tiên phong, True Connect vẫn thể hiện được thế mạnh của một cặp tai nghe được thiết kế bởi một hãng âm thanh lớn, với thời lượng pin dài, khả năng chống nước IPX5, độ trễ gần như bằng không và âm thanh mạnh mẽ, giàu âm trầm.

Điểm yếu duy nhất của RHA True Connect có lẽ là mức giá mà nó đưa ra. Hiện tại, sản phẩm đang được bán với giá khoảng 4.200.000đ, không hẳn là đắt cho một cặp tai nghe true wireless, nhưng là một bước nhảy vọt so với những cặp tai đeo vòng cổ mà hãng đang có hiện nay. Nhưng nếu mức giá này không thành vấn đề thì chắc chắn những người sở hữu sản phẩm này sẽ không cảm thấy tiếc nuối.

Cảm tạ ido Audio cho mượn sản phẩm

Minh Đức