Đánh giá nhanh Revel Performa M126Be – Đôi bookshelf chinh phục phân khúc giá 100 triệu [HOT]

Đánh giá nhanh Revel Performa M126Be – Đôi bookshelf chinh phục phân khúc giá 100 triệu [HOT]

Revel Performa M126Be

THIẾT KẾ

Ngay từ đầu, tên sản phẩm đã gợi ý một chút thông tin tốt với từ “Be”. Đó là viết tắt của Beryllium, vật liệu được sử dụng cho loa tweeter vòm 25mm của M126Be. Beryllium là vật liệu tuyệt vời để chế tạo màng loa tweeter nhờ trọng lượng nhẹ nhưng rất cứng, vừa có thể duy trì độ ổn định và độ chính xác trong quá trình hoạt động, vừa đảm bảo tốc độ cao nhất cho hành trình của bạn. trình điều khiển loa. Đây có thể coi là những ưu điểm vượt trội của Berili so với nhôm hay tơ tằm.

Tại sao chúng ta không sử dụng vật liệu này nhiều hơn? Vì rất đắt và khó sản xuất nên Beryllium thường chỉ xuất hiện trên những chiếc loa có giá cao hơn M126Be. Nhưng Revel không dừng lại ở đó. Trình điều khiển cũng sử dụng nam châm gốm đôi 85mm lớn và mặt được tạo hình cẩn thận – trông khá lạ mắt với lớp nhôm phủ gốm.

Đánh giá nhanh Revel Performa M126Be - Cặp bookshelf chinh phục phân khúc giá 100 triệu ảnh 2
Revel tiếp tục duy trì thiết kế đường ống ngắn, để tối ưu hóa hướng mở và hướng của loa tweeter, cung cấp dải tần tuyến tính hơn và tận dụng tối đa hiệu ứng âm thanh nổi. Loa mid / bass của M126BE khá lạ so với các loa cùng kích thước. Kích thước trình điều khiển đã được tăng từ 130mm lên 165mm với màng chắn nhôm phủ gốm để tăng độ cứng và kiểm soát cộng hưởng bên trong tốt hơn. Hệ thống từ tính cũng đã được nâng cấp, trình điều khiển có cuộn dây âm thanh đường kính lớn, vị trí nam châm cũng được tối ưu hóa để thở, cải thiện hơn nữa hiệu suất.

Đánh giá nhanh Revel Performa M126Be - Cặp bookshelf chinh phục phân khúc giá 100 triệu ảnh 3
Cuối cùng, những chiếc tủ cong trông rất độc đáo với bốn lựa chọn: đen, trắng, óc chó và bạch kim. Với chiều cao 370mm, cặp loa này tỏ ra vô cùng nhỏ gọn nhưng vẫn đẳng cấp, độ cứng cáp cũng được nâng cao nhờ thiết kế. Tuy nhiên, đáng buồn là các đối thủ trong tầm giá này đều tỏa ra ánh hào quang “sang chảnh” hơn thiết kế này của Revel.

CHẤT LƯỢNG ÂM THANH

Nhìn chung, Revel M126Be có âm thanh rõ ràng và chính xác, chúng tôi bắt đầu thử nghiệm với bản thu dày đặc chi tiết như bản nhạc 15 Step của Radiohead.

Đánh giá nhanh Revel Performa M126Be - Cặp giá sách chinh phục phân khúc giá 100 triệu ảnh 4
Đánh giá nhanh Revel Performa M126Be - Cặp giá sách chinh phục phân khúc giá 100 triệu ảnh 5

Một số đối thủ khác tỏ ra bối rối và bối rối khi cố gắng tái tạo tác phẩm đòi hỏi sự khắt khe này, nhưng Revel có vẻ khá thoải mái khi nói đến thiết bị đo đạc và tiếng ồn trong bản ghi. Âm trầm của loa khá mạnh đối với một cặp loa có kích thước nhỏ gọn như vậy. Nhưng Revel tụt lại một chút khi nói đến các lựa chọn thay thế lớn hơn một chút với âm trầm sâu hơn, mạnh mẽ hơn. Sau đó, chúng ta có thể thấy rằng các định luật vật lý chỉ có thể bị bẻ cong chứ không thể bị phá vỡ.

Đánh giá nhanh Revel Performa M126Be - Cặp giá sách chinh phục phân khúc giá 100 triệu ảnh 6
Tuy nhiên, dải trung của M126Be rất trong trẻo và tinh tế. Giọng của Thom Yorke nói với tất cả niềm đam mê và chi tiết như nhau cho dù nhạc cụ phức tạp đến đâu. Cảm nhận ban đầu của chúng tôi cho thấy M126Be có lợi thế về âm ba. Nhưng cảm giác đó mất dần sau vài ngày nghe và sau đó vẫn là dải treble nhanh, sáng và sắc nét.

M126BE rất tuyệt vời trong việc thể hiện các nhạc cụ và nắm bắt nhịp độ và sắc thái của âm nhạc để làm cho bản thu âm trở nên âm nhạc hơn.

BẢN TÓM TẮT

Mặc dù Revel Performa M126Be không phải là người dẫn đầu trong phân khúc giá này, nhưng họ có khả năng tạo ra một sản phẩm sâu sắc và tinh xảo. Chất lượng âm thanh mà cặp loa này mang lại cũng rất phù hợp với nhiều thể loại âm nhạc trên thế giới. Nếu bạn đang tìm một cặp loa để thưởng thức trong tầm giá này thì Revel Performa M126Be hoàn toàn là một trong những lựa chọn tốt nhất để bạn có thể tham khảo.

Đánh giá nhanh Revel Performa M126Be - Cặp bookshelf chinh phục phân khúc giá 100 triệu ảnh 7
Thông số kỹ thuật

Dải tần số

54 – 44.000Hz

Trở kháng

8ohm

Nhạy cảm

86dB

Người lái xe

Tweeter Beryllium 1in

Loa trầm: Màng nhôm phủ gốm 6,5 inch

Kích thước

386 x 211 x 262mm

Trọng lượng

10kg

Giá tham khảo

105 triệu đồng

Thúc giục

Thuận lợi

Độ chi tiết 3 băng tần tốt

Âm trung nổi bật với giọng hát thuần khiết

Âm thanh chuẩn, vị trí sân khấu đẳng cấp

Khuyết điểm

Mất tiếng nếu bố trí trong phòng nghe rộng hơn 30m2

Phần kết

Revel Perfoma 126Be có lợi thế về cấu trúc âm thanh chi tiết so với các đối thủ cùng phân khúc. Càng set-up, bạn sẽ càng khám phá ra những điểm mạnh của loa với củ loa tweeter Beryllium và công nghệ điều chỉnh tần số ngắn đặc biệt mà Revel đã liên tục tối ưu cho đến thế hệ thứ 5.

Nguồn: Theo What Hifi

Đình Phúc