Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: chiếc smartphone ngon, bổ, rẻ [HOT]

Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: chiếc smartphone ngon, bổ, rẻ [HOT]

Nokia 3.1 Plus có kích thước tương đối lớn nhưng vẫn cho cảm giác cầm khá chắc tay. Lớp vỏ nguyên khối đơn giản và thiết thực trong thiết kế giúp hạn chế bám mồ hôi và dấu vân tay – đối với một chiếc smartphone giá rẻ, “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” vẫn được ưu tiên hàng đầu.

Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: smartphone ngon, bổ, rẻ

Phần viền dưới của máy hơi dày do không chạy theo xu hướng màn hình tràn viền với tai thỏ.
Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: smartphone ngon, bổ, rẻ

Nokia 3.1 Plus có một khe cắm SIM riêng biệt và một khe cắm thẻ nhớ microSD.
Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: smartphone ngon, bổ, rẻ

Máy vẫn sử dụng cổng kết nối micro USB truyền thống.
Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: smartphone 5 ngon, bổ, rẻ

Nokia 3.1 Plus vẫn giữ lại giắc cắm tai nghe 3,5 mm.
Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: smartphone ngon, bổ, rẻ

Màn hình của Nokia 3.1 Plus có kích thước 5,99 inch, tỷ lệ 18: 9 và đi kèm độ phân giải HD +. Nhìn chung, chất lượng hiển thị trên chiếc smartphone này khá tốt dựa trên 3 tiêu chí: góc nhìn rộng, độ sáng màn hình khá cao và độ sắc nét tạm chấp nhận được cho nhu cầu giải trí đa phương tiện (xem video, duyệt ảnh). Bên cạnh đó, việc lựa chọn sử dụng màn hình HD + không chỉ tiết kiệm chi phí sản xuất mà còn mang lại lợi ích về pin là ưu tiên của người dùng khi mua một chiếc smartphone giá rẻ.

Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: smartphone 7 ngon, bổ, rẻ

Giao diện chụp ảnh đơn giản nhưng vẫn đầy đủ các chế độ chụp thú vị

Nokia 3.1 Plus được trang bị cụm camera kép có độ phân giải 13MP và 5MP, trong đó một ống kính dùng để hỗ trợ đo độ sâu trường ảnh phục vụ nhu cầu chụp ảnh xóa phông. Cơ chế lấy nét của máy là PDAF (lấy nét theo pha), nhưng tốc độ thực tế thử nghiệm khá chậm, kể cả trong điều kiện đủ sáng. Do đó, việc chụp các vật thể chuyển động tương đối khó, người dùng cần có những kỹ năng chụp cơ bản cũng như giữ chắc tay khi thao tác. Một bức ảnh thành công sẽ cho kết quả tương đối tốt, cân bằng giữa màu sắc và độ chi tiết cho nhu cầu tải ảnh lên mạng xã hội hoặc chia sẻ với bạn bè.

Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: smartphone ngon, bổ, rẻ
Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: smartphone 9 ngon, bổ, rẻ
Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: smartphone 10 ngon, bổ, rẻ
Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: smartphone ngon, bổ, rẻ
Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: smartphone 12 ngon, bổ, rẻ

Trong khi đó, camera trước của Nokia 3.1 Plus có độ phân giải 8MP cho góc chụp khá rộng, đủ cho nhu cầu “tự sướng” của người dùng trẻ hiện nay, tất nhiên độ “ảo diệu” của da mặt không ai có thể so sánh được. So với các sản phẩm từ Trung Quốc.

Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: smartphone 13 ngon, bổ, rẻ

Điểm Antutu Benchmark do Nokia 3.1 Plus ghi được.

Về cấu hình, Nokia 3.1 Plus được trang bị chip xử lý MediaTek Helio P22, RAM 2GB, bộ nhớ trong 32GB và viên pin 3.500 mAh. Nhìn chung, đối với các nhu cầu sử dụng máy cơ bản như: lướt web, xem video, chơi game nhẹ thì chiếc máy này vẫn đáp ứng đủ dù đôi khi tình trạng giật lag, tràn RAM vẫn xảy ra. Thử nghiệm sử dụng Nokia 3.1 Plus để chơi game Liên Quân Mobile với thiết lập đồ họa thấp nhất, điểm fps trong trận dao động từ 25 đến 30.

Như đã nói ở trên, cấu hình phần cứng và màn hình có độ nét vừa phải là hai yếu tố giúp Nokia 3.1 Plus có thời lượng pin dài. Cụ thể, với độ sáng màn hình 50%, bật tất cả các kết nối thông thường, máy có thể hoạt động liên tục trong 1 ngày làm việc 8 tiếng. Như vậy, sản phẩm này là sự lựa chọn rất tốt cho những người dùng có nhu cầu sử dụng điện thoại liên tục trên đường, không có nhiều điều kiện sạc lại pin.

Với mức giá 3.890.000 đồng, Nokia 3.1 Plus là chiếc smartphone giá rẻ không có tham vọng trở thành sản phẩm có nhiều tính năng vượt trội mà thay vào đó là trở thành người bạn đồng hành đa năng của người dùng, đặc biệt là giới trẻ, học sinh, sinh viên.

Gia Pham