Đánh giá loa di động Sony eXtra Bass XB21 – Nhỏ mà có võ [HOT]

Đánh giá loa di động Sony eXtra Bass XB21 – Nhỏ mà có võ [HOT]
Như truyền thống, dòng loa di động bass eXtra có 3 sản phẩm chính với 3 kích thước khác nhau. XB21 là chiếc loa nhỏ gọn nhất, kế thừa của XB20 cũng đã được người dùng đón nhận rất tích cực trước đó.
Đánh giá loa di động Sony eXtra Bass XB21 - 2 chiếc nhỏ nhưng mạnh mẽ
Tuy nhỏ nhưng chiếc loa vẫn có đầy đủ tính năng so với hai sản phẩm tầm cao hơn, đủ để hãng in một dòng dài trên mặt trước của hộp …
Đánh giá loa di động Sony eXtra Bass XB21 - Bộ 3 nhỏ nhưng mạnh mẽ
… và giải thích thêm ở mặt sau.
Đánh giá loa di động Sony eXtra Bass XB21 - Nhỏ nhưng mạnh mẽ 4
Giống như XB31, XB21 sạc bằng cổng micro USB chứ không phải tiêu chuẩn sạc riêng như sản phẩm hàng đầu XB41. Sạc bằng cổng này cho tốc độ chậm hơn, nhưng rất tiện lợi khi di chuyển vì có thể dùng chung với các thiết bị khác.
Đánh giá loa di động Sony eXtra Bass XB21 - 5 nhỏ nhưng mạnh mẽ
Dòng sản phẩm bass eXtra có tính đồng bộ về thiết kế cao nên nhìn từ xa XB21 khá giống với hai sản phẩm đắt tiền hơn. Nhưng trên thực tế, chiếc loa này nhỏ gọn và nhẹ hơn rất nhiều. Phiên bản thử nghiệm hôm nay có màu xanh dương trông rất trẻ trung và mới lạ.
Đánh giá loa di động Sony eXtra Bass XB21 - Nhỏ nhưng mạnh mẽ 6
Phía sau có cổng nhựa với gioăng cao su dày, chứa các nút để ghép nối với các loa khác, nút Reset, cổng sạc micro USB và cổng nghe nhạc 3.5mm. Chính vì thiết kế kín như vậy nên XB21 đạt được khả năng chống nước và chống bụi IP67, cao hơn nhiều so với các sản phẩm trước đây.
Đánh giá loa di động Sony eXtra Bass XB21 - Số 7 nhỏ nhưng mạnh mẽ
Trên cùng là nơi đặt mô-đun NFC giúp kết nối nhanh chóng với các thiết bị di động.
Đánh giá loa di động Sony eXtra Bass XB21 - Nhỏ nhưng mạnh mẽ 8
Cùng với đó là các nút gồm: play / stop nhạc, tăng giảm âm lượng và nút nguồn.
Đánh giá loa di động Sony eXtra Bass XB21 - Số 9 nhỏ nhưng mạnh mẽ
Tuổi thọ sản phẩm càng thấp, Sony càng cắt giảm hệ thống đèn LED. XB31 và XB41 đều sở hữu dải đèn LED dài, có khả năng thay đổi màu sắc theo ý muốn của người dùng. Nhưng với “em út” XB21, ánh sáng này chỉ nhỏ ở 1 điểm, và màu sắc giống với màu loa nhưng không thể thay đổi được.
Đối với những người không quan tâm đến ‘độ sáng’ của loa, đây sẽ không phải là điểm quan trọng, nhưng đối với những người thích tính năng này ở dòng eXtra Bass, họ sẽ phải đầu tư nhiều hơn để mua XB31 hoặc XB41. Nhưng một tính năng mà công ty không cắt giảm là Party Booster. Khi được bật, người dùng có thể gõ vào loa để phát ra âm thanh nhờ các cảm biến lực đặt trên sản phẩm. Nhờ phần mềm Sony Music Center, người dùng cũng có thể tùy chỉnh âm thanh khác nhau cho từng khu vực, để thỏa sức sáng tạo.
Thông số kỹ thuật

– 42mm. trình điều khiển toàn dải

– Bluetooth v4.2 tích hợp LDAC, AAC, SBC

– Nhạc tiêu chuẩn ClearAudio +, DSEE HX và Extra Bass

– Dải đáp ứng: 20Hz – 20kHz

– IP67. chống nước và chống bụi

– Trọng lượng: 530g

Đánh giá loa di động Sony eXtra Bass XB21 - Số 10 nhỏ nhưng mạnh mẽ
Nhưng tất nhiên, vẫn mang mác Sony eXtra Bass nên XB21 không thể có ít âm trầm hơn. Lượng âm trầm của loa ở mức trên trung bình và hơn hẳn so với nhiều loa di động cùng tầm trên thị trường. Không giống như XB31 và XB41, XB21 có nhiều âm trung trầm (mid-bass) hơn là loa siêu trầm (sub-bass) nên tiếng trống trong Ôi, Atlanta sau đó Alison Krauss cũng có cảm giác hơi nông, nhưng gọn gàng và chắc chắn hơn. Nhìn chung, âm trầm của chiếc loa này vẫn không tệ chút nào, vẫn đáp ứng được các đầu bass, nhưng để có được âm trầm ‘căng ngực’ thì chắc chắn người dùng nên mua XB31 hoặc XB41 thì sẽ hợp lý hơn. .
Đánh giá loa di động Sony eXtra Bass XB21 - Nhỏ nhưng mạnh mẽ 11
Dù chưa bao giờ là chủ đạo của dòng eXtra bass nhưng mid luôn được Sony cải tiến qua các thế hệ sản phẩm. Những dòng sản phẩm đầu tiên quá chú trọng vào âm trầm nên giọng ca sĩ thường bị đẩy lùi, thiếu giọng nên mất đi sự chắc chắn. Với dòng sản phẩm 2018 năm nay, hãng đã cải thiện được vấn đề này. XB21 có thể hiển thị Christy Baron Trong Những tên trộm trong đền thờ khá sạch sẽ, hoàn chỉnh từ dưới lên trên. Dải trung cao vừa đủ cao, giúp giọng ca sĩ ‘thoát’ khỏi nền trầm của loa.
Đánh giá loa di động Sony eXtra Bass XB21 - Nhỏ nhưng mạnh mẽ 12
Một ưu điểm của XB21 so với hai sản phẩm còn lại là dải treble. Do gọn gàng và ít âm lượng của loa siêu trầm hơn nên tổng thể âm thanh của XB21 khá thoáng và có phần sáng sủa hơn. Chính vì vậy mà âm treble có không gian ‘diễn’ hơn, không bị che khuất bởi các dải âm khác. Số lượng âm thanh xúc xắc trong Jonah sau đó Alexis Cole dồi dào, và không bị cắt quá sớm, vì vậy nó có khả năng luyện kim khá tốt. Theo tiêu chuẩn của Dreamwave Harmony, XB21 vẫn thua, nhưng so với mặt bằng chung thì chiếc loa này vẫn tái tạo rất tốt dải treble.
Phần kết
Không giống như XB31 và XB41, XB21 là một chiếc loa được thiết kế để sử dụng trong nhà hơn là ngoài trời. Nhưng cũng chính vì vậy mà loa có thiết kế nhỏ gọn hơn, nhẹ hơn nên mang tính di động cao hơn rất nhiều. Nhìn chung, đây vẫn là một sản phẩm đáng mua khi chọn mua loa kéo di động, không thua kém gì người tiền nhiệm Sony XB20.

Sản phẩm được cung cấp bởi ido Audio

Minh Đức