Đánh giá Linksys Velop: phủ sóng Wi-Fi toàn bộ căn nhà với tốc độ ổn định nhất [HOT]

Đánh giá Linksys Velop: phủ sóng Wi-Fi toàn bộ căn nhà với tốc độ ổn định nhất [HOT]

Linksys Velop có tên đầy đủ là Hệ thống lưới Wifi Linksys Velop Home Mesh. Đây là hệ thống thiết bị modem phát sóng Wi-Fi vừa có thể hoạt động độc lập nhưng lại có khả năng liên kết với nhau tạo thành mạng phát sóng ổn định và linh hoạt cho những nơi có không gian rộng. chẳng hạn như nhà nhiều tầng, văn phòng …

Đánh giá Linksys Velop: phủ sóng Wi-Fi toàn nhà với tốc độ ổn định nhất ảnh 2

Theo đó, mỗi bộ phát Linksys Velop được gọi là một Node và có thiết kế hoàn toàn giống nhau và đây cũng là dụng ý của nhà sản xuất: người dùng không cần quá quan tâm đến việc phân biệt các nút vì chúng có chức năng khác nhau. chức năng tương tự và tự động liên kết với nhau. Sơ lược về thiết kế, Linksys Velop xứng đáng là một trong những bộ phát Wi-Fi đẹp nhất trên thị trường với tông màu trắng chủ đạo, các lỗ nhỏ li ti bên hông cũng được gia công tỉ mỉ và đều đặn. Nhìn chung, Linksys Velop có thể đặt ở mọi nơi trong nhà, các thiết bị khác mà không sợ lạc điệu, ngược lại, trông rất hài hòa và tinh tế.

Đánh giá Linksys Velop: phủ sóng Wi-Fi toàn nhà với tốc độ ổn định nhất ảnh 3

Họa tiết chấm bi đẹp mắt.
Đánh giá Linksys Velop: phủ sóng Wi-Fi toàn nhà với tốc độ ổn định nhất ảnh 4

Khả năng dứt điểm của Velop rất tốt, kể cả ở những điểm giao nhau.
Đánh giá Linksys Velop: phủ sóng Wi-Fi toàn nhà với tốc độ ổn định nhất ảnh 5

2 cổng Ethernet, 1 cổng nguồn 12V, 1 nút reset và công tắc khởi động Velop được “giấu” khéo léo bên trong
Đánh giá Linksys Velop: phủ sóng Wi-Fi toàn nhà với tốc độ ổn định nhất ảnh 6

Khu vực bên dưới được làm từ cao su dẻo chống đứt gãy và đi dây mạng dễ dàng hơn.
Về cấu hình phần cứng, mỗi nút Velop đều mang sức mạnh của vi xử lý Qualcomm IPQ4019, dung lượng RAM 512MB và bộ nhớ trong 4GB. Cơ sở hạ tầng bên ngoài của Velop không được nhìn thấy, nhưng nó là sự kết hợp của 6 ăng-ten có khả năng phát 3 băng tần chạy song song (1 băng tần 2.4GHz và 2 băng tần 5GHz). Như vậy, có thể dễ dàng nhận ra rằng bản thân một Node đơn lẻ cũng có thể đảm nhiệm phòng tốt không kém gì một modem cao cấp khác ngoài thị trường.

Đánh giá Linksys Velop: phủ sóng Wi-Fi toàn nhà với tốc độ ổn định nhất ảnh 7

Điểm nổi bật trên Linksys Velop là công nghệ Mesh – đây là hướng đi mới và hiệu quả cho giải pháp Internet cho các tòa nhà hoặc những nơi có không gian rộng như quán cà phê, nhà hàng… Theo đó, thay vì phải gắn nhiều modem tại các vị trí khác nhau trong tòa nhà, người dùng sẽ có các nút hoàn toàn giống nhau về thiết kế và chức năng. Ưu điểm của cách làm này là tính đồng nhất nên thuận tiện trong việc lắp đặt hệ thống Internet, không như trước đây việc gộp các bước lắp ráp modem khác nhau dẫn đến mất thời gian và không kết nối được. đồng bộ phần cứng và phần mềm.

Đánh giá Linksys Velop: phủ sóng Wi-Fi toàn nhà với tốc độ ổn định nhất ảnh 8

Từ đó, người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác kết nối mạng cho nút Velop đầu tiên như: gắn dây LAN, đặt tên và mật khẩu Wi-Fi. Các bước này được hướng dẫn chi tiết và cụ thể thông qua phần mềm Linksys có trên Google Play Store hoặc Apple AppStore. Sau khi thiết lập thành công, các Node còn lại chỉ cần khởi động, lần đầu tiên đặt chúng cạnh Node chính và phần mềm Linksys sẽ tự động kết nối và cấu hình thiết bị mà không cần bất kỳ thao tác thủ công nào. của người dùng. Sau khi các Node Velop đã liên kết với nhau, người dùng có thể mang từng Node ở những không gian khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Kinh nghiệm cho thấy, Node chính (nối dây LAN với modem) nên được đặt ở khu vực “giếng trời” thông thoáng như hành lang để tạo vùng phủ sóng và kết nối ổn định cho các Node còn lại.

Đánh giá Linksys Velop: phủ sóng Wi-Fi toàn nhà với tốc độ ổn định nhất ảnh 9

Bắt đầu sử dụng Linksys Velop, người dùng sẽ nhận ra ngay ưu điểm đầu tiên của công nghệ Mesh-Wifi. Tất cả các Velop Node sẽ chỉ có một tên Wi-Fi duy nhất, không được chia thành nhiều loại như sử dụng nhiều modem mạng hay bộ kích sóng Repeater. Từ đó, việc sử dụng mạng trở nên thuận tiện và đơn giản hơn bao giờ hết, bạn chỉ cần nhập mật khẩu Wi-Fi một lần duy nhất và quên mất mình đang sử dụng thiết bị ở đâu.

Mỗi khi người dùng bước qua một không gian riêng, hệ thống sẽ tự động nhận biết và “âm thầm” chuyển Node gần nhất để thiết bị chỉnh luôn duy trì kết nối thông suốt và có đường truyền ổn định, tin cậy. mạnh nhất. Sơ lược về chuẩn kết nối Wi-Fi, mỗi Node Velop được tích hợp chuẩn AC2200 mới đều có khả năng cộng dồn để tăng diện tích phát sóng. Do đó, nếu người dùng lắp 3 Node trong nhà thì tổng số sẽ lên tới AC6600. Kết hợp với 2 công nghệ sóng Wi-FI khác là Beamforming, Seamless Roaming, Linksys Velop có thể cung cấp một hệ thống mạng ổn định với độ trễ gần như bằng 0 khi chuyển đổi giữa các Node với vùng không gian nghe nói tại Việt Nam. thử nghiệm là 150 mét vuông (3 lầu, 4 phòng ngủ).

Chơi game thời gian thực (MOBA, bắn súng FPS) trên di động luôn yêu cầu đường truyền mạng ổn định nhất để có ping thấp, hạn chế giật lag. Thử nghiệm chơi Liên Quân Mobile bằng mạng Linksys Velop, độ trễ trong game gần như không có khi cầm máy di chuyển khắp tòa nhà từ tầng trệt lên các tầng hay thậm chí là vào phòng kín. Có thể nói, độ ổn định của Linksys Velop là rất đáng nể, khó có thể đạt được điều này nếu sử dụng modem riêng cho từng không gian bởi việc chuyển đổi giữa các mạng Wi-FI sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm chơi game.

Tương tự như chơi game, xem video độ phân giải lên đến 4K trên YouTube mang đến trải nghiệm tương tự khi tốc độ tải xuống lý tưởng, không xảy ra hiện tượng giật hình khó chịu. Chưa dừng lại ở đó, nếu nhu cầu sử dụng tăng cao, người dùng hoàn toàn có thể mua thêm các Node Velop rời sau này và có thể dễ dàng kết nối với hệ thống Node hiện có với thao tác tương tự như trên mà không gặp bất kỳ vấn đề nào về khả năng tương thích.

Đánh giá Linksys Velop: phủ sóng Wi-Fi toàn nhà với tốc độ ổn định nhất 10

Như vậy, mạng Linksys Velop nói riêng và mạng Wi-Fi Mesh nói chung hứa hẹn sẽ trở thành tiêu chuẩn mới trong việc lắp đặt mạng kết nối Internet trong không gian rộng lớn nhưng đồng thời đòi hỏi tốc độ nhanh và ổn định. . Đối tượng chính mà Linksys Velop nhắm đến có thể kể đến như: quán cà phê, nhà hàng, khách sạn và văn phòng công ty. Điểm trừ duy nhất có thể kể đến trên Linksys Velop là giá bán vẫn còn khá đắt so với mặt bằng chung của các modem Wi-Fi ở thời điểm hiện tại khi giá bán lẻ cho một bộ 3 Node rơi vào khoảng trên dưới 10 triệu đồng. .

Thuận lợi:

+ Thiết kế đẹp, sang trọng và hiệu quả, độ phủ rộng.

+ Phần cứng mạnh mẽ, tích hợp nhiều công nghệ phát sóng mới nhất.

+ Ba băng tần cung cấp tốc độ Wi-Fi và khả năng chịu tải cao cho nhiều thiết bị cùng lúc

+ Mesh Wi-Fi cung cấp độ ổn định tốt, hiệu suất mạng không suy giảm ở tất cả các điểm

+ Tự động chuyển tiếp nhận từ Node gần nhất

+ Dễ dàng thiết lập, mở rộng, không tốn diện tích đi dây

+ Phần mềm Linksys quản lý Nodes dễ dàng, hỗ trợ tiếng Việt, q

Kết nối với các dịch vụ Đám mây để theo dõi trạng thái tự động, cập nhật bảo mật và nâng cao hiệu suất.

Khuyết điểm:

+ Giá hơi cao (nhưng đáng tiền)

Gia Pham