Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng [HOT]

Ngoại hình và trải nghiệm cầm nắm 7/10 điểm

Cảm giác cầm máy khá nhẹ do toàn bộ khung viền và mặt lưng được làm bằng nhựa nên khi bạn nằm sử dụng, hay cầm lâu sẽ không bị mỏi tay. Nhưng do mặt lưng hơi nhô ra nên cảm giác cầm vẫn hơi chặt tay dù cũng có một đường cắt 2,5D ở mặt lưng.

Màu Skyline Blue là phiên bản màu yêu thích của mình, nó mang lại sự tươi mát và nhẹ nhàng (Bạn nên chọn màu này nếu mua vivo S1)

Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng [HOT]
Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 2

Màn hình 9/10 trong phân khúc 7 triệu

Màn hình chính là điểm mạnh nhất trên Vivo S1 khi máy sẽ được sử dụng tấm nền Supper Amoled cho màu sắc và độ tương phản tốt, độ sáng cao và góc nhìn rộng, màn hình này nếu có viền mỏng thì sẽ ổn. Chắc sẽ không có điểm nào để chê cả. Ngoài ra, màn hình của Vivo S1 còn được nhúng vân tay dưới màn hình mang lại trải nghiệm tốt, cá nhân mình thấy vân tay này hoạt động hiệu quả, khá nhanh và rất ít bị giả vân tay.

Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 3
Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 4
Hiệu suất 7/10 điểm trong phân khúc 7 triệu

Hiệu năng có lẽ là điểm mà bạn cần quan tâm bởi sản phẩm này có lẽ không hướng đến các tác vụ game nặng dù vẫn có RAM 6GB nhưng con chip Helio P65 dường như vẫn chưa đủ để mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game tốt nhất. Trải nghiệm tốt nhất, dù điểm antutu thì máy vẫn cho hơn 140k điểm và rõ ràng trong phân khúc giá này có rất nhiều lựa chọn khác với chip từ Qualcomms mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 5
Nhưng bù lại, nếu chấp nhận chơi game ở mức vừa phải, không cần hình ảnh ở mức Frame rate cao hay độ chi tiết cao nhất thì vivo S1 vẫn có thể chơi ổn định một số game như Liên Quân mobile, PUBG mobile … không bị nóng cho cảm giác cầm nắm thoải mái và thời lượng pin ấn tượng.

Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh

Liên Quân Mobile chơi ổn định ở tốc độ 30fps và điểm mạnh của máy là không bị nóng.
Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 7

Thiết lập trong game PUBG Mobile ở mức trung bình, đủ để chơi mượt mà ở tốc độ 30 khung hình / giây.
Ngoài ra, máy cũng sẽ có menu game riêng hỗ trợ chặn thông báo, hay mở popup cuộc gọi giúp trải nghiệm chơi game không bị gián đoạn.

Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 8
Camera 7/10 điểm trong phân khúc 7 triệu (xem hình ảnh trong video)

Trong điều kiện đầy đủ sáng, nhìn chung camera của vivo S1 cho chất lượng chi tiết và độ tương phản tốt, HDR tốt giúp máy tái tạo màu sắc vùng tối và cân bằng vùng sáng mà không bị mất chi tiết.

Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 9

Ảnh HDR và ​​không HDR được chụp từ Vivo S1.

Nhưng nếu chụp thiếu sáng thì ảnh bị nhiễu rõ, các chi tiết bị nhòe đi nhiều dù khẩu độ camera lớn f1.8. Một điểm yếu nữa là camera này cũng không hỗ trợ quay FullHD 1080P 60fps hay 4K mà chỉ dừng lại ở mức cao nhất là FullHD 1080 30fps.

Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 10

Ảnh chụp thiếu sáng từ Vivo S1.
Thông tin chi tiết bạn có thể xem trong video ở đầu bài viết!

Ngọc Trân