Đánh giá camera Oppo Find X: cơ chế hoạt động độc đáo, chất ảnh đáng khen [HOT]

Đánh dấu kỷ niệm 10 năm Oppo gia nhập thị trường smartphone thế giới, Find X sở hữu nhiều đột phá về thiết kế và tính năng. Trong số đó, camera là điểm được người dùng mong đợi rất nhiều, đặc biệt là sau tiếng vang mà Find 7 đã tạo ra trước đó. Liệu Oppo Find X có đáp ứng được kỳ vọng này?

Về thông số kỹ thuật, Oppo Find X được trang bị hệ thống camera 3D ẩn tự động (Stealth 3D Camera) bao gồm một camera 3D 25MP ở mặt trước và một camera kép 16MP + 20MP ở mặt sau. Cả 3 camera của máy đều được tích hợp công nghệ AI mang đến nhiều tính năng thú vị cho người dùng.

Cụ thể, với camera 3D ở mặt trước, hệ thống này bao gồm đèn hồng ngoại, camera hồng ngoại, cảm biến chuyển động, cảm biến điểm và cảm biến hình ảnh 25MP IMX 576 HDR 2.0 của Sony. Ngoài chức năng selfie, hệ thống còn tham gia vào tính năng bảo mật khuôn mặt của thiết bị với khả năng quét 15.000 điểm trên khuôn mặt người dùng và tạo ra bản đồ 3D với độ chính xác, tỉ lệ cực cao. sai số chỉ 1 / 1.000.000.

Trong khi đó, camera kép ở mặt sau của Oppo Find X sử dụng cảm biến ảnh Sony IMX 519, cảm biến chính 16MP sẽ hỗ trợ lấy nét theo pha PDAF có chống rung quang học OIS và cảm biến phụ 20MP. Cả hai camera sau đều có cùng khẩu độ f / 2.0 và hỗ trợ quay video 4K. Bên cạnh đó, việc được trang bị con chip Snapdragon 845 cao cấp cùng bộ xử lý hình ảnh chất lượng cao Spectra 280 cũng giúp nâng cao chất lượng ảnh chụp trong quá trình xử lý.

Với những thông số ấn tượng như trên, liệu Oppo Find X có đủ sức thuyết phục người dùng nhờ khả năng chụp ảnh như Find 7 trước đây? Hãy cùng khám phá khả năng chụp ảnh bằng camera của Oppo Find X trong các điều kiện đủ sáng, ngược sáng, thiếu sáng và cuối cùng là phơi sáng.

Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng

Đánh giá camera Oppo Find X: cơ chế hoạt động độc đáo, chất ảnh đáng khen [HOT]
Đánh giá camera Oppo Find X: Cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen ngợi
Đánh giá camera Oppo Find X: cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen 3
Dễ dàng nhận thấy, trong điều kiện đủ sáng, ảnh chụp từ camera sau trên Find X có chất lượng rất tốt về màu sắc, độ chi tiết và độ tương phản. Ngoài ra, tốc độ lấy nét của máy rất nhanh và chính xác, hầu hết các trường hợp bạn cần chụp nhanh Find X đều có thể đáp ứng được với điều kiện là camera đang hoạt động. Độ phân giải 16MP của cảm biến giúp ảnh chụp từ Find X chứa nhiều chi tiết, phù hợp với nhu cầu phóng to khi xem trên các thiết bị màn hình lớn hoặc in ấn. Tuy nhiên, hơi tiếc khi Find X không còn được trang bị tính năng chụp ảnh Siêu phân giải (Ultra HD) trước đây như trên Find 7 và R Series, hy vọng hãng sẽ sớm đưa tính năng này trở lại qua các phiên bản. cập nhật phần mềm trong tương lai.

Ảnh ngược sáng

Đánh giá camera Oppo Find X: Cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen 4
Đánh giá camera Oppo Find X: cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen 5
Đánh giá camera Oppo Find X: Cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen ngợi
Trong trường hợp chụp ngược sáng, người viết cài đặt tính năng HDR của Find X ở chế độ tự động, khả năng nhận diện tự động của máy rất nhanh và chính xác. Chất lượng hình ảnh sẽ khiến người dùng hài lòng với khả năng cân bằng sáng rất tốt, độ bão hòa màu sắc và các chi tiết vùng sáng tối được ghi lại đầy đủ và trung thực. Khác với tính năng HDR trên nhiều smartphone khác, HDR trên Find X không đẩy độ bão hòa màu của vùng tối lên cao mà vẫn giữ được độ tự nhiên của khung cảnh.

Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu

Đánh giá camera Oppo Find X: Cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen ngợi
Trong điều kiện thiếu sáng từ chập tối đến rạng sáng, dù khả năng lấy nét của Find X vẫn rất nhanh nhưng khi chụp sẽ có độ trễ nhất định. Do đó, những bức ảnh chụp ra sẽ thường xuyên gặp phải hiện tượng chủ thể chuyển động bị nhòe. Bạn có thể tận dụng lợi thế này để thực hiện các kiểu lia máy theo chủ thể chính, vừa làm nổi bật chủ thể, vừa tạo hiệu ứng mờ ấn tượng cho phần còn lại của khung hình.
Đánh giá camera Oppo Find X: Cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen ngợi
Một điểm cộng đáng khen ở camera sau của Find X là ngay cả khi chụp trong môi trường thiếu sáng và ám vàng, ảnh chụp vẫn có độ bão hòa và cân bằng trắng rất tốt so với nhiều điện thoại cao cấp khác trên thị trường. Hiện nay.
Đánh giá camera Oppo Find X: cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen 9
Đánh giá camera Oppo Find X: Cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen 10
Đánh giá camera Oppo Find X: Cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen ngợi
Khẩu độ camera của Find X không quá lớn khi dừng lại ở f / 2.0 nhưng ảnh chụp đêm khá ấn tượng nhờ khả năng tái tạo màu và nhiễu hạt kiểm soát rất tốt, tất nhiên là nhờ xử lý bằng thuật toán. Mặc dù việc sử dụng các thuật toán để làm mịn hình ảnh và giảm nhiễu sẽ khiến hình ảnh có một số đánh đổi về độ chi tiết, nhưng nó sẽ giúp tổng thể khung hình mượt mà, nịnh mắt hơn và vẫn đủ hài lòng khi xem trên các thiết bị. nắm tay hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.

Chụp phơi sáng

Đánh giá camera Oppo Find X: Cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen 12
Đánh giá camera Oppo Find X: cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen 13
Đánh giá camera Oppo Find X: Cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen ngợi
Phơi sáng ảnh là một trong những tính năng khiến điện thoại Oppo được những người đam mê nhiếp ảnh yêu thích. Và tất nhiên, không có lý do gì để Oppo không tiếp tục trang bị tính năng chụp ảnh phơi sáng (nói chính xác hơn là chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp) trên Find X. Ở chế độ này, người dùng hoàn toàn có thể điều khiển bằng tay. công khai các thông số camera khi chụp ảnh, bao gồm: Cân bằng trắng (WB), bù trừ sáng (EV), độ nhạy sáng (ISO), tốc độ mở cửa trập (Shutter) và chế độ lấy nét.

Nhờ chế độ chụp chuyên nghiệp, người dùng có thể chụp ảnh ban đêm với chất lượng màu sắc và độ chi tiết được cải thiện hơn so với chế độ chụp thông thường. Để làm được điều đó, bạn cần điều chỉnh ISO của máy ảnh xuống mức thấp nhất có thể và tăng thời gian chụp lâu hơn (tốc độ mở cửa trập). Cần lưu ý rằng cách chụp này chỉ phù hợp với chủ thể tĩnh, còn chủ thể chuyển động sẽ tạo ra hiện tượng mờ hoặc ánh sáng và nên sử dụng chân máy khi chụp.

Đánh giá camera Oppo Find X: cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen 15
Đánh giá camera Oppo Find X: cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen 16
Bên cạnh đó, việc sở hữu khẩu độ ống kính không quá lớn (f / 2.0) vô tình trở thành lợi thế cho Find X. Nhờ khẩu độ nhỏ nên những bức ảnh chụp phơi sáng trên Find X hạn chế được hiện tượng lộ sáng. và out nét vùng viền như một số smartphone gặp phải như Huawei P20 Pro, Galaxy S8 (Galaxy S9 có thể thay đổi khẩu độ nên đã khắc phục được hiện tượng này).

Các tính năng khác và ảnh chụp từ camera trước

Oppo Find X được trang bị nhiều tính năng hữu ích khác như chụp ảnh chân dung (tiếng Anh là Portrait, nhưng máy dịch sang tiếng Việt là Định hướng chân dung). Ở chế độ này, camera của máy sẽ nhận diện khuôn mặt người được chụp và tiến hành tách phông nền để áp dụng các hiệu ứng ánh sáng khác nhau (phim, đơn sắc, 2 màu, sơn dầu, rung sáng). Đặc biệt, khi máy ảnh đã nhận dạng và xử lý ảnh, bạn vẫn có thể áp dụng các hiệu ứng còn lại cho ảnh đã chụp trong trình chỉnh sửa của máy ảnh.

Đánh giá camera Oppo Find X: cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen 17
Đánh giá camera Oppo Find X: Cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen 18
Đánh giá camera Oppo Find X: cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen 19

Bên cạnh đó, ở cả camera trước và sau, Oppo Find X cung cấp cho người dùng tiện ích làm đẹp với các tùy chọn tự động (AI) hoặc chỉnh tay cùng nhiều bộ lọc và sticker màu đẹp mắt. Về chất lượng ảnh chụp từ camera trước, Find X vẫn thể hiện vị thế của chiếc smartphone đầu bảng. Những bức ảnh selfie không chỉ được làm đẹp, “make up” khá kỹ lưỡng để mang đến vẻ đẹp hút mắt người dùng mà còn có độ chi tiết cao.

Đánh giá camera Oppo Find X: cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen 20
Đánh giá camera Oppo Find X: Cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen ngợi
Ngoài ra, các chế độ phổ biến khác như Panorama, chụp siêu chạm, tua nhanh thời gian … cũng có mặt trên Find X.
Đánh giá camera Oppo Find X: Cơ chế hoạt động độc đáo, chất lượng ảnh đáng khen 22

Xem thêm ảnh chụp từ camera của Oppo Find X

Đánh giá camera Oppo Find X: cơ chế hoạt động độc đáo, chất ảnh đáng khen [HOT]

Kết thúc

Oppo Find X có thể đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh của người dùng, đặc biệt ở khả năng tái tạo màu sắc rất trung thực và chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng. Với cơ chế hoạt động của camera thụt vào trong, ẩn hoàn toàn trong thân máy, việc sử dụng Find X ở mức cơ bản cũng như khi chụp sẽ cần sự cẩn trọng của người dùng, bởi đây vẫn là một chiếc smartphone sở hữu những tính năng. Duy nhất trên thị trường ngay bây giờ.

Thuận lợi:

– Màu sắc ảnh đẹp trong mọi điều kiện ánh sáng.

– Chế độ chuyên nghiệp hữu ích, ảnh chụp ít lỗi về độ nét và độ phơi sáng.

– Chế độ chân dung hoạt động tốt, có nhiều hiệu ứng độc đáo.

Yếu đuối:

– Không thể chụp nhanh với các tình huống bất ngờ vì phải đợi cụm camera trượt lên.

– Thiếu chế độ chụp ảnh siêu phân giải Ultra HD.

Bảo Phương