Dàn turbine gió nổi gắn hơn 110 cánh quạt [HOT]

Dàn turbine gió nổi gắn hơn 110 cánh quạt [HOT]

So sánh kích thước của tuabin gió nổi Windcatcher với một số tòa nhà và phương tiện lớn. Hình ảnh: Hệ thống bắt gió.

Công ty Na Uy Wind Catching Systems (WCS) giới thiệu một thiết kế tuabin gió nổi mỗi năm có thể sản xuất điện nhiều hơn gấp 5 lần so với tuabin gió đơn lẻ lớn nhất thế giới, giúp giảm đáng kể chi phí điện năng. Tập bản đồ mới Ngày 8 tháng 6 đưa tin.

Hệ thống tuabin gió, được gọi là Windcatcher, cao hơn 320 m và được trang bị ít nhất 117 cánh quạt so le. Windcatcher nằm trên một bệ nổi được neo dưới đáy biển bằng các phương pháp được sử dụng trong ngành dầu khí.

WCS cho biết, Windcatcher có diện tích quét (diện tích cánh quay) gấp đôi tuabin gió truyền thống lớn nhất thế giới – Vestas V236 với công suất 15 MW. Ngoài ra, các cánh quạt nhỏ của nó có thể hoạt động tốt hơn nhiều ở tốc độ gió hơn 40 – 43 km / h, vì các tuabin lớn có xu hướng nghiêng cánh của chúng để hạn chế sản xuất và bảo vệ bản thân khỏi bị hư hại. . Mỗi dãy tua-bin gió nổi tạo ra đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho 80.000 ngôi nhà ở châu Âu.

Thay vì sử dụng các bộ phận đơn lẻ khổng lồ, Windcatcher được xây dựng với các phần nhỏ dễ thao tác hơn nhiều. Một khi bệ nổi được lắp đặt, hầu hết các công việc còn lại có thể được tiến hành bình thường mà không cần cần trục hoặc tàu chuyên dụng. Thiết kế của Windcatcher cũng cho phép các kỹ sư dễ dàng tiếp cận để bảo trì. Theo WCS, bộ tuabin gió này có thể hoạt động tới 50 năm thay vì 30 năm như các tuabin gió đơn lớn.

So với các trang trại năng lượng mặt trời và gió trên đất liền, chi phí sản xuất điện của Windcatcher vẫn tương đối đắt. Tuy nhiên, so với các tuabin gió ngoài khơi truyền thống, Windcatcher có thể tiết kiệm chi phí hơn. Các chuyên gia tại WCS cho biết, dự đoán giá điện dựa trên quy mô lắp đặt ban đầu. Họ tin rằng giá điện sẽ giảm đáng kể khi mở rộng quy mô.

WCS đã không tiết lộ thêm chi tiết về nguyên mẫu hoặc cài đặt đầu tiên. Nó được tài trợ bởi các công ty đầu tư North Energy và Ferd. WCS cũng hợp tác với nhà cung cấp gió ngoài khơi Aibel và Viện Công nghệ Năng lượng IFE để phát triển công nghệ tuabin gió nổi.

Thu Thao (Theo dõi Tập bản đồ mới)