Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 2.000USD [HOT]

Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 2.000USD [HOT]
Dali bắt đầu phát triển dòng Oberon từ năm 2019, đây được coi là bước đột phá trong phân khúc loa tầm trung khi dòng sản phẩm này được trang bị những công nghệ hàng đầu như tweeter vòm lụa mới, woofer màng sợi gỗ. và đặc biệt là kỹ thuật nam châm siêu tuyến tính SMC độc quyền.

Dòng loa Oberon có tổng cộng 6 mẫu loa dành cho combo hi-fi và dàn rạp hát gia đình. Mới đây, Dali đã chính thức giới thiệu mẫu loa Oberon thứ 7, đây cũng là thiết kế loa chủ đạo của mẫu Oberon 9. Sở hữu thùng loa kích thước lớn, loa trầm 230mm, Oberon 9 phù hợp với những phòng nghe lớn và rạp hát tại gia đòi hỏi hiệu suất cao. Dali hứa hẹn mang đến giải pháp tái tạo âm trầm và độ động ấn tượng mà không cần đến loa siêu trầm.

Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm một lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 2.000 USD Ảnh 2
Mẫu loa cột Oberon 9 được trang bị một trình điều khiển dải trung và một loa trầm dựa trên công nghệ SMC đã được cấp bằng sáng chế của Dali. Cực của hệ thống nam châm trong các trình điều khiển âm trung và âm trầm được làm bằng một hợp kim rất đặc biệt, là sự kết hợp của sắt và vật liệu từ tính SMC. Điều này làm giảm đáng kể sự biến dạng, mang lại trải nghiệm nghe tốt hơn với âm trung đặc biệt tự nhiên, trong khi dải âm trầm mạnh mẽ và có độ méo tiếng và ù rất thấp.

Và điều không thể bỏ qua chính là nón loa trầm và loa trầm của Oberon 9, được làm từ sự pha trộn đặc biệt của sợi xenlulo và gỗ, tạo ra tông màu nâu đỏ từ lâu đã trở thành dấu ấn của thương hiệu Dali. với nhạc cụ tự nhiên và tái tạo hài hòa của ca sĩ.

Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm một lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 2.000 USD Ảnh 3
DALI đã phát triển một trình điều khiển loa tweeter hoàn toàn mới dành riêng cho dòng loa Oberon. Củ loa tweeter này có thiết kế ấn tượng với vòm loa có đường kính lớn lên đến 29mm. Màng loa này sử dụng chất liệu sợi tơ siêu nhẹ, so với màng lụa thông thường, vòm của loa tweeter Oberon nặng chưa bằng một nửa với mật độ ấn tượng 0,06mg / m2. Với đường kính quá khổ lên đến 29mm, loa tweeter của dòng Oberon mang lại lợi thế rõ ràng trong việc tái tạo dải cao: giảm nhiễu và tăng độ động. Do tiết diện vòm lớn nên để tái tạo lượng áp suất sóng âm như loa tweeter cùng loại, màng loa Oberon chỉ cần di chuyển với hành trình ngắn hơn. Nói cách khác, loa tweeter 29mm này hoạt động “nhàn nhã” hơn nhiều so với các trình điều khiển tweeter 1-in tiêu chuẩn khác, nhờ đó giảm nhiễu, đồng thời tối ưu hóa độ động khi xử lý các bản nhạc dải cao phức tạp. tổ hợp.

Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm một lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 2.000 USD Ảnh 4
Một ưu điểm quan trọng khác của việc trang bị trình điều khiển loa tweeter có đường kính lớn là khả năng tăng khẩu độ tần số cao. Đây cũng là triết lý bản lề của tất cả các dòng loa DALI. Do không thể trang bị cụm loa tweeter lai ở loa tầm trung như Oberon nên loa tweeter này với tiết diện màng loa lớn sẽ phần nào tối ưu hóa việc mở rộng vùng âm cao và đây cũng là đặc điểm giúp ích cho người nghe. có trải nghiệm sân khấu rộng với hiệu ứng 3D.
Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm một lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 2.000 USD
Dali Oberon 9 có thiết kế 3 đường tiếng, 4 driver, bao gồm 2 loa trầm 230 mm, trong đó có một driver được bố trí trong một ngăn riêng cùng với một loa tweeter đường kính 29 mm. Driver mid 175mm còn lại được ưu tiên bố trí ở ngăn riêng để tránh những tác động không mong muốn từ loa bass.
Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm một lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 2.000 USD
Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm một lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 2.000 USD

Dali Oberon 9 sẽ sớm có mặt tại Việt Nam với giá bán tham khảo khoảng 44 triệu đồng / cặp

Nhà phân phối chính thức thương hiệu DALI tại Việt Nam: Nguyễn Audio