DALI Oberon 5 5.1 – Hệ thống loa xem phim của năm, tối ưu hiệu quả surround đồng bộ [HOT]

Hệ thống loa 5.1 của DALI Oberon 5 được thừa hưởng những triết lý kỹ thuật quan trọng nhất của thương hiệu DALI như củ loa woofer màng sợi gỗ, nam châm tuyến tính SMC, củ loa tweeter khẩu độ lớn. Bộ sản phẩm bao gồm loa cột Oberon 5, loa vòm Oberon 1, loa center Oberon Vokal và một loa siêu trầm D-9F.

DALI Oberon 5 5.1 – Hệ thống loa xem phim của năm, tối ưu hiệu quả surround đồng bộ [HOT]

Các loa dòng Oberon được trang bị driver tweeter đường kính lớn lên đến 29mm, màng dome lụa siêu nhẹ với chỉ số mật độ ấn tượng 0,06mg / m2 (nhẹ hơn một nửa so với mái vòm lụa thông thường), giúp giảm tiếng ồn và tăng độ động, mở rộng âm cao. Việc cả loa trước, loa trung tâm và loa sau đều được trang bị cùng một loa tweeter tạo hiệu ứng liên kết đồng bộ cao, cho sân khấu rộng với hiệu ứng 3D rõ nét. Ngoài ra, chất lượng tái tạo tương tự và độ chi tiết ở dải cao cũng giúp thiết lập DALI Oberon 5 5.1 tạo ra một không gian tĩnh với độ nhiễu thấp đáng kể.

DALI Oberon 5 5.1 - Hệ thống loa xem phim của năm, tối ưu hóa hiệu quả âm thanh vòm với 2.  đồng bộ hóa hình ảnh

Cả Oberon 5, Oberon 1 và Oberon Vokal đều được trang bị cùng một driver woofer sợi gỗ đường kính 133mm. Loa trầm màng sợi gỗ mang đến sự kết hợp ổn định và tối ưu giữa trọng lượng màng loa thấp và độ cộng hưởng bề mặt thấp. Sự vượt trội về công nghệ của trình điều khiển loa trầm Oberon còn được phản ánh trong các nam châm dòng SMC. SMC là một trong những giá trị công nghệ đáng tự hào nhất của DALI và chỉ có trên các mẫu loa cao cấp của hãng. Công nghệ màng sợi gỗ với nam châm SMC tuyến tính tối ưu hóa đáng kể tốc độ, cải thiện độ nhiễu sóng hài.

DALI Oberon 5 5.1 - Hệ thống loa xem phim của năm, tối ưu hóa hiệu quả âm thanh vòm với 3.  đồng bộ hóa hình ảnh

Hệ thống loa rạp chiếu phim DALI Oberon 5 5.1 đạt được sự hài hòa giữa thiết kế, cách phối màu tinh tế và những đường nét mộc mạc, hiện đại và rất chi tiết theo phong cách Bắc Âu. Về mặt kỹ thuật, đây là dòng loa sở hữu những công nghệ đột phá trong phân khúc giá, quan trọng hơn là nó tạo nên sự đồng nhất, mang lại hiệu quả tối ưu khi xem phim, nghe nhạc. Chính điều này đã mang về cho DALI Oberon 5 5.1 giải thưởng Sự lựa chọn của các biên tập viên năm 2021 với danh hiệu “Hệ thống loa xem phim của năm”.

Thương hiệu DALI được phân phối bởi The Experts Group – https://vn.theexperts.asia/

Huỳnh Duy