Đặc điểm người đàn ông chăm chỉ và thành công hơn người bình thường [HOT]

Nhưng ai cũng cố gắng làm việc để độc lập về tài chính, kiếm được nhiều tiền và mua bất cứ thứ gì mình muốn. Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra nó có liên quan đến nam giới và họ có thể “cứu” mái tóc của mình nếu biết sự thật dưới đây.

Hói đầu là tình trạng không mong muốn bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình của mỗi người. Mặt khác, mọi người đều cố gắng làm việc để kiếm được nhiều tiền và tận hưởng cuộc sống.

Một nghiên cứu cách đây vài năm đã tiết lộ một số điều thú vị về mối liên hệ giữa chứng hói đầu và thành công ở nam giới.

Đặc điểm người đàn ông chăm chỉ và thành công hơn người bình thường
             [HOT]

Ảnh: Internet.

Nguy cơ hói đầu nếu bạn rụng hơn 100 sợi tóc / ngày

Theo Hiệp hội Bác sĩ Da liễu Anh, mọi người đều rụng tóc mỗi ngày. Nếu nó không đáng kể thì không sao, nhưng nếu nó trên 100 sợi / ngày sau khi gội hoặc chải đầu, rất có thể đó là dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị hói.

Các nhà khoa học cho biết, công việc là một trong những yếu tố dẫn đến tình trạng này. Thức khuya làm việc, ăn trưa tại bàn làm việc hoặc đi làm sớm có thể giúp làm dày ví nhưng lại khiến tóc mỏng hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người đàn ông thường xuyên làm việc nhiều sẽ tăng gấp đôi “cơ hội” để cặp kè với những người đàn ông hói đầu như một số diễn viên nổi tiếng thế giới như Jason Statham, Vin Diesel, The Rock và Bruce Willis…

Làm việc hơn 52 giờ / tuần là một ý tưởng tồi

Để khẳng định giả thuyết này, các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu 13.391 nam giới trong độ tuổi từ 20 đến 59. Họ được chia thành 3 nhóm: Những người làm việc 40 giờ / tuần, 40 đến 52 giờ / tuần và hơn 52 giờ / tuần. Khi bắt đầu, không ai bị rụng tóc. Các yếu tố khác như tình trạng hôn nhân, thu nhập, hút thuốc, vv cũng được tính đến.

Sau 4 năm nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng thời gian làm việc dài hơn có liên quan đáng kể đến sự phát triển của rụng tóc. Theo đó, càng làm việc nhiều thì tỷ lệ rụng tóc càng cao.

Họ cho rằng căng thẳng trong công việc có thể là “thủ phạm” gây rụng tóc. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng thời gian làm việc dài có thể đẩy các nang tóc của chúng ta vào giai đoạn “nghỉ ngơi”. Khi điều đó xảy ra, tóc sẽ ngừng phát triển. Kết quả là tóc mới không mọc lên và tóc cũ rụng đi mà không được thay thế, dẫn đến hói đầu.

Đặc điểm của một người đàn ông chăm chỉ và thành đạt hơn người bình thường - Ảnh 2.

Nam diễn viên Jason Statham (Ảnh: Internet).

Theo một nghiên cứu khác, căng thẳng do làm việc nhiều giờ khiến lượng hormone ở một số vùng trên cơ thể (bao gồm cả da đầu) thay đổi. Ngoài ra, căng thẳng khiến hệ thống miễn dịch tấn công các nang tóc, ức chế sự phát triển của chúng và khiến tóc ngừng phát triển mãi mãi.

Cách giải quyết: Giới hạn giờ làm việc

Làm việc ít hơn hoặc giới hạn một số giờ nhất định có thể không phải là những lựa chọn dễ dàng cho nam giới. Thực tế, sự nghiệp là một trong những ưu tiên hàng đầu của họ nhưng mặt khác, ngoại hình cũng quan trọng không kém.

Vậy họ nên chọn cái gì? Câu trả lời là họ chỉ có thể chọn những cách tương đối, chẳng hạn như thư giãn nhiều hơn sau giờ làm việc để giảm bớt căng thẳng. Nếu thấy công việc quá tải, họ nên trao đổi với cấp trên để tìm cách giải quyết. Nếu là sếp, họ có thể tuyển trợ lý hoặc ủy thác một phần công việc cho cấp dưới.

Các tác giả của nghiên cứu cho rằng hạn chế giờ làm việc để ngăn ngừa rụng tóc là điều cần thiết đối với những người lao động ở độ tuổi 20 và 30, khi các triệu chứng rụng tóc mới bắt đầu xuất hiện.

Nguồn: Independent

https://cafebiz.vn/dac-diem-nguoi-dan-ong-cham-chi-va-thanh-cong-hon-nguoi-binh-thuong-20220707111739739.chn

Theo Đời sống Kinh tế