Conrad-Johnson ACT2 – Chiếc preamp từng tạo bất ngờ [HOT]

Conrad-Johnson ACT2 – Chiếc preamp từng tạo bất ngờ  [HOT]

Cấu trúc kỹ thuật

ACT2 sử dụng mạch khuếch đại được gọi là Composite-Triode, tức là một mạch gồm nhiều triode kép được sắp xếp song song, chúng tương đương với một triode đơn. Thiết kế này đã giành được hàng chục giải thưởng quốc tế cho preams Conrad-Johnson. Trong mô hình ART, công ty sử dụng năm 6922 nửa triodes song song cho mỗi kênh, vì vậy trở kháng đầu ra đã được giảm xuống dưới 500 Ohm. Về nguyên tắc, một triode duy nhất được lắp ráp trên mạch tải cực dương sẽ tạo ra mạch khuếch đại đơn giản nhất.

Tầng khuếch đại Composite-Triode biến tầng khuếch đại đa triode đơn thành một “triode lớn”. Do đó, mạch khuếch đại của ART thực sự cực kỳ đơn giản, và không cần sử dụng bất kỳ mạch hồi tiếp âm hay mạch bổ sung nào. Mạch của preamp ACT2 sử dụng bóng đèn mới 6N30P của Nga. Đèn này có độ lợi cao hơn đèn 6922 và độ ồn cũng thấp hơn. Do đó, với ACT2, Conrad-Johnson chỉ lắp tổng cộng 4 triode cho cả mạch khuếch đại. Do đó, công suất và bộ khuếch đại của ACT2 có thể phù hợp với một thùng máy, không phải hai thùng như ART.

Conrad-Johnson ACT2 - Preamp gây ngạc nhiên 2.  ảnh chụp

Vì vậy, về cơ bản, đối với tín hiệu, ACT2 chỉ có một tầng khuếch đại. Nguồn cấp cho 6N30P được xử lý rất kỹ lưỡng qua khâu ổn áp. Nó tách mạch âm thanh khỏi nguồn bằng cách duy trì trở kháng gần bằng không trên toàn bộ dải tần âm thanh. Kết quả là một âm thanh rõ ràng một cách kỳ lạ.

Conrad-Johnson ACT2 - Preamp gây ngạc nhiên 3.  ảnh chụp

Giá trị ACT2 ở linh kiện cao cấp, máy được lắp điện trở Vishay cả mạch khuếch đại và mạch ổn áp nguồn, rồi tụ Teflon … Chức năng chọn nguồn tín hiệu và điều chỉnh âm lượng của máy sử dụng một relay- le được điều khiển bởi bộ vi xử lý. Các rơ le này được đặt gần đầu vào, cung cấp một đường dẫn tín hiệu rất ngắn và hạn chế tương tác giữa các đầu vào của các kênh. Âm lượng và độ cân bằng của thiết bị có thể được điều chỉnh trong khoảng 100 bước (7dB / bước). Mạch tín hiệu được gắn trong một khung nhỏ để hạn chế nhiễu âm thanh.

Conrad-Johnson ACT2 - Bộ tiền khuếch đại gây ngạc nhiên 4.  ảnh chụp

Âm thanh

Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi lần đầu tiên dùng thử preamp ACT2. Điểm nổi bật của chiếc preamp này là nó hiển thị vị trí của các nhạc cụ với độ chính xác hiếm có. Điều đặc biệt là ACT2 vẫn gợi lên không khí chung của cả bản nhạc, người nghe không bị cuốn vào một nhạc cụ cụ thể nào mà cuốn vào toàn bộ bức tranh âm thanh tổng thể. Nhờ sở hữu những linh kiện cao cấp, được gia công và kiểm tra kỹ lưỡng từng mối hàn tay, ngoài việc sở hữu sân khấu hấp dẫn, ACT2 tái tạo chi tiết dồi dào, tạo nên những cung bậc âm thanh tách biệt với nền nhạc. gối.

Conrad-Johnson ACT2 - Chiếc tiền khuếch đại gây ngạc nhiên 5.  ảnh chụp

Giọng hát luôn là điểm mạnh của bộ khuếch đại ánh sáng, và ACT2 đã phần nào khiến vẻ đẹp của giọng hát trở nên thuần khiết và giàu cảm xúc. Chúng tôi tin rằng những người tạo ra thiết kế preamp này đã đặt rất nhiều tình yêu vào âm nhạc. Vì vậy, dù đã “có tuổi” nhưng cho đến nay, Conrad-Johnson ACT2 vẫn xứng đáng là “nhạc trưởng” cho các hệ thống âm thanh hi-end.

Đình Phúc