Công ty Nhật Bản chế tạo kính chữa cận thị [HOT]

Công ty Nhật Bản chế tạo kính chữa cận thị [HOT]

Nguyên mẫu kính thông minh Kubota dành cho người cận thị. Hình ảnh: Kubota Pharmaceutical Holdings.

Kubota Pharmaceutical Holdings phát triển một thiết bị có thể điều chỉnh cận thị và có kế hoạch bán thiết bị này trước tiên ở châu Á, nơi có một lượng lớn người cận thị, Nikkei Châu Á được báo cáo vào ngày 23 tháng 1. Sản phẩm mới, được gọi là kính thông minh hoặc kính Kubota, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Kính thông minh chiếu hình ảnh từ thấu kính của nó lên võng mạc của người đeo để điều chỉnh các tật khúc xạ gây cận thị. Theo Kubota, đeo kính từ 60-90 phút mỗi ngày sẽ giúp điều chỉnh tật cận thị. Công ty có trụ sở tại Tokyo này phát triển các loại thuốc và thiết bị để giúp đỡ các vấn đề về thị lực.

Kubota chưa tiết lộ thêm chi tiết về cách thức hoạt động của kính thông minh. Thông qua các thử nghiệm lâm sàng kỹ lưỡng hơn, công ty sẽ xác định hiệu quả kéo dài bao lâu sau khi người dùng đeo kính, tổng cộng họ cần đeo bao nhiêu ngày để chữa khỏi hoàn toàn bệnh cận thị.

Cận thị thường do giác mạc và võng mạc ở mắt quá xa nhau. Điều này ngăn ánh sáng tập trung đúng cách khi đi vào mắt và làm cho các vật thể ở xa bị mờ. Rất nhiều người châu Á bị cận thị. Ở độ tuổi 20 trở xuống, 96% người Hàn Quốc, 95% người Nhật Bản, 87% người Hồng Kông, 85% người Đài Loan và 82% người Singapore bị cận thị, Kubota nói.

Để đánh giá hiệu quả của kính thông minh, Kubota đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên khoảng 25 người tại Mỹ. Ryo Kubota, chủ tịch công ty cho biết: “Chúng tôi có kế hoạch bán bán kính này trước tiên ở châu Á. Khu vực này có tỷ lệ người cận thị cao”.

Kubota dự kiến ​​bắt đầu bán thiết bị này tại các thị trường châu Á, bao gồm Đài Loan, Singapore, Hồng Kông, Thái Lan và Malaysia, vào nửa cuối năm nay. Công ty đang xem xét bán thông qua các đại lý địa phương hoặc trực tuyến.

Kubota đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng kính thông minh vào tháng 7 năm ngoái, sau khi xác nhận tác dụng chữa bệnh của cơ chế sử dụng hệ thống máy tính. Công ty cũng đang phát triển một thiết bị kính áp tròng dành cho người cận thị.

Thu Thao (Theo dõi Nikkei Asia)