Công ty Mỹ giới thiệu mẫu xe điện ‘không cần sạc’ [HOT]

Công ty Mỹ giới thiệu mẫu xe điện ‘không cần sạc’ [HOT]

Xe ba bánh chạy bằng năng lượng mặt trời của công ty khởi nghiệp Aptera. Hình ảnh: Aptera.

Aptera, nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại California, Mỹ, đã giới thiệu một loại xe điện mới có thể di chuyển quãng đường lên đến 1.600 km, Verge đưa tin vào ngày 6/12. Xe được trang bị pin 100 kWh. Nóc xe được gắn một loạt pin mặt trời, đủ cung cấp năng lượng cho chiếc xe này chạy 72 km mỗi ngày.

Chiếc xe điện mới có ba bánh và hai chỗ ngồi. Aptera giới thiệu mẫu máy này là “không cần sạc” không phải vì hãng đã chế tạo thành công một thiết bị hoạt động mãi mãi. Nguyên nhân là do quãng đường xe chạy được sau một lần sạc rất dài, trong khi tài xế thường không điều khiển xe dài như vậy. Pin dự trữ năng lượng và pin năng lượng mặt trời giúp xe di chuyển trong thời gian dài mà không cần ghé trạm sạc.

Chris Anthony, đồng sáng lập Aptera, cho biết: “Tất cả các mẫu xe của chúng tôi đều được trang bị công nghệ No Charge. Công nghệ này thu đủ ánh sáng mặt trời để chạy hơn 17.500 km mỗi năm ở hầu hết các khu vực”.

Xe điện mới của Aptera có trọng lượng nhẹ và thiết kế độc đáo với hệ số cản chỉ 0,13. Trong khi đó, Model 3 của Tesla có hệ số cản là 0,23. Xe ba bánh Aptera có thể tăng tốc từ 0 đến hơn 95 km một giờ trong 3,5 giây.

Aptera cho biết, khách hàng có thể đặt trước xe ngay từ bây giờ. Giá sẽ dao động từ 25.900 USD đến 46.000 USD và cao hơn cho những chiếc xe tùy chỉnh. Aptera dự kiến ​​sẽ tung ra thị trường một mẫu xe mới vào năm 2021.

Thu Thao (Theo dõi Verge)