Cocktail Audio X14 – Music Sever nhỏ gọn, đa tính năng, tích hợp ampli 30W [HOT]

Cocktail Audio X14 – Music Sever nhỏ gọn, đa tính năng, tích hợp ampli 30W [HOT]

Âm thanh cocktail X14
Ngoài danh sách dài các tính năng của máy, điều khiến người dùng đặc biệt ấn tượng khi trải nghiệm Cocktail X14 chính là khả năng “nén” phần cứng trong một thể tích khung máy cực kỳ nhỏ gọn. Với kích thước máy này, chỉ cần trang bị thêm một cặp giá sách, người dùng có thể set-up dàn âm thanh gọn gàng trong phòng khách hoặc phòng ngủ, thậm chí có thể bố trí để Cocktail X14 ẩn hoàn toàn nhờ tất cả các điều khiển. , tương tác được thực hiện thông qua ứng dụng hỗ trợ.

Thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, bên trong là trung tâm đa nguồn và khuếch đại

Cocktail X14 được nhà sản xuất nén lại với kích thước nhỏ đến khó tin, một thiết bị streamer hi-res tất cả trong một, có ổ cứng gắn trong, ampli tích hợp nhưng kích thước thùng máy chỉ 180x100x150mm. Cocktail X14 tích hợp một màn hình TFT LCD 5 inch (800×480 pixel) đủ lớn để cuộn qua các menu và hiển thị rõ ràng ảnh bìa album và danh sách bài hát. Màn hình này cũng hiển thị thời gian giống như đồng hồ để bàn.

Cocktail Audio X14 - Sever âm nhạc nhỏ gọn, đa tính năng, bộ khuếch đại 30W tích hợp photo 2
Mặt trước của Cocktail X14 ngoài màn hình chiếm ¾ diện tích, phần còn lại được bố trí các nút xoay điều khiển, cổng USB, ngõ ra tai nghe 3.5mm và mắt hồng ngoại nhận tín hiệu từ xa. Để tránh bố trí quá nhiều nút điều khiển gây rối mặt trước, Cocktail đã xử lý khá thông minh bằng cách di chuyển 8 nút chức năng (bao gồm cả nút nguồn) lên đỉnh máy.

Cocktail Audio X14 - Sever âm nhạc nhỏ gọn, đa tính năng, bộ khuếch đại 30W tích hợp photo 3
Phía sau của Cocktail X14 cũng khá gọn gàng, nổi bật với một loa đóng kết chất lượng cao hơn so với thế hệ Cocktail X12. Kết nối tín hiệu của máy gồm 2 cặp RCA analog in / out, 2 cổng digital out SPDIF và Optical. Phần còn lại là khu vực dành cho công tắc nguồn chính, Ethernet, 2 cổng USB Host 3.0, một cổng ăng ten thu Bluetooth và một tấm nhôm tản nhiệt cho mạch khuếch đại. Ngoài việc cho phép mở rộng thư viện nhạc bằng thẻ nhớ USB, ổ cứng di động, 2 cổng USB 3.0 của thiết bị còn là nơi gắn bộ thu wifi dongle và đặc biệt cho phép kết nối với đầu ghi CD-Drive để đọc. Trực tiếp CD Audio cũng như nhạc RIP vào ổ cứng của bạn với nhiều tùy chọn định dạng như tệp FLAC, ALAC, WAV hoặc MP3 và tự động cập nhật siêu dữ liệu (thông qua dữ liệu Gracenote). Tương tự như các nguồn phát analog, Cocktail X14 cũng hỗ trợ số hóa các bản ghi âm từ đầu đĩa vinyl, băng đĩa,… thông qua đầu vào analog ở độ phân giải lên đến 192kHz, có hỗ trợ chia nhỏ tập tin tự động.

Cấu hình bên trong mạnh mẽ, tích hợp nhiều bộ chip giúp tối ưu hoàn toàn jitter

Bên trong, Cocktail X14 được trang bị chip lõi kép ARM Cortex A9 tốc độ 1 GHz với RAM 1GB. Cấu hình này đủ để chạy các tác vụ hệ thống, phát trực tuyến và không dây của thiết bị. Với ổ cứng gắn trong, người dùng có thể lựa chọn SATA 2,5 inch hoặc 3,5 inch với dung lượng tối đa 8TB. Tất nhiên, máy có thể mở rộng thư viện nhạc cá nhân bằng cách kết nối thêm ổ cứng gắn ngoài cũng như ổ NAS tiện lợi.

Cocktail Audio X14 - Sever âm nhạc nhỏ gọn, đa tính năng, bộ khuếch đại 30W tích hợp
Mạch D / A của X14 được trang bị chip DAC Cirrus Logic CS4350 có khả năng giải mã tín hiệu 192kHz / 24bit, tối ưu hóa nhiễu jitter bằng công nghệ key-loop (PLL). Ngoài phần cứng liên quan đến hệ điều hành, vi xử lý, DAC, streaming, ổ cứng gắn trong, các mạch không dây, Cocktail X14 vẫn đủ chỗ cho một bo mạch khuếch đại Class D 30W / kênh. Đây chính là ưu điểm nổi bật của thiết bị chia sẻ nhạc tất cả trong một này, chỉ cần ghép một cặp loa phù hợp là người dùng đã có một dàn âm thanh tích hợp thư viện nhạc số, RIP và hi-streaming. res.

Sau khi kết nối với internet qua wifi hoặc Ethernet, Cocktail X14 ngay lập tức trở thành một sản phẩm toàn diện. Đầu tiên phải kể đến khả năng kết nối với các thiết bị di động thông qua Bluetooth, tương thích với AirPlay cho các thiết bị của Apple. Việc truy cập nhạc từ các thiết bị trong mạng nội bộ cũng được nhà sản xuất hỗ trợ đầy đủ các giao thức UPnP, DLNA, Samba, Ftp Server, Web Server. Cocktail X14 xử lý các tệp chất lượng cao HD FLAC và WAV lên đến 24-bit / 192kHz, tệp DXD (24bit / 352,8kHz) và DSD128. Với dịch vụ âm nhạc trực tuyến, ngoài hàng trăm đài Internet Radio, Cocktail X14 hỗ trợ phát trực tuyến từ TIDAL, Deezer, Qobuz, Napster, Spotify Connect, tương thích với các tệp được mã hóa MQA (từ TIDAL).

Cocktail Audio X14 - Sever âm nhạc nhỏ gọn, đa tính năng, bộ khuếch đại 30W tích hợp 5
Chỉ cần cài đặt ứng dụng Novatron Music X trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, người dùng hoàn toàn có thể bỏ điều khiển từ xa vì mọi chức năng tương tác với Cocktail X14 đều được truy cập thông qua điều khiển ảo trên ứng dụng. . Tất nhiên, Novatron Music X cũng được tích hợp các tài khoản nhạc hi-res từ các nhà cung cấp như TIDAL, Spotify Connect, Qobuz, giúp chúng ta truy cập nhanh vào âm nhạc trong cùng một nền tảng ứng dụng.

Trải nghiệm nhạc RIP từ CD và từ các nguồn Analog

Kích thước nhỏ gọn của Cocktail X14 cho phép bạn giấu nó vào một góc của giá sách, bàn làm việc hoặc đơn giản là đặt nó trên tủ đầu giường như một chiếc đồng hồ báo thức điện tử. Tất cả những gì còn lại là chọn một cặp loa bookshelf không quá khó để kéo, và chúng tôi đã thiết lập hệ thống âm thanh hai kênh hỗ trợ phát trực tuyến tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, cái hay của Cocktail X14 là nó vẫn cho phép người dùng nâng cấp hệ thống lớn hơn. Với ngõ ra analog, X14 có hai tùy chọn ngõ ra cố định kết nối với preamp. Như vậy, người dùng vẫn có thể bắt đầu thiết lập tối giản chỉ với một cặp loa bookshelf và nâng cấp dần lên một bộ loa lớn hơn với loa cột, pre / poweramp… Sau đó, Cocktail X14 sẽ đóng vai trò là một streamer, nhà sản xuất cũng cho phép tắt hoàn toàn bộ khuếch đại bên trong để hạn chế độ ồn nền của thiết bị xuống mức thấp nhất.

Cocktail Audio X14 - Sever âm nhạc nhỏ gọn, đa tính năng, bộ khuếch đại 30W tích hợp photo 6
Nghe Nhìn Việt Nam đã thử nghiệm nhạc RIP từ đầu CD / DVD-RW Plextor PX-740UF, sau khi mã hóa ở định dạng nén hoặc nén, các file nhạc được tự động cập nhật thông tin siêu dữ liệu khá nhanh từ dữ liệu của Gracenote. . Với những CD nhạc Việt hoặc một số album có thông tin bản nhạc không chính xác, người dùng có thể sử dụng Web Server, lấy IP từ Cocktail X14, sử dụng máy tính để truy cập dữ liệu DB trong ổ cứng, cập nhật tên bản nhạc bằng tay. Đây cũng là cách để tăng thông tin của các bản nhạc khi số hóa từ nguồn phát analog (băng cối, đầu cối, đĩa vinyl, …). Nghe nhìn Việt Nam cũng đã số hóa một đĩa LP và lưu vào ổ cứng của máy tính với định dạng file WAV, chọn độ phân giải cao nhất là 192kHz. Với khay than, chúng tôi không thể kết nối trực tiếp với Cocktail X14 mà phải sử dụng qua pre phono, lấy tín hiệu từ đường ghi âm ra. Với tính năng nhận biết khoảng trống giữa các bản nhạc, Cocktail X14 sẽ tự động tách các bản ghi âm thành các tập tin riêng biệt một cách vô cùng thông minh.

Một điểm đáng khen của Cocktail X14 là khả năng quản lý thư viện nhạc trong ổ cứng rất linh hoạt. Người dùng có thể thêm nguồn nhạc vào thư viện ổ cứng của X14 bằng cách sao chép từ thẻ nhớ USB hoặc cắm trực tiếp ổ cứng ngoài vào cổng USB Host. Nếu tệp nhạc được lưu trữ trên máy tính, bạn có một cách trực quan hơn để sử dụng giao thức truyền dữ liệu qua máy chủ FTP. Với máy tính chạy MAC OS, chúng tôi tải ứng dụng Filezilla, nhập thông số tên người dùng / mật khẩu (do chính tôi đặt trong phần Network Service / Ftp Server của Cocktail X14) và thực hiện thao tác kéo thả tệp, sao chép trực tiếp. vào ổ cứng của Cocktail X14.

Khả năng kết hợp và thực hiện

Nghe Nhìn Việt Nam chọn phối Cocktail X14 với bookshelf Wharfedale Diamond 11.1. Cặp loa này có độ nhạy 87dB, có hai loa tweeter vòm lụa 25mm và một mod / woofer dệt kim Kevlar. Chúng tôi khá bất ngờ với khả năng điều khiển của loa Diamond 11.1 cũng như độ động khi mức công suất 1 bên trong X14 chỉ là 30W với cấu hình Class D. Mặc dù sử dụng mô-đun Class D, nhưng có thể Cocktail X14 đã làm được điều đó. thực hiện tinh chỉnh, giảm chói nhiều ở dải cao, âm trung tái tạo khá rộng, hình ảnh không bị chùm, chỉ có dải trầm vẫn còn một số hạn chế. Giọng hát của Thanh Hà với ca khúc Mong Manh Tình Về được chúng tôi RIPed từ CD cùng tên, hệ thống thể hiện mượt mà, chi tiết, tránh bị gắt ở các âm cao. Dải âm trầm mặc dù không thể hiện đủ độ căng cũng như những âm trầm sâu nhưng vẫn sắc nét, tránh được tình trạng nhòe / rung ở các bộ all-in-one dải trung. Nếu yêu cầu dải trầm tốt hơn, người dùng hoàn toàn có thể trang bị thêm loa siêu trầm.

Cocktail Audio X14 - Sever âm nhạc nhỏ gọn, đa tính năng, bộ khuếch đại 30W tích hợp photo 7

Sự kết luận

Cocktail X14 là một chiếc hộp nhỏ gọn, có thể nói là thần kỳ vì nó vừa thực hiện tốt các tính năng của một music server hiện đại nhất, vừa là một thư viện nhạc số với các giao thức quản lý linh hoạt, tiện lợi, cho phép RIP nhạc từ đĩa CD cũng như số hóa thư viện tương tự và đặc biệt là bộ khuếch đại tích hợp và bộ khuếch đại bên trong. Chưa kể đến các tính năng phụ như báo thức, ghi nhạc ra đĩa CD, hẹn giờ ghi các kênh radio internet … Nhưng điều đáng khen ngợi nhất ở Cocktail X14 là một danh sách dài các chức năng được thiết kế trong một khung máy rất nhỏ. nhỏ gọn để người dùng có thể “giấu” chiếc hộp này đi, tạo không gian phòng khách gọn gàng nhất có thể và việc điều khiển hoàn toàn thông qua ứng dụng. Cuối cùng, với Cocktail X14, người dùng vẫn có nhiều cách để nâng cấp từ một hệ thống đơn giản lên một dàn dựng hoành tráng hơn. Sản phẩm hiện đã được tung ra thị trường với giá bán tham khảo là 20 triệu đồng

Đình Phúc