CMC Telecom hợp tác với Uniphore nhằm tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam với AI [HOT]

CMC Telecom hợp tác với Uniphore nhằm tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam với AI [HOT]
Mối quan hệ hợp tác chiến lược này sẽ cho phép CMC Telecom cung cấp cho các doanh nghiệp danh mục sản phẩm quản lý truyền thông và trải nghiệm khách hàng toàn diện, với các giải pháp tùy chỉnh đầu cuối hoàn chỉnh. trên nền tảng Tự động hóa hội thoại của Uniphore.
Với kinh nghiệm chuyên môn phong phú, CMC Telecom và Uniphore sẽ áp dụng các tính năng nâng cao trải nghiệm khách hàng cho các lĩnh vực khác nhau – bao gồm dịch vụ tài chính và bảo hiểm, ngân hàng, thị trường thương mại điện tử và viễn thông – để giúp các doanh nghiệp nhận ra giá trị đầy đủ của các cuộc trò chuyện và xây dựng mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa với khách hàng của họ.
Nền tảng của Uniphore cung cấp phân tích ý định cuộc gọi, cảm xúc và giai điệu cho mỗi cuộc gọi từ tổng đài, do đó nâng cao trải nghiệm cho nhân viên trung tâm cuộc gọi và khách hàng. Đây là một nền tảng mã thấp / không mã (chương trình phát triển phần mềm yêu cầu rất ít hoặc không cần mã) toàn diện và hiệu quả, kết hợp AI đàm thoại và tự động hóa quy trình làm việc. và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) với trải nghiệm thân thiện với người dùng doanh nghiệp trong một nền tảng tích hợp duy nhất để chuyển đổi và biến đổi mọi khía cạnh của trải nghiệm khách hàng trong các ngành.
Ông Lê Anh Vũ, Giám đốc Sáng tạo (CIO), kiêm Giám đốc Khối Công nghệ Đám mây, CMC Telecom cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao quan hệ đối tác chiến lược của Uniphore với CMC Telecom. Điều này thể hiện sự tin tưởng của Uniphore vào công nghệ, cơ sở hạ tầng và thái độ lấy khách hàng làm trung tâm. Việc hợp tác với Uniphore sẽ mang lại những giá trị thiết thực cho khách hàng của CMC Telecom, đồng thời giúp chúng tôi hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ trên hạ tầng điện toán đám mây nói chung, cũng như thúc đẩy dịch vụ Thoại và Truyền thông hợp nhất – một trong 5 những định hướng chính đưa CMC trở thành tập đoàn tỷ đô vào năm 2025. “
Gokul Gopalakrishnan, Giám đốc Hoạt động Kinh doanh của Uniphore tại Châu Á cho biết: “Quan hệ đối tác của chúng tôi với CMC Telecom là một bước đi nhằm củng cố hệ sinh thái đối tác của chúng tôi tại thị trường Việt Nam. Nhu cầu về AI, tự động hóa và các công nghệ mới nổi đang tăng lên theo cấp số nhân. Các thương hiệu cũng đang nhanh chóng đổi mới cách họ tương tác với khách hàng. Quan hệ đối tác của chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp cải thiện lợi nhuận và mang lại trải nghiệm khách hàng mượt mà, mang lại ROI vượt trội và chống chọi với các tác động hiện nay. “
CMC Telecom hợp tác với Uniphore để tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam với AI Photo 2
Mối quan hệ hợp tác chiến lược này nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp mang lại trải nghiệm khách hàng vượt trội, cũng như mang lại những lợi ích ngắn hạn và dài hạn do tính chất thay đổi của hành vi khách hàng. Những lợi ích này bao gồm:
Đưa ra những gợi ý và hướng dẫn phù hợp nhất cho nhân viên dịch vụ khách hàng trong quá trình trò chuyện với khách hàng, để đảm bảo tính nhất quán trong mọi cuộc gọi và tuân thủ các yêu cầu kinh doanh; từ đó loại bỏ những xung đột, tranh chấp với khách hàng cũng như nâng cao trải nghiệm của khách hàng.
Thúc đẩy kết quả tốt hơn trong mọi tương tác của khách hàng, bao gồm cuộc gọi thoại, email và tin nhắn văn bản để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu với phân tích thông minh hơn. Các doanh nghiệp sẽ ở vị thế tốt hơn để tạo ra những hiểu biết kinh doanh hữu ích, xu hướng và chủ đề thúc đẩy cuộc gọi của khách hàng, từ đó định hình kế hoạch chiến lược và cải thiện hoạt động. cử động.
Tích hợp công nghệ mã thấp / không mã yêu cầu rất ít hoặc không cần mã nguồn hoặc lập trình để xây dựng và thiết kế các ứng dụng. Công nghệ này cho phép các nhà phát triển phần mềm dễ dàng kéo và thả các thành phần, từ đó kết nối và tạo ra các ứng dụng, cho phép người dùng không chuyên về kỹ thuật đạt được những gì trước đây chỉ có thể. Có thể làm với kiến ​​thức lập trình. Mã thấp / không có mã giúp mọi người ở các bộ phận khác nhau của doanh nghiệp dễ dàng cải thiện trải nghiệm khách hàng.
CMC Telecom là công ty mới nhất tham gia Chương trình Đối tác Hợp nhất của Uniphore, sẽ ra mắt vào cuối năm 2021. Chương trình này cung cấp cho các đối tác các nguồn lực mà họ cần để áp dụng công nghệ tiên tiến và phát triển danh mục đầu tư của họ. sản phẩm và dịch vụ của họ để tăng doanh thu. Uniphore gần đây cũng đã khởi động Chương trình Đối tác Liên minh Ứng dụng Unite. Ứng dụng này tạo điều kiện cho các Nhà phát triển phần mềm độc lập (ISV) tạo ra nhiều giá trị từ việc hợp tác và bán chéo, giúp họ có nhiều cơ hội tiếp cận và tham gia vào định hướng của chiến lược. chiến lược cho AI đàm thoại, tự động hóa và đổi mới công nghệ trải nghiệm khách hàng trong tương lai.