Chuỗi tọa đàm “Chỉ Dẫn Đỏ” giúp người kinh doanh trực tuyến vượt khó [HOT]

Chuỗi tọa đàm “Chỉ Dẫn Đỏ” giúp người kinh doanh trực tuyến vượt khó [HOT]
Năm 2020 – 2021 có thể coi là một giai đoạn đặc biệt với những thay đổi chưa từng có dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đặc biệt, ngành kinh doanh trực tuyến gây ấn tượng mạnh mẽ hơn. Bước sang năm 2022 với cơ hội rộng mở, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, thậm chí cả cá nhân từ thành thị đến nông thôn đang tích cực tham gia “sân chơi” kinh doanh trực tuyến.
Trong tập đầu tiên của chuỗi hội thảo “Red Guide” với chủ đề “Chuyển phát nhanh – Thành công và thất bại của bán hàng trực tuyến” phát sóng ngày 20/04/2022, ông Đỗ Hữu Hùng – Tổng giám đốc AccessTrade và ông Phan Bình – Thương hiệu Giám đốc J&T Express Việt Nam đã tiết lộ những điểm quyết định thành bại khi khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến. Chương trình cũng đưa ra những gợi ý để các doanh nghiệp, cá nhân tham gia bán hàng trực tuyến khắc phục những điểm yếu còn tồn tại, từ đó tối ưu hóa kết quả kinh doanh.
Dự đoán về sự phát triển của kinh doanh trực tuyến, ông Đỗ Hữu Hùng cho rằng, Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn và được kỳ vọng sẽ là quốc gia có nền kinh tế số lớn thứ hai Đông Nam Á vào cuối năm. Năm 2025. Sự phát triển này sẽ kéo theo sự tham gia của nhiều người thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Có thể thấy, “sân chơi” kinh doanh trực tuyến lúc này không chỉ bó hẹp ở các doanh nghiệp nhỏ bán hàng trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử mà đã mở rộng ra các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Đây được coi là bước đi thông minh và cần thiết của các doanh nghiệp trong việc thu hút khách hàng, tạo dựng niềm tin và nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên hành trình mua sắm.

Tọa đàm “Chỉ Dẫn Đỏ”: Biển báo dẫn lối cho người kinh doanh trực tuyến [HOT]
“Để phát triển kinh tế số, thương mại điện tử cần đi đầu, tiếp đến là dịch vụ logistics, chuyển phát hàng hóa… Chất lượng hạ tầng của ngành logistics nói chung cũng như chuyển phát nhanh nói riêng ngày càng được cải thiện. lên rất nhiều. Điều này giúp người dùng có thêm sự tin tưởng, cũng như cải thiện trải nghiệm của người nhận hàng. Khi các doanh nghiệp vận tải biển làm tốt điều mà người dùng mong đợi, tôi tin rằng nền kinh tế số đóng góp 50-60 tỷ USD cho kinh tế Việt Nam sẽ thành hiện thực. ”- Ông Đỗ Hữu Hùng chia sẻ.
Bên cạnh những cơ hội, xu hướng kinh doanh trực tuyến vẫn còn nhiều thách thức, nhất là đối với những người mới bắt đầu kinh doanh. Ông Hùng đánh giá, doanh nghiệp hiện gặp nhiều khó khăn liên quan đến việc thiếu nhân sự, kiến ​​thức và đối tác hỗ trợ. Để có thể khắc phục triệt để các vấn đề này cần được tư vấn, cung cấp giải pháp theo mô hình một cửa liên thông, nơi khách hàng có thể sử dụng sản phẩm, dịch vụ có giải pháp. giải pháp trọn gói, tích hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời, đi kèm với giải pháp trọn gói là các gói hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vướng mắc khi doanh nghiệp hoặc người bán hàng trực tuyến gặp khó khăn trong quá trình kinh doanh.
Tại chương trình, ông Phan Bình – Giám đốc Thương hiệu J&T Express Việt Nam cũng chia sẻ các giải pháp đồng hành cùng các nhà bán hàng trực tuyến với tư cách là doanh nghiệp chuyển phát nhanh quốc tế và là đối tác của nhiều nền tảng thương mại điện tử lớn. Ông Bình cho biết: “Khẩu hiệu của J&T Express là“ Thể hiện doanh nghiệp trực tuyến của bạn ”, với ý nghĩa chúng tôi mang đến giải pháp hỗ trợ khách hàng kinh doanh trực tuyến dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngày nay, người bán không cần phải có cửa hàng đồ sộ mà chỉ cần có hàng hóa tốt, chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ phù hợp để đưa hàng hóa của người bán đến tay người dùng. Tại J&T Express, chúng tôi luôn tập trung vào trải nghiệm của khách hàng bằng cách cung cấp nhiều loại dịch vụ phù hợp với nhu cầu. ”