Chó robot diễn tập cùng lính Pháp [HOT]

Chó robot diễn tập cùng lính Pháp [HOT]

Chú chó robot Spot xuất hiện bên cạnh những người lính. Hình ảnh: Boston Dynamics.

Chú chó robot đã được sử dụng như một điệp viên trong quá trình huấn luyện kéo dài hai ngày, nhưng đặt ra câu hỏi về việc cỗ máy Boston Dynamics sẽ hoạt động ở đâu và như thế nào trong tương lai.

Những hình ảnh về khóa huấn luyện đã được chia sẻ bởi trường quân sự hàng đầu của Pháp, École Spéciale Militaire de Saint-Cyr. Theo bài đăng, các thí nghiệm giúp nâng cao nhận thức của học sinh về những thách thức trong tương lai, bao gồm cả việc chế tạo robot ở chiến trường.

Theo Ouest-France, Spot là một trong nhiều robot đang được sinh viên trường quân sự École Militaire Interarmes thử nghiệm để đánh giá tính hữu dụng của chúng trên chiến trường. Theo Phó chủ tịch phát triển kinh doanh của Boston Dynamics, Michael Perry, mẫu robot này được cung cấp thông qua một nhà phân phối châu Âu, Shark Robotics.

Trong quá trình huấn luyện, các chiến sĩ đã trải qua một số tình huống như bị lọt thỏm giữa ngã ba, phòng thủ ngày đêm và chiến đấu trong thành phố. Mỗi tình huống được thực hiện bởi một con người và sau đó là sự kết hợp của con người và robot để đánh giá các điểm số khác nhau.

Chú chó robot làm chậm tốc độ huấn luyện nhưng vẫn giữ an toàn cho các binh sĩ. Robot Spot nặng 31 kg được trang bị camera và có thể điều khiển từ xa. Thiết kế 4 chân cho phép nó di chuyển trên những địa hình khó khăn đối với một robot bánh xe. Trong quá khứ, robot đã được sử dụng để khảo sát từ xa một số môi trường, từ công trường xây dựng đến nhà máy và mỏ hầm lò.

An Khang (Theo dõi Verge)