Chó robot bán tự động tuần tra căn cứ không quân [HOT]

Chó robot bán tự động tuần tra căn cứ không quân [HOT]

Chú chó robot Vision 60 do Ghost Robotics sản xuất. Hình ảnh: Giá DVidHub / iffany.

Theo thông báo ngày 13/11 của đơn vị này, những chú chó robot giám sát bốn chân sẽ sớm tuần tra xung quanh Căn cứ Không quân Tyndall. Căn cứ ở Thành phố Panama sẽ chấp nhận robot chó sau khi chúng được giới thiệu tại một sự kiện ở đó vào đầu tuần này.

Theo thông báo, mặc dù đi bằng 4 chân và trông giống như một chú chó, nhưng robot mới sẽ không thay thế những chú chó quân sự đang được sử dụng hiện nay. Thay vào đó, chúng sẽ hỗ trợ tuần tra, cho phép đội chó thật tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Jordan Criss, chỉ huy căn cứ cho biết: “Chú chó robot sẽ được sử dụng như một trợ thủ để tăng nhận thức tình huống trong các khu vực tuần tra không phù hợp với người và phương tiện. “Chúng tôi là đơn vị đầu tiên của Bộ Quốc phòng sử dụng công nghệ này để tăng cường tuần tra an ninh”.

Chú chó robot bán tự hành sẽ thường xuyên lượn quanh căn cứ theo lộ trình định sẵn, trong khi một người giám sát có thể can thiệp và chỉ đạo chúng bằng thiết bị thực tế ảo nếu cần để xem robot có gặp chướng ngại vật hay không. Criss nói: “Những chú chó sẽ giúp thêm tai và mắt trong khi thu thập lượng lớn dữ liệu ở nhiều địa điểm chiến lược.

Mặc dù rất giống với chú chó robot Spot của Boston Dynamics, nhưng chú chó robot ở Tyndall thực sự được chế tạo bởi Ghost Robotics ở Philadelphia. Giống như Spot, những chú chó Vision 60 của Ghost không có vũ khí, mặc dù chúng có thể tích hợp nhiều loại camera, cảm biến nhiệt và máy dò khí. Nguyên mẫu được triển khai vào tháng 9 năm 2020 tại Căn cứ Không quân Nellis ở Nevada để cải thiện khả năng giám sát thực địa chuyến bay trong cuộc tập trận Hệ thống Quản lý Chiến đấu Tiên tiến.

An Khang (Theo dõi RT)