Cầu co duỗi in 3D đầu tiên ra mắt ở Thượng Hải [HOT]

Cầu co duỗi in 3D đầu tiên ra mắt ở Thượng Hải [HOT]

Cây cầu in 3D có thể co giãn ở Thượng Hải. Hình ảnh: Yu Xi / Global Times.

Cầu dài 9 m, rộng 1,5 m và cao 1,1 m nhưng chỉ nặng 850 kg. Nó được đặt tại công viên đổi mới Wisdom Bay ở Thượng Hải, một trong những trung tâm khoa học sáng tạo hàng đầu của Trung Quốc với hơn 300 công ty toàn cầu tham gia vào lĩnh vực in 3D, sản xuất vi mô thông minh, thực tế ảo thực và robot trí tuệ nhân tạo.

Theo Global Times, cây cầu mới gồm 9 đoạn. Dọc hai bên là tổng cộng 36 hình tam giác được in 3D, với thiết kế giống như những gợn sóng tỏa ra bên ngoài.

Chỉ mất ba ngày để máy sản xuất tích hợp in xong 36 tờ. Chúng được làm từ polyester cacbonat, một loại vật liệu composite thân thiện với môi trường do một công ty của Đức cung cấp.

Nhà thiết kế cho biết người vận hành có thể thu gọn hoặc mở rộng cây cầu thông qua bluetooth trong vòng chưa đầy một phút và nó có thể chứa tối đa 20 người cùng một lúc, với hệ thống cảnh báo trọng lực tự động.

Vì nó nằm trên đỉnh của một hồ bơi đang được xây dựng ở Vịnh Wisdom, dự kiến ​​mở cửa vào cuối tháng 7, cây cầu cáng in 3D cũng sẽ chính thức mở cửa cho công chúng vào thời điểm đó, một nhân viên nói với Global Times hôm nay. Thứ hai.

Doãn Đường (Theo dõi CNS)