Cáp Thunderbolt 4 Pro mới của Apple đắt là có lý do [HOT]

Cáp Thunderbolt 4 Pro mới của Apple đắt là có lý do [HOT]

Khi Apple giới thiệu Mac Studio và Studio Display vào tháng 3, hãng cũng đã âm thầm bán cáp Thunderbolt 4 Pro mới. Nhưng mức giá cho chiếc cáp dài 1,8m này lên tới 129 USD khiến nhiều người dùng băn khoăn. Mặc dù nó có thể truyền dữ liệu lên đến 40Gb / s và cho phép sạc tới 100W, nhưng tại sao nó lại đắt như vậy?

Một video mới từ ChargerLAB nêu bật các vật liệu và cấu trúc cao cấp tạo nên cáp này. Cáp Thunderbolt 4 Pro là một cụm cáp đồng trục với 19 dây. Sáu trong số này là cáp đồng cấp nguồn, hai trong số đó đảm nhận kết nối USB 2.0, cho phép cáp tương thích ngược với các chuẩn Thunderbolt 3, USB 3 và USB 2. Nhiều dây bên trong cáp được mạ bạc và đồng.

Bản thân các đầu nối cũng có các thành phần cao cấp được đặt trong một lớp vỏ bằng đồng bền, mỗi đầu có 24 chân mạ vàng. Bên trong cổng kết nối là chip Intel có nhiệm vụ tái tạo tín hiệu và khử nhiễu. Vỏ ngoài của cáp được bọc vải chống nước, chống bụi, tăng độ bền cho sản phẩm.

ChargerLAB cho biết cáp hoạt động hiệu quả và là lựa chọn tốt nhất hiện nay cho các nhà quảng cáo cần xử lý lượng lớn dữ liệu. Nhưng rõ ràng nó không dành cho tất cả mọi người, để tiết kiệm hơn người dùng có thể mua cáp Thunderbolt 4 1,8m với giá chỉ 40 USD nhưng một số chi tiết thiết kế và chất liệu sẽ không được như ý.

Theo Appleinsider

Minh Huệ