Canon thông báo ra mắt ống kính zoom (field zoom – zoom thực địa) mới với khả năng zoom 122x [HOT]

UHD-DIGISUPER 122AF là ống kính zoom trường đặc trưng của Canon dành cho máy quay 4K và là ống kính đầu tiên trong dòng của nó có AF. Với việc bổ sung AF với khả năng theo dõi đối tượng cực kỳ nhanh chóng và chính xác, ống kính mới này cho phép quay video sống động với độ phân giải cao, do đó đáp ứng nhu cầu đa dạng của những nơi chuyên quay phim 4K. cảnh, loại phim này yêu cầu AF cực kỳ chính xác, chẳng hạn như các sự kiện thể thao, buổi hòa nhạc, cũng như các sự kiện trong nhà và ngoài trời.
DIGISUPER 100 AF (phát hành tháng 6 năm 2006), là ống kính AF của Canon dành cho máy quay HD, đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ thị trường về khả năng lấy nét theo pha và lấy nét tự động lấy nét theo pha hiệu suất cao. UHD-DIGISUPER 122AF mới kế thừa điều này từ thế hệ tiếp theo và hỗ trợ video 4K. Ống kính đạt được AF tự nhiên, mượt mà và có thể lấy nét nhanh chóng vào chủ thể — ngay cả khi chủ thể ban đầu bị mất nét — cũng như theo dõi các chủ thể chuyển động nhanh trong khi vẫn lấy nét với độ chính xác cao.
Canon thông báo ra mắt ống kính zoom (field zoom – zoom thực địa) mới với khả năng zoom 122x [HOT]
Ống kính UHD-DIGISUPER 122AF mới của Canon có phạm vi zoom 8,2mm ở vị trí rộng nhất và 1000mm ở vị trí tele – tỷ lệ zoom 122x, tỷ lệ mạnh nhất thế giới đối với các ống kính zoom được trang bị. AF cho máy quay 4K với cảm biến 2/3 inch. Ngoài ra, ống kính sử dụng bộ mở rộng 2x tích hợp giúp tăng gấp đôi khả năng thu phóng và đạt được tiêu cự 16,4 mm ở vị trí góc rộng và tiêu cự 2000 mm ở vị trí chụp ảnh xa.
Cùng với ống kính mới này, Canon cũng sẽ tung ra hai mẫu phụ kiện nhu cầu lấy nét mới dành cho ống kính có AF để sử dụng với máy quay HD hoặc 4K. Các phụ kiện này giúp kiểm soát hoạt động lấy nét và cung cấp nhiều khả năng hỗ trợ, mạnh mẽ, bao gồm khả năng thay đổi giữa ba kích thước khung AF, di chuyển khung AF trong phạm vi màn hình, thay đổi chế độ AF và ba chế độ đường cong lấy nét khác nhau.
UHD-DIGISUPER 122AF, FDJ-S31 (phải) và FDJ-S41 (trái) sẽ có mặt trên thị trường vào đầu tháng 7 năm 2022.