Cảnh sát Dubai dùng mạng lưới drone đối phó tội phạm [HOT]

Cảnh sát Dubai dùng mạng lưới drone đối phó tội phạm [HOT]

Mô hình máy bay không người lái và trạm căn cứ của cảnh sát Dubai. Hình ảnh: Chế tạo máy bay.

Máy bay không người lái bốn cánh quạt, do công ty Airobotics của Israel cung cấp, sẽ hoạt động từ trạm gốc trong Expo 2020 bắt đầu vào tháng 10 năm nay. Triển lãm này được coi là sự kiện lớn thứ ba trên thế giới sau Thế vận hội Olympic và World Cup. Theo Thái tử Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, máy bay không người lái sẽ giúp giảm thời gian phản ứng của cảnh sát từ 4,4 phút xuống còn một phút.

Mỗi nhà ga đều có mái trượt cho phép máy bay không người lái tiếp cận. Drone có thể bay tuần tra được lập trình sẵn hoặc triển khai ở một địa điểm cụ thể, giúp người điều hành đồn cảnh sát giám sát hiện trường, theo dõi nghi phạm hoặc phương tiện và truyền dữ liệu đến các địa điểm khác. các đơn vị khác.

Với chiều rộng 1,8 mét, mẫu máy bay không người lái Airobotics lớn hơn máy bay không người lái tiêu dùng. Trạm gốc đóng vai trò liên lạc và tích hợp cánh tay robot thay thế pin của drone, giúp phương tiện có thể cất / hạ cánh ngay lập tức mà không cần chờ sạc.

Máy bay không người lái đa năng của Airobotics đã được sử dụng ở một số quốc gia, nhưng đây là lần đầu tiên phương tiện này phục vụ cảnh sát ở quy mô thành phố. Ở những nơi khác, máy bay không người lái cung cấp dịch vụ an ninh hoặc thực hiện các nhiệm vụ công nghiệp như thực hiện các cuộc khảo sát hàng ngày về trữ lượng than hoặc phốt phát từ các mỏ. Singapore đã triển khai hai phi đội máy bay không người lái Airrobotics vào năm ngoái để hỗ trợ các biện pháp ngăn cách xã hội trong thời gian diễn ra Covid-19.

Robert Bunker, chuyên gia của C / O Futures, một công ty tư vấn an ninh ở Mỹ, cho biết: “Máy bay không người lái nhỏ tương đối rẻ và có thể so sánh với trực thăng có người lái. Tôi đã thấy máy bay không người lái trong các hệ thống do thám, và do thám trí tuệ nhân tạo. Mục tiêu của chương trình là đặt ra một hình mẫu cho các lực lượng cảnh sát khác trên toàn cầu, để họ có thể tìm ra cách ngắn nhất và hiệu quả nhất để ứng phó với các trường hợp khẩn cấp. “

An Khang (Theo dõi Nhà khoa học mới)