Cảm biến CO2 của Infineon cải thiện không khí trong nhà [HOT]

Nồng độ CO2 là một trong những chỉ tiêu chính xác định chất lượng không khí. Ở những không gian như cao ốc, văn phòng, công sở… chỉ số này càng cao thì người bên trong càng cảm thấy khó chịu.

Ví dụ, trong không gian khoảng 4 mét vuông với một người, chỉ số CO2 sẽ tăng từ 500 ppm lên hơn 1.000 ppm sau 45 phút. Mức độ này có thể gây buồn ngủ, kém tập trung dẫn đến giảm hiệu suất công việc. Nồng độ từ 0,2% trở lên thậm chí có thể ảnh hưởng đến nhận thức của não bộ, cao hơn nữa có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Ngoài ra, bình xịt trong nhà cũng có chỉ số CO2 cao, làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh cho những người khác trong phòng. Khi một người bị nhiễm coronavirus ho, nói hoặc hắt hơi, người đó sẽ tiết ra các giọt và khí dung vào không khí trong phòng.

Cảm biến CO2 của Infineon cải thiện không khí trong nhà [HOT]

Cảm biến CO2 Infineon.

“Không gian trong nhà không được thông gió hoặc thông gió kém có thể làm tăng khả năng lây truyền Covid-19 qua bình xịt”, đại diện Infineon cho biết. “Vì vậy, các nhà khoa học và chuyên gia y tế luôn khuyến nghị tăng cường cung cấp không khí sạch cho cả hộ gia đình và môi trường công cộng trong nhà như văn phòng, sân bay, bệnh viện, trường học.”

Xensiv. cảm biến CO2 tiên tiếnTM PAS CO2 mới do Infineon sản xuất có chức năng giám sát và kiểm soát chất lượng không khí, được hãng kỳ vọng là giải pháp tối ưu cho các thiết bị giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng và tạo môi trường. làm việc và sống sạch hơn và an toàn hơn.

Cảm biến mới được công ty phát triển dựa trên công nghệ quang phổ quang âm PAS, nhờ vào kinh nghiệm và lợi thế hàng đầu trong công nghệ hệ thống vi cơ điện tử (MEMS). Sản phẩm tích hợp bộ chuyển đổi âm-quang với đầu báo, nguồn hồng ngoại và bộ lọc quang trên một bảng mạch in nhỏ gọn (PCB). XensivTM PAS CO2 sử dụng bộ vi xử lý để xử lý tín hiệu trên bảng mạch, sử dụng nhiều thuật toán phức tạp và chất bán dẫn MOSFET để vận hành nguồn hồng ngoại.

Cảm biến CO2 Infineon cải thiện không khí trong nhà

Cảm biến này có kích thước 14 × 13,8 × 7,5 (mm), nặng 2 gam, nhỏ hơn bốn lần và nhẹ hơn ba lần so với cảm biến NDIR thông thường, cho phép tiết kiệm hơn 75% không gian trong hệ thống thiết bị, theo tính toán của Infineon. Dữ liệu Xensiv ™ PAS CO2 cũng được thiết kế và cung cấp (ở dạng băng và cuộn) để sản xuất số lượng lớn tự động, có công nghệ lắp ráp bề mặt (SMT) cho phép dễ dàng lắp ráp và tích hợp nhanh chóng vào hệ thống của khách hàng.

“Tham vọng của Infineon là không ngừng phát triển công nghệ PAS, đưa ra các sản phẩm có kích thước nhỏ hơn với chi phí tối ưu, tương thích với các ứng dụng đo CO2 khác trên thị trường tiêu dùng và công nghiệp”, đại diện công ty cho biết.

Tuấn Vũ

Thông tin về cảm biến Infineon tại đây