Burmester B38 – Ngôi sao mới trong phân khúc dưới 30.000USD [HOT]

Burmester B38 – Ngôi sao mới trong phân khúc dưới 30.000USD [HOT]

Burmester B38

Sau khi ra mắt vào cuối năm ngoái, đến nay mới có Burmester chính thức ra mắt B38 tại các đại lý lớn trên thế giới, cặp loa đã nhận được phản hồi rất tốt từ giới audiophile và báo giới.

Burmester B38 - Ngôi sao mới trong phân khúc dưới 30.000 USD ảnh 2

Thiết kế

Gia nhập dòng B của Burmester, B38 sở hữu ngoại hình và đặc điểm âm thanh tương tự như người anh em của nó là B18. Tuy nhiên, B38 có hiệu suất cao hơn đáng kể và mức độ tái tạo sân khấu âm thanh cao hơn.

Burmester B38 - Ngôi sao mới trong phân khúc dưới 30.000 USD ảnh 3

Kích thước của Burmester B38 đạt 210 x 1165 x 460mm, được thiết kế theo dạng loa 3 đường tiếng với củ loa mid và tweeter nằm ở mặt trước, củ loa woofer đặt ở bên cạnh. So với mẫu B18 trước đây, B38 có những đường nét thiết kế sang trọng và hiện đại hơn. Ở B18, chúng ta có thể cảm nhận được phong cách cổ điển qua lớp veneer gỗ bóng bên ngoài điểm xuyết những tấm kim loại mờ ở dải trung và củ loa tweeter. Đến với B38, Burmester đã thay đổi lớp veneer này sang phong cách lụa mờ hiện đại với bề mặt mờ mịn, tấm loa trung và loa tweeter cũng được làm bằng nhôm chải, không có ốc vít với 2 màu Bạc hoặc Đen. Cho khách hàng thoải mái phối với 4 màu tủ gồm: Trắng, Đen, Óc chó và Xám.

Burmester B38 - Ngôi sao mới trong phân khúc dưới 30.000 USD ảnh 4
Burmester B38 - Ngôi sao mới trong phân khúc dưới 30.000 USD ảnh 5

Thùng loa của Burmester B38 sử dụng phương pháp phân tích phần tử hữu hạn (FEM), được trang bị hệ thống thanh giằng phức hợp nhằm giảm rung chấn và cộng hưởng, tăng khả năng tái tạo âm trầm chính xác. Hai bên thùng còn có vòng thép không gỉ bao quanh driver woofer giúp tăng độ cứng và tăng độ ổn định cho nền âm. Ngoài ra, B38 còn được trang bị hệ thống giảm chấn dạng lò xo tương tự như trên B18 giúp loa tách biệt hoàn toàn với mặt sàn, tránh những rung động nhỏ nhất trong không gian.

Công nghệ và kỹ thuật

Burmester B38 - Ngôi sao mới trong phân khúc dưới 30.000 USD ảnh 6

Burmester B38 là mẫu loa đầu tiên của hãng được trang bị driver tweeter AMT (Air Motions Transformer) sử dụng màng loa gấp, đặt bên trong hệ thống nam châm có lực từ trường mạnh, mang đến khả năng tái tạo sân khấu. Âm thanh trung thực ở điểm ngọt tương đối rộng nhưng rõ ràng, ổn định và độ động vượt trội.

Củ loa mid-woofer của B38 sử dụng màng loa sợi thủy tinh đường kính 170mm được tối ưu hóa cho pha và phân đoạn ngắn, giúp loa đạt độ trung thực cao khi tái tạo âm thanh nhạc cụ hoặc giọng hát. Cuối cùng, loa trầm nằm ở cạnh hộp sử dụng trình điều khiển neodymium giấy bánh sandwich đường kính 320mm. Người dùng có thể tối ưu hóa dải trầm cho âm thanh trong phòng cụ thể bằng cách điều chỉnh cần gạt phía sau thay đổi từ một đến 1-3 dB trong dải tần 37 Hz -150 Hz.

Burmester B38 - Ngôi sao mới trong phân khúc dưới 30.000 USD ảnh 7

Dieter Burmester

Ngày nay, các thiết bị âm thanh phải đáp ứng tối ưu khả năng tái tạo âm thanh từ các nguồn phát kỹ thuật số và analog, có thể nói Burmester B38 là một đại diện tiêu biểu cho triết lý này. Hơn thế nữa, chủ nghĩa hoàn hảo của Dieter Burmester – người sáng lập công ty – đã đặt nền móng đầu tiên cho tiêu chí sản xuất với độ chính xác kỹ thuật gần như vô địch cho đến ngày nay.

Giá tham khảo: 24.000 USD

Thương hiệu Burmester được phân phối chính thức bởi Aptronics Audio, đại lý chính thức của Audio Hoàng Hải

Đình Phúc