Bộ đôi tính năng mang đến sự khác biệt lớn cho Galaxy Note10 [HOT]

Bộ đôi tính năng mang đến sự khác biệt lớn cho Galaxy Note10 [HOT]
S Pen được ví như “cây đũa thần”
Bút S Pen đã trải qua đủ thăng trầm cùng dòng Galaxy Note. Trong các thế hệ trước, nhiệm vụ xuyên suốt của S Pen chủ yếu là bút cảm ứng với khả năng cảm nhận lực tăng vọt theo thời gian. Bút S Pen thế hệ đầu tiên có khả năng cảm ứng với 256 mức lực khác nhau, đến Note 2 là 1024 mức, Note 4 là 2048 mức. Cho đến các thế hệ Note 8, Note 9 và đến Note 10, bút S Pen hiện có thể nhận diện 4096 mức lực, cho cảm giác viết trên màn hình như thật.
Bộ đôi tính năng tạo nên sự khác biệt lớn cho Galaxy Note10
Từ chỗ được coi là một phụ kiện, một vật trang trí, bút S Pen đã trở thành một phần không thể thiếu trên dòng Galaxy Note. Và sau khi hoàn thành vai trò là một chiếc bút như tên gọi, Galaxy Note9 Samsung đã chuyển trọng tâm của bút S Pen để hỗ trợ tối đa cho các thao tác, cử chỉ của người dùng. Cần nhớ rằng, ngay ở thế hệ Note đầu tiên, bút S Pen cũng đã có khả năng này, nhưng đến Galaxy Note9 là một bước đột phá với khả năng kết nối Bluetooth giúp người dùng chụp ảnh, trình chiếu, xem video …
Bộ đôi tính năng tạo nên sự khác biệt lớn cho Galaxy Note10
Và đến Galaxy Note10, bút S Pen tiếp tục được cải tiến hơn nữa về khả năng điều khiển từ xa. S Pen trên Galaxy Note10 không chỉ là một cây bút, mà còn là một “cây đũa thần”. Theo đó, bút S Pen with Air Action – điều khiển bằng cử chỉ trên nền tảng BLE (Bluetooth Low Energy) giúp người dùng tùy chỉnh các tính năng chụp ảnh, điều khiển trình phát nhạc, Youtube hay xem lại thư viện hình ảnh mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Không chạm vào điện thoại từ khoảng cách dưới 10m. Tiếp tục hỗ trợ người dùng ghi chú nhanh chóng và tiện lợi, bút S Pen trên Galaxy Note10 không chỉ hỗ trợ người dùng ghi chú khi tắt màn hình mà bạn còn có thể trích xuất ghi chú của mình thành các định dạng văn bản. các phiên bản khác nhau như văn bản, pdf.

Bộ đôi tính năng tạo nên sự khác biệt lớn cho Galaxy Note10
Một thay đổi nhỏ nhưng mang lại sự tiện lợi hơn rất nhiều, giúp người dùng có trải nghiệm mới khi chụp ảnh cũng như dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc dưới góc nhìn đặc biệt hơn.
Samsung DeX: Biến điện thoại thông minh thành ‘máy tính xách tay’ bất cứ khi nào bạn muốn
Chưa có hãng điện thoại nào phát triển nhiều sản phẩm trong hệ sinh thái Galaxy để hỗ trợ người dùng như Samsung dù họ đang sử dụng nền tảng mở Android. Trong số này, đối với những người bận rộn hoặc thích chơi game, Samsung DeX ra mắt năm 2017 là một tính năng rất “đáng đồng tiền bát gạo”. Sứ mệnh của Samsung DeX là tận dụng tối đa sức mạnh phần cứng bên trong các sản phẩm hàng đầu của Samsung và hệ thống phần mềm để biến một chiếc Smartphone thành một chiếc PC bất cứ khi nào bạn muốn với những trải nghiệm mà người dùng thậm chí đôi khi có được. quên rằng tôi đang sử dụng điện thoại thông minh, không phải máy tính.
Bộ đôi tính năng tạo nên sự khác biệt lớn cho Galaxy Note10
Ban đầu, để trải nghiệm tính năng này, người dùng cần một bộ phụ kiện dock DeX Station. Khi Galaxy Note10 ra đời, Samsung đã đơn giản hóa phụ kiện này thành một sợi cáp. Điểm thú vị của Samsung DeX là smartphone càng tốt thì trải nghiệm càng tốt. Vì vậy cấu hình khủng của Galaxy Note10 ra đời để tận dụng tối đa tiện ích Samsung DeX. Với vi xử lý 7nm hiện đại, ram lớn (8GB-12GB), bộ nhớ trong ROM lớn, việc kết nối và trải nghiệm Note 10 trên PC chỉ trong chốc lát.
Với Samsung Dex, bạn có thể sử dụng các ứng dụng phóng to để xem phim, chơi game trên Note10 nhưng đồng thời vẫn có thể sử dụng song song điện thoại để gọi điện và nhắn tin. Và nếu bạn chỉ muốn làm những việc như trả lời Mail, lướt Web, Samsung Dex có thể biến giao diện của ứng dụng di động thành một ứng dụng giao diện PC tiêu chuẩn.
Samsung DeX hỗ trợ đầy đủ các thiết bị bàn phím và chuột, vì vậy với Galaxy Note10 và Samsung DeX, người dùng vừa có một chiếc smartphone vừa là một chiếc ‘laptop siêu nhỏ gọn’. Chưa kể, bộ đôi này khi điều khiển bằng bút S Pen thực sự mang đến những trải nghiệm thú vị.
Hỗ trợ cho cả người dùng MacOS và Windows, Samsung DeX hoàn toàn phù hợp cho những ai yêu thích hệ điều hành MacOS và không thích iPhone mà vẫn có thể nghe, gọi, nhận tin nhắn, thông báo hoàn toàn ổn với bộ đôi MacOS và Galaxy Note10. Chỉ cần thông qua cáp USB-C thông thường, người dùng đã có thể kết nối Galaxy Note10 với Macbook để có thể chơi game, điều không tưởng trên hệ điều hành MacOS trước đây mà không chạy Windows.

Bộ đôi tính năng tạo nên sự khác biệt lớn cho Galaxy Note10
>> Đánh giá Galaxy Note 10 Plus sau 2 ngày sử dụng
Triết lý ban đầu của dòng Galaxy Note mà Samsung đã phát triển từ năm 2011 là điện thoại không chỉ là công nghệ, điện thoại là cuộc sống. Sau gần một thập kỷ đổi mới và sáng tạo, với Galaxy Note10, Samsung đã đưa triết lý này lên một tầm cao mới với những công nghệ tiên tiến, nâng tầm trải nghiệm người dùng từ công việc đến giải trí.

Kim chi