Bayer khởi động chương trình giảm khí thải carbon ngành nông nghiệp [HOT]

Bayer vừa khởi động một chương trình giảm thiểu carbon toàn cầu ở châu Âu nhằm tập hợp nông dân và những người tham gia chuỗi giá trị thực phẩm để trao thưởng cho những cá nhân thực hiện các biện pháp canh tác giúp giảm lượng khí thải. carbon.

Mục tiêu là thiết lập một hệ thống thực phẩm bền vững và có khả năng chống chịu với các điều kiện bất lợi, góp phần vào các mục tiêu Thỏa thuận Xanh của Ủy ban Châu Âu. Chương trình ghi nhận vai trò của người nông dân và ruộng của họ trong việc góp phần vào việc canh tác bền vững với môi trường. Đây cũng là yếu tố chính trong cam kết bền vững của Bayer, nhằm giảm 30% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030.

Bayer khởi động chương trình giảm khí thải carbon ngành nông nghiệp [HOT]

Nhiều phương thức canh tác trong nông nghiệp giúp giảm lượng khí thải CO2. Hình ảnh: Bildautor.

“Chương trình sẽ góp phần giảm lượng khí thải carbon trong canh tác nông nghiệp ở châu Âu, bằng cách làm việc trực tiếp với nông dân, đóng vai trò của họ và khuyến khích các công ty tham gia chuỗi giá trị. Sự hợp tác này sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon trong hệ thống lương thực châu Âu một cách hiệu quả”. Lionnel Alexandre, Trưởng bộ phận Carbon Ventures, chi nhánh Khoa học cây trồng của Bayer tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Âu cho biết. Phi nói.

“Ý tưởng chính là khen thưởng những nông dân thực hiện các phương pháp canh tác thông minh với khí hậu, chẳng hạn như sử dụng cây che phủ, giảm đất, luân canh cây trồng và bón phân nitơ đúng cách. Hoạt động này không ảnh hưởng đến carbon trong đất, cải thiện sức khỏe của đất, tăng khả năng phục hồi và năng suất, và hạn chế phát thải. “

Nông dân có thể áp dụng nhiều phương pháp canh tác khác nhau để giúp giảm lượng khí thải carbon của họ.  Ảnh: Getty Images.

Nông dân có thể áp dụng nhiều phương pháp canh tác khác nhau để giúp giảm lượng khí thải carbon của họ. Hình ảnh: Những hình ảnh đẹp.

Nông dân, các chuyên gia Bayer và các công ty trong chuỗi giá trị thực phẩm làm việc cùng nhau trong phòng thí nghiệm, thử nghiệm các hoạt động và học hỏi lẫn nhau. Sau khi thiết lập cơ sở dữ liệu về lượng khí thải carbon hiện tại trong đất canh tác, nông dân sẽ thực hiện các phương pháp canh tác thông minh như sử dụng cây che phủ và giảm diện tích đất canh tác. Bayer sẽ phát triển phát triển các công cụ kỹ thuật số cho phép nông dân nhận phần thưởng dựa trên dữ liệu chính xác, đã được xác minh. Công cụ tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu hiện hành, đáng tin cậy và dễ áp ​​dụng cho nông dân. Giải pháp kỹ thuật số này được xây dựng trên nền tảng canh tác kỹ thuật số hàng đầu trong ngành của Bayer là Climate FieldView.

Stefanie Peters, đại diện của Agro-Farm GmbH Nauen Co., Ltd., một thành viên của mạng lưới Bayer Forward Farm, cho biết: “Cấu trúc đất nguyên vẹn và quản lý chất hữu cơ trong đất là chìa khóa để đảm bảo thu nhập. Khi canh tác có lượng khí thải carbon, bắt carbon trong đất có thể góp phần rất lớn vào việc giảm lượng khí thải carbon vào khí quyển. Tôi cũng mong muốn được làm việc với các đối tác khác nhau trong chương trình Bayer “.

Các cánh đồng hoa và cây cối hỗ trợ quá trình hấp thụ carbon và tăng cường đa dạng sinh học.  Ảnh: Bayer.

Các cánh đồng hoa và cây cối hỗ trợ quá trình hấp thụ carbon và tăng cường đa dạng sinh học. Hình ảnh: Bildautor.

Chương trình khởi động châu Âu là một phần của chương trình giảm thiểu carbon toàn cầu của Bayer được công bố tại Mỹ và Brazil vào tháng 7 năm 2020. Tại các quốc gia này, Bayer là một trong những công ty đầu tiên trong ngành. Ngành nông nghiệp cung cấp các công nghệ giống và đặc điểm thiết yếu, bảo vệ cây trồng và các giải pháp kỹ thuật số, các giải pháp MRV hiệu quả về chi phí và chứng nhận theo các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận. cầm lấy.

Alexandre Teillet, Giám đốc Mô hình Kinh doanh Mới thuộc chi nhánh Khoa học Cây trồng của Bayer tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, nói rằng trong tương lai, các nhà bán lẻ thực phẩm hoặc nhà chế biến thực phẩm có thể tự tin làm việc với các trang trại đối tác trong chuỗi cung ứng trong các dự án giảm thiểu carbon hiệu quả. “Người nông dân, với tư cách là những nhà sản xuất chính, giúp giữ cho chuỗi giá trị thực phẩm ổn định và bền vững, giúp giảm lượng khí thải carbon trong nông nghiệp trên khắp thế giới.”

Hoài Phong