Astral 16 – Bất ngờ ampli xem phim xuất sắc đến từ hãng loa Focal [HOT]

Astral 16 – Bất ngờ ampli xem phim xuất sắc đến từ hãng loa Focal [HOT]

Trên thực tế, để ra mắt Astral 16 AV, Focal đã hợp tác chặt chẽ với Immersive Audio Technologies, một công ty rạp hát gia đình lâu đời, thông qua liên kết với Storm Audio và Auro Technologies. Kết quả là bộ xử lý AV 16 kênh với 12 kênh khuếch đại âm thanh Pascal Class D, có thể cung cấp công suất 200W cho mỗi kênh. Bốn kênh còn lại của Astral 16 AV sử dụng đầu ra XLR cân bằng. Tất cả các kênh đều có thể cấu hình đầy đủ từ 2.0 đến 9.1.6, bao gồm cả bi-amping và bất kể có bao nhiêu loa siêu trầm.

Astral 16 - Bộ khuếch đại xem phim xuất sắc đến bất ngờ từ hãng loa Focal Ảnh 2
Astral 16 có thể xử lý công suất mạnh mẽ để điều khiển tất cả các kênh, mang lại cú hat-trick về các định dạng âm thanh sống động nhất: Dolby Atmos, DTS: X và Auro-3D. Tất cả tiềm năng đa kênh này có thể được xử lý bằng công nghệ hiệu chỉnh phòng Dirac Live. Tuy nhiên, nếu bạn thích cách tiếp cận thực tế hơn, sẽ có các bộ lọc, đường cong EQ và điểm giao nhau cho âm trầm.

Astral 16 - Bộ khuếch đại xem phim xuất sắc đến bất ngờ từ hãng loa Focal ảnh 3

Ngoài ra, Focal cũng đã phát triển một ứng dụng chuyên dụng trên iPad, cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát Astral 16, chẩn đoán thiết bị và liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật khi gặp sự cố.

Astral 16 - Bộ khuếch đại xem phim xuất sắc đến bất ngờ từ hãng loa Focal ảnh 4
Thiết kế và thiết lập

Nhìn từ bên ngoài, Astral 16 mang thiết kế đặc trưng của dòng amp chuyên dụng cho rạp chiếu phim gia đình, chú trọng vào kết cấu hơn là vẻ ngoài. Tuy nhiên, Astral 16 chỉ đơn giản là sang trọng với màn hình TFT lớn (4,3 inch) ở trung tâm mặt trước. Bên trái là 3 nút điều khiển màn hình, bên phải là nút chỉnh âm lượng và công tắc nguồn khá lớn. Nút chỉnh âm lượng cho phép điều chỉnh rất chi tiết, trong khi ba điều khiển (Chỉnh sửa, Nhập và Thoát) cho phép điều chỉnh tối thiểu. Astral 16 có thể được thiết lập và điều khiển hoàn toàn bằng giao diện dựa trên web.

Astral 16 - Bộ khuếch đại xem phim xuất sắc đến bất ngờ từ hãng loa Focal ảnh 5
Điều thú vị là Astral 16 cũng được trang bị điều khiển từ xa. Theo giải trình của công ty, Astral 16 được thiết kế dành cho những khách hàng lắp đặt và sử dụng một số dạng hệ thống điều khiển (tương thích với các thương hiệu tự động hóa kết nối Smarthome bao gồm Control4 và Crestron). Đối với những người không có hệ thống tích hợp nhà thông minh, Astral 16 vẫn có ứng dụng điều khiển từ xa cho iPad.

Astral 16 - Bộ khuếch đại xem phim xuất sắc đến bất ngờ từ hãng loa Focal ảnh 6
Nếu không có hệ thống điều khiển hoặc iPad, người dùng vẫn có thể sử dụng máy tính xách tay với giao diện dễ sử dụng. Chỉ cần cắm Astral 16 vào bộ định tuyến của bạn, lấy địa chỉ IP Internet từ màn hình phía trước, nhập địa chỉ vào trình duyệt của bạn và nó đã sẵn sàng hoạt động. Màn hình điều khiển cung cấp các kết quả hoặc cài đặt điều khiển từ xa cùng với mật khẩu. Ngoài ra, Astral 16 cung cấp cấu hình linh hoạt chỉ có trên các vi xử lý cao cấp phổ thông.

Astral 16 - Bộ khuếch đại xem phim xuất sắc đến bất ngờ từ hãng loa Focal ảnh 7
Trước khi tiến hành cài đặt và hiệu chuẩn, chúng tôi đã kiểm tra tất cả các kết nối ở mặt sau của amp. Có tất cả 7 đầu vào HDMI và 2 đầu ra, tất cả đều hỗ trợ các định dạng 4K / 60p, HDR, HDCP 2.2 và trong trường hợp đầu ra HDMI đầu tiên, ARC cũng vậy.

Ngoài ra, có 3 đầu vào quang học và 3 đầu vào đồng trục, cùng với 8 đầu vào phono tương tự có thể được chỉ định làm 4 đầu vào âm thanh nổi hoặc 1 đầu vào kênh 7.1. Có 2 cổng USB (một cho kết nối micro USB), một cổng Ethernet cho giao diện người dùng dựa trên web (không có Wi-Fi), một đầu vào / đầu ra IR và 4 bộ kích hoạt 12V.

Astral 16 - Bộ khuếch đại xem phim xuất sắc đến bất ngờ từ hãng loa Focal ảnh 8
Astral 16 có hai quạt khá lớn ở phía sau để giữ cho bộ khuếch đại mát mẻ, nhưng điều đó không có nghĩa là chiếc amp này ồn ào nếu nó được đặt trên kệ chuyên nghiệp.

Astral 16 - Bộ khuếch đại xem phim xuất sắc đến bất ngờ từ hãng loa Focal ảnh 9
Astral 16 có tổng cộng 12 loa và 4 đầu ra cân bằng XLR tiền khuếch đại cho các kênh bổ sung nếu cần (chúng tôi đã sử dụng hai cho loa siêu trầm). Chưa kể còn có một cặp đầu ra XLR cân bằng để ghép nối với bất kỳ đầu phát âm thanh nổi nào cho mục đích sử dụng phòng nghe khác.

Astral 16 - Bộ khuếch đại xem phim xuất sắc đến bất ngờ từ hãng loa Focal ảnh 10
Để thiết lập bộ xử lý, bạn bắt đầu bằng cách tạo chế độ rạp hát, bao gồm việc chọn bố cục loa, định cấu hình và gán các kênh chính xác. Trong thử nghiệm này, tôi chọn thiết lập hệ thống 7.2.4 kênh với 4 loa Atmos ở phía trên và một cặp loa siêu trầm ở phía trước. Menu cho phép bạn chỉ định các kênh theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn, nhưng vì có 3 nguồn điện riêng lẻ mà mỗi nguồn cấp cho 4 kênh, bạn cần kết nối 3 loa phía trước với các kênh 1, 5 và 9, để phân phối dòng tải chính. trên cả 3 nguồn điện. Chúng tôi đã làm tương tự và phân bổ 8 kênh còn lại cho phù hợp.

Astral 16 - Bộ khuếch đại xem phim xuất sắc đến bất ngờ từ hãng loa Focal ảnh 11

Focal bao gồm một micrô USB UMIK-1, có thể được sử dụng để hiệu chỉnh các kênh theo cách thủ công hoặc tự động với chức năng hiệu chỉnh phòng Dirac Live. Khi cắm micrô vào Astral 16, bộ khuếch đại tạo ra âm thử nghiệm, cung cấp phân tích tần số thời gian thực, cân bằng từng kênh và cung cấp khả năng quản lý âm trầm để tinh chỉnh hiệu suất cho phù hợp với hệ thống và môi trường âm thanh của bạn.

Astral 16 - Bộ khuếch đại xem phim xuất sắc đến bất ngờ từ hãng loa Focal ảnh 12
Những người có các kỹ năng cần thiết cũng có thể tích hợp các phép đo từ các công cụ hiệu chuẩn bên ngoài như Room EQ Wizard. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ thích chức năng tự động của Dirac Live, nơi micrô và máy tính xách tay có thể được sử dụng để đo và thực hiện các điều chỉnh dựa trên đặc điểm của căn phòng, trước khi tải các đường cong vào bộ. xử lý. Sau khi mọi thứ được kết nối hoàn hảo, đó là lúc niềm vui của chiếc amp này thực sự bắt đầu.

Astral 16 - Bộ khuếch đại xem phim xuất sắc đến bất ngờ từ hãng loa Focal ảnh 13
Phần kết

Nhìn chung, đây là một bộ khuếch đại – vi xử lý đỉnh cao dành cho những ai mê phim. Nó có thể giúp thống nhất từng thành phần của hệ thống mà bạn sở hữu và áp dụng hiệu chuẩn phòng tiên tiến để đảm bảo trải nghiệm âm thanh hoàn hảo. Được trang bị 12 kênh bộ khuếch đại mạnh mẽ, Astral 16 tạo nên sự khác biệt so với hầu hết các bộ khuếch đại xem phim của thương hiệu khác. Với giá 20.000 bảng Anh, đây rõ ràng là một sản phẩm cao cấp nhắm thẳng vào thị trường khách hàng tiềm năng. Nếu bạn có ngân sách lớn, bộ khuếch đại và bộ xử lý AV cao cấp này thực sự sẽ không làm bạn thất vọng.

Astral 16 - Bộ khuếch đại xem phim xuất sắc đến bất ngờ từ hãng loa Focal ảnh 14

Giá tham khảo: 499 triệu đồng

Nhà phân phối chính thức thương hiệu Focal tại Việt Nam: Audio Hoàng Hải

Kho báu quốc gia