Apple tự hào cho biết iPhone được làm từ 20% vật liệu tái chế [HOT]

Apple tự hào cho biết iPhone được làm từ 20% vật liệu tái chế [HOT]

Theo Báo cáo Tiến bộ Môi trường năm 2022 của Apple, được công bố trước Ngày Trái đất 22/4, gần 20% vật liệu tái chế đã được sử dụng để chế tạo iPhone, tỷ lệ cao nhất từ ​​trước đến nay. Đây là nội dung tái chế đạt được. Con số này bao gồm 59% tổng lượng nhôm được sử dụng, với một số sản phẩm có vỏ nhôm tái chế 100%.

Apple tự hào cho biết iPhone được làm từ 20% vật liệu tái chế

Apple cũng thông báo rằng 45% nguyên tố đất hiếm, 30% thiếc tái chế và 13% coban tái chế được chứng nhận đang được sử dụng trong pin iPhone. Chúng được Daisy, robot tái chế của Apple, loại bỏ và sau đó đưa trở lại thị trường. Nhựa là thứ được loại bỏ gần như hoàn toàn trong hộp đựng sản phẩm. Nguyên liệu này chỉ chiếm 4% sản lượng bao bì vào năm 2021; và iPhone 13 mới năm 2021 là thiết bị đầu tiên của công ty không chứa vật liệu đóng gói bằng nhựa. Apple hy vọng sẽ loại bỏ tất cả việc sử dụng nhựa trong bao bì của mình vào năm 2025.

Apple tự hào cho biết iPhone được làm từ 20% vật liệu tái chế

iPhone 13 là một trong những sản phẩm thân thiện với môi trường nhất của Apple ở thời điểm hiện tại. Lần đầu tiên đối với một thiết bị của Apple, việc tái chế vàng đã được sử dụng, chẳng hạn như vỏ của bảng mạch logic của iPhone 13 và iPhone 13 Pro, cáp của camera trước và sau. Theo Apple, “cột mốc quan trọng” này là kết quả của công việc tiên phong trong việc truy xuất nguồn gốc; để thiết lập một chuỗi cung ứng vàng được tạo thành hoàn toàn từ vật liệu tái chế.

Chưa kể, lượng khí thải mà công ty thải ra môi trường sẽ vẫn ổn định vào năm 2021, một năm mà doanh thu của công ty tăng 33%. Các hoạt động của Apple đã trung hòa với carbon từ năm 2020, sử dụng 100% năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho các văn phòng, cửa hàng và trung tâm dữ liệu kể từ năm 2018. Ngoài việc bảo vệ môi trường khỏi rác thải điện tử tốt hơn, quyết định loại bỏ bộ sạc và tai nghe cũng giúp Apple tiết kiệm gần 6 tỷ USD .

Theo Gizchina

Hải SN