Anh thử nghiệm xe buýt tự lái [HOT]

Anh thử nghiệm xe buýt tự lái [HOT]

Xe buýt tự lái trên đường thử. Hình ảnh: Hợp tác lớn hơn của Cambridge.

Được phát triển bởi công ty Aurrigo, ba chiếc xe buýt tự hành có tên Auto-Shuttles chạy một tuyến đường dài 3,2 km từ Công viên Đường Madingley và bãi đậu xe Ride quanh khuôn viên phía Tây của Đại học Cambridge. Đây là lần đầu tiên một chiếc xe buýt tự lái tùy chỉnh chạy trên tuyến đường ở Vương quốc Anh cùng với các phương tiện khác, người đi xe đạp và người đi bộ.

Mỗi xe có thể chở 10 hành khách sau khi loại bỏ các quy định về khoảng cách xã hội. Những hành khách được chọn trong cuộc thử nghiệm đã sử dụng một ứng dụng để đặt chuyến bay. Hợp tác thí điểm với Greater Cambridge Partnership và Smart Cambridge sẽ giúp khám phá vai trò của công nghệ tự lái trong giao thông công cộng.

Nếu thử nghiệm thành công, xe buýt tự lái có thể được sử dụng để kết nối các cơ sở khác của Đại học Cambridge với các ga tàu và bãi đỗ xe. Cơ sở West Cambridge đã trở thành một địa điểm thử nghiệm vì nó cung cấp môi trường hoàn hảo cho việc lái xe buýt. Trong mỗi cuộc thử nghiệm, các chuyên gia an toàn sẽ có mặt trên tàu và sẵn sàng kiểm soát bằng tay nếu cần.

“Chúng tôi đã thử nghiệm thành công nhiều lần tại các trung tâm thành phố, khu phức hợp nghỉ hưu và các giải đấu gôn lớn, nhưng đây là lần đầu tiên các phương tiện giao thông chạy cùng dòng với giao thông. David Keene, Giám đốc điều hành của Aurrigo, cho biết Trung tâm Kỹ thuật ở Coventry, trong chuyến hành trình 20 phút quanh Tây Cambridge.

Theo Keene, xe buýt sẽ chạy tự động trong hầu hết tuyến đường, sử dụng phần mềm lái xe Auto-Stack mà Aurrigo phát triển, công nghệ quét laser LIDAR và camera để giúp xác định những nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh. Khi chạy, xe buýt tham khảo bản đồ tuyến đường cùng với những thay đổi trong môi trường, được kiểm tra thông qua một loạt camera, máy quét laser và cảm biến, để tự di chuyển an toàn.

An Khang (Theo dõi Thư)