Ấn tượng mâm than Mark Levinson No.5105 – Khoa học giao hòa với nghệ thuật analog [HOT]

Ấn tượng mâm than Mark Levinson No.5105 – Khoa học giao hòa với nghệ thuật analog [HOT]
Trong thập kỷ qua, nghiên cứu đã chỉ ra rằng thưởng thức âm nhạc từ nhựa vinyl thực sự tạo ra trải nghiệm nghe thú vị. Trên thực tế, các audiophile thích nghe nhạc từ nguồn vinyl hơn, nó mang lại cảm giác như chúng ta đang ở giữa một buổi biểu diễn, một trải nghiệm rất kỳ diệu! Bàn xoay còn mang đến một tương tác vật lý đặc biệt, bạn có thể giữ bìa, chia sẻ với bạn bè những album có thiết kế bìa ấn tượng. Có thể nói, đó là sự kết nối vô cùng đặc biệt giữa người nghe, bìa album, nghệ sĩ, bàn xoay và sân khấu âm nhạc.

No.5105 đã đưa chiếc đĩa trở lại thế giới của Mark Levinson theo một cách rất đặc biệt. Giao diện, cảm nhận và thiết kế đẹp đến mức không thể quá lời khi dùng từ “hoàn hảo” của Mark Levinson No.5105 và nó cũng kết hợp hoàn hảo với thiết kế của các thương hiệu khác. thiết bị của dòng 5000.

Khay than Mark Levinson ấn tượng No.5105 - Khoa học hài hòa với ảnh nghệ thuật analog 2
Giống như phần còn lại của 5000 Series, các kỹ sư của Mark Levinson đã sử dụng tấm nhôm dày 1in, màn hình ẩn sâu sau lớp kính với các nút bấm kim loại quen thuộc để tạo nên một ngôn ngữ thiết kế đồng nhất. Khung máy bằng nhôm được gia công chắc chắn, hoàn thiện bằng lớp sơn tĩnh điện màu đen tạo cảm giác thực sự sang trọng và đẳng cấp.
Khay than ấn tượng Mark Levinson No.5105 - Khoa học hài hòa với nghệ thuật analog 3
Khay than No.5105 có thiết kế bằng nhôm hình chữ nhật với những đường cắt sắc nét. Phần chân đế được gia công CNC từ nhôm nguyên khối hình chữ nhật rất lớn, sau đó khoét rỗng ruột để có thể gắn các linh kiện trực tiếp từ bên dưới vào. Thoạt nhìn, người dùng có thể nghĩ rằng thiết bị được lắp ráp từ các thành phần riêng lẻ, tuy nhiên đây là một sản phẩm nguyên khối hoàn chỉnh với nhiều chi tiết được kết hợp tinh xảo.
Khay than Mark Levinson ấn tượng No.5105 - Khoa học hài hòa với nghệ thuật analog 4.  ảnh
Cần gạt của bánh xe than No.5105 có trục quay kép, cho phép cần gạt di chuyển lên xuống, sang trái và sang phải dễ dàng và quan trọng hơn, cơ chế này cho phép tay gạt thực hiện các chuyển động vặn xoắn. tổ hợp. Đây là một yếu tố quan trọng, vì kim của hộp mực luôn phải “đồng hành” trên đường đua LP. Đặc biệt, tay áo của No.5105 được làm từ sợi carbon vì đây là chất liệu rất cứng và cũng rất nhẹ.
Khay than Mark Levinson ấn tượng No.5105 - Khoa học hài hòa với nghệ thuật analog 5
Khi các kỹ sư của Mark Levinson chọn đầu tip để đi với than này, họ đã phải thử nhiều phép thử và lắng nghe âm thanh để đảm bảo rằng hộp mực được chọn phải mang lại chất lượng âm thanh phù hợp với triết lý hoạt động, màu sắc và giai điệu âm thanh. , cách thể hiện hình ảnh, khả năng tạo động tinh vi tương tự như No.5105.

Vì khay than là một thiết bị cơ khí thuần túy nên đầu kim cũng phải hoạt động cực kỳ tốt với cần gạt và phần còn lại của đĩa than. Và quyết định cuối cùng của Mark Levinson là hộp mực Ortofon MC Quintet Black S.

Khay than Mark Levinson ấn tượng No.5105 - Khoa học hài hòa với nghệ thuật analog 6

Ông Chris Robinson – Giám đốc Huấn luyện Toàn cầu của Mark Levinson
Ông Chris Robinson – Giám đốc đào tạo toàn cầu của Mark Levinson cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui vì mình vẫn còn lưu giữ hầu hết các đĩa vinyl yêu thích của mình trong nhiều năm qua. Ví dụ như đĩa được làm bằng công nghệ UHQR (ép từng đĩa bằng tay từ nhựa vinyl) , đặc biệt là album của nhóm SARGENT PEPPER. Và khi tôi nghe lại album đó trên No.5105, độ chi tiết và chân thực đã mang đến cho tôi một trải nghiệm âm nhạc cực chất. Đó là một trải nghiệm vô cùng cảm xúc! “.

Khay than Mark Levinson ấn tượng No.5105 - Khoa học hài hòa với nghệ thuật analog 7
Bàn xoay được người nghe yêu thích bởi sự đơn giản, từ chất lượng âm thanh đến giá trị tinh thần, đồng thời, nó còn mang đến cảm giác hoài cổ. Và với bàn xoay No.5105 của Mark Levinson, người dùng sẽ được trải nghiệm sự kết hợp giữa chức năng hiện đại và vẻ đẹp cổ điển, nơi khoa học gặp gỡ nghệ thuật analog.

Trọng tài: 192 triệu đồng

Nhà phân phối chính thức thương hiệu Mark Levinson tại Việt Nam: Thanh Tùng Audio