Acoustic Energy AE 520 – Loa đầu bảng 100 triệu toàn củ carbon [HOT]

Thiết kế cổ điển mỏng

Acoustic Energy AE 520 – Loa đầu bảng 100 triệu toàn củ carbon [HOT]

Acoustic Enery AE 520 có thiết kế cổ điển

Series 500 được coi là dòng loa biểu tượng của Acoustic Energy bao gồm dòng loa bookshelf AE 500, loa cột hai đường tiếng AE 509 và cuối cùng là mẫu loa đầu bảng AE 520. Với ngôn ngữ thiết kế thùng loa cùng với những công nghệ đặc biệt.

Acoustic Energy AE 520 - Loa hàng đầu 100 triệu full carbon ảnh 2

Trình điều khiển làm bằng carbon

Thay vì sử dụng trình điều khiển bằng nhôm phủ gốm, AE 500 series được trang bị thế hệ loa con carbon giúp tối ưu hóa cộng hưởng, độ động, mang đến âm thanh rõ ràng hơn, nhanh hơn và mượt mà hơn. Với triết lý thiết kế khá bình dị, thùng loa ngoài của cặp loa đầu bảng AE 520 vẫn mang dáng vẻ cổ điển, không có quá nhiều điểm đặc biệt hay nổi bật. Acoustic Energy đã tập trung đầu tư nhiều hơn vào driver, cũng như công nghệ bên trong thùng loa, hướng tới việc tạo ra những cặp loa cột tốt nhất trong tầm giá.

Acoustic Energy AE 520 - Top loa 100 triệu full carbon ảnh 3

Kết thúc bằng gỗ veneer chất lượng cao
Acoustic Energy AE 520 - Loa 100 triệu full carbon ảnh 4

Các cạnh được bo tròn tạo cảm giác mượt mà và liền mạch

Bộ loa Acoustic Energy AE 520 có chiều cao gần 1,2m, nặng 30kg, có dải tần khá rộng từ 30-28.000Hz, + -6dB, trở kháng 6ohm và độ nhạy đạt 90dB. Vỏ tủ được làm bằng chất liệu gỗ veneer rất cao cấp, sờ vào có cảm giác mịn màng. Cùng với đó là thiết kế các góc cạnh được bo tròn gần như hoàn toàn, đặc biệt là chi tiết vuốt từ đỉnh loa ra mặt sau.

Acoustic Energy AE 520 - Loa 100 triệu full carbon ảnh 5

Thùng loa được cấu tạo bởi 3 lớp gỗ để chống cộng hưởng

Tuy sản phẩm có vẻ ngoài hơi “hiền lành” nhưng vẫn được hãng trang bị công nghệ chống rung composite. Với công nghệ này, tủ sẽ gồm 3 lớp, bao gồm lớp ngoài là MDF dày 9mm, tiếp đến là lớp giữa là bitum dày 3mm và lớp cuối cùng là MDF dày 6mm giúp tủ chống rung lắc tốt. Trong thùng loa cũng sẽ có một ngăn độc lập chứa hai trình điều khiển trung riêng biệt, cùng với ba trình điều khiển âm trầm sẽ được dẫn ra lỗ thoát hơi ở phía sau, đây cũng là một trong những điểm đặc biệt của bộ đôi loa này. Lỗ thoát hơi được thiết kế ở giữa loa thay vì bên dưới cọc loa như các dòng loa trên thị trường hiện nay.

Acoustic Energy AE 520 - Loa hàng đầu 100 triệu full carbon ảnh 6

Về phần chân loa, hãng sử dụng một thanh nhôm nguyên khối dày tới 10mm với các cọc đinh rất lớn, giúp tăng độ chắc chắn cũng như tạo điểm nhấn cho loa.

Acoustic Energy AE 520 - Loa 100 triệu full carbon ảnh 7

Khối nhôm dày 10mm và cọc đinh lớn
Acoustic Energy AE 520 - Loa hàng đầu 100 triệu full carbon ảnh 8

Energy AE 520 được trang bị 6 driver đều sử dụng màng carbon, phần loa tweeter và mid được bố trí theo kiểu MTM (mid-tweeter-mid) nhằm tối ưu hóa độ mở âm cũng như tránh tương tác giữa trần và sàn. Củ loa tweeter có đường kính 25mm sử dụng màng chắn carbon có khả năng chống rung tốt, nhẹ và được cho là thiết kế driver dải cao với tốc độ phản hồi rất nhanh. Củ loa này được cấu tạo trong một họng kèn bằng nhôm ngắn để tối ưu hóa độ mở âm và tái tạo tiếng treble trong trẻo, có độ “ngọt” tự nhiên và kết hợp với hai củ loa mid sẽ tạo ra một âm thanh tối ưu.

Acoustic Energy AE 520 - Đầu loa 100 triệu full carbon 9.  ảnh

MTM. sự sắp xếp của loa tweeter và mids

Tiếp đến là củ loa mid-woofer có đường kính 125mm, với voice coil 35mm giúp tăng khả năng tản nhiệt cũng như tối ưu hóa lực từ và tăng độ động. Tương tự như loa trung, cả ba loa trầm đều có thiết kế với điểm cắt tần ở 373Hz.

Màng bass carbon có đường kính nhỏ sẽ giúp Acoustic Energy AE 520 tạo ra dải trầm chiếm ưu thế về độ động, chất liệu carbon nhẹ hạn chế tích tụ năng lượng, màng loa khi chuyển động cũng rất nhanh nhưng khi trở lại trạng thái. Tĩnh cũng cực nhanh.

Acoustic Energy AE 520 - Top loa 100 triệu full carbon ảnh 10

Loa trầm có màng chắn carbon

Chất âm ấm, “mộc” tự nhiên với âm vực sâu và rộng

Nhờ được trang bị toàn bộ driver màng carbon thế hệ mới nên khi trải nghiệm loa Acoustic Energy AE 520, người dùng sẽ dễ dàng cảm nhận được sự ấm áp ở dải trung từ giọng hát đến nhạc cụ, tạo độ nổi khéo léo nhưng không quá lố. Bên cạnh đó, hình ảnh được tái tạo sâu, hiệu ứng âm thanh nổi rõ ràng. Thiết kế 3 lớp trong thùng loa với cổng thoát hơi dạng phẳng đã giúp AE 520 tạo ra âm trầm cực kỳ kiểm soát mà không “kén” phòng, kiểm soát tốt cộng hưởng của thùng loa. Có thể nói, dải trầm là một ưu điểm cực kỳ ấn tượng của AE 520, cặp loa dễ dàng cho ra những âm trầm đẹp và sâu, tạo nền ấn tượng và lan tỏa xung quanh.

Acoustic Energy AE 520 - Top loa 100 triệu full carbon ảnh 11

Đúng với triết lý thanh lịch mà hãng theo đuổi, Acoustic Energy AE 520 với thiết kế thùng loa 3 lớp cổ điển, driver nâng cấp đều sử dụng màng carbon thể hiện sự vượt trội về khả năng tái tạo dải trầm, âm thanh cực tốt. Sản phẩm tốt đã giúp sản phẩm lọt top loa cột tốt nhất tầm giá 100 triệu.

Thương hiệu Acoustic Energy được phân phối chính thức bởi Nguyễn Audio

Huỳnh Duy