1 tuần với tai nghe Jabees Beez – dẫn đầu thị trường true-wireless dưới 2 triệu đồng [HOT]

1 tuần với tai nghe Jabees Beez – dẫn đầu thị trường true-wireless dưới 2 triệu đồng [HOT]
Vật mẫu Tai nghe không dây Jabees Beebud vừa về Việt Nam cách đây chưa đầy một tháng, nó đã được thay thế bởi Jabees Beez với một vài tính năng mới bổ sung. Với mức giá cao hơn, mức tăng giá này có xứng đáng không?
1 tuần với tai nghe Jabees Beez - dẫn đầu thị trường true-wireless dưới 2 triệu đồng Ảnh 2
1 tuần có tai nghe Jabees Beez - dẫn đầu thị trường true-wireless dưới 2 triệu đồng ảnh 3
1 tuần với tai nghe Jabees Beez - dẫn đầu thị trường true-wireless dưới 2 triệu đồng Ảnh 4
Trong hộp của tai nghe Jabees Beez có một dây sạc, rất nhiều miếng xốp (cho vào nhiều túi ni lông khác nhau) và một miếng chặn tai. Ở cả Beebud và phiên bản nâng cấp này của Beez, phong cách đeo bình thường là ôm sát và thoải mái, vì vậy việc sử dụng bịt tai chỉ dành cho những người năng động.
1 tuần với tai nghe Jabees Beez - dẫn đầu thị trường true-wireless dưới 2 triệu đồng Ảnh 5
Và tất nhiên không thể thiếu cho một chiếc tai nghe hoàn toàn không dây chính là hộp đựng sạc. Hộp của Beez được Beebud ‘tái chế’ vì thiết kế bên ngoài của hai chiếc tai nghe này khá giống nhau.
1 tuần với tai nghe Jabees Beez - dẫn đầu thị trường true-wireless dưới 2 triệu đồng Ảnh 6
Cổng sạc micro USB nằm ở cạnh hộp.
1 tuần có tai nghe Jabees Beez - dẫn đầu thị trường true-wireless dưới 2 triệu đồng ảnh 7
Là phiên bản nâng cấp của Beebud, Beez có thiết kế bên ngoài khá giống, vẫn là một cặp tai nghe true-wireless đơn giản, chỉ có một màu đen. Thiết kế nút bên ngoài hình trái tim đã bị loại bỏ, thay vào đó là một nút nhỏ, trông thông thường hơn.
1 tuần có tai nghe Jabees Beez - dẫn đầu thị trường true-wireless dưới 2 triệu đồng ảnh 8
Các thao tác với nút bao gồm:

– Khi không bật nhạc: nhấn giữ tai nghe bên phải để gọi đến số gần nhất hoặc nhấn giữ tai nghe bên trái để bật trợ lý ảo

– Khi đang phát nhạc: nhấn 1 lần để dừng / phát nhạc, nhấn 2 lần để chuyển giữa các bài hát, nhấn và giữ trái để giảm âm lượng, phải để tăng âm lượng

Với những thao tác thông minh này, chỉ với 2 nút bấm, Beez có thể làm được tất cả những gì mà những chiếc tai nghe 3, 4 nút khác có thể làm được. Đây là một nâng cấp lớn so với phiên bản đầu tiên, đặc biệt dành cho những người cần thao tác rảnh tay khi tập thể dục hoặc đi xe.

1 tuần với tai nghe Jabees Beez - dẫn đầu thị trường true-wireless dưới 2 triệu đồng Ảnh 9
Ngoài ra, các yếu tố thiết kế khác của Beez vẫn giống Beebuds, nhỏ và nhẹ chỉ 8g cho cả hai tai. Tính năng chống nước IPX4 vẫn được giữ nguyên, thích hợp để chống mồ hôi khi tập luyện.

Với thân hình nhỏ nhắn, Beez có thời lượng nghe nhạc khá ngắn, chỉ khoảng 4 giờ nếu sử dụng một mình và tăng lên 12 giờ nếu sử dụng với hộp sạc. Nhưng tai nghe được tích hợp công nghệ sạc nhanh khá tiện dụng, có thể nghe gọi 2 tiếng với 10 phút sạc, và sạc đầy chỉ trong 30 phút. Mặc dù thời lượng nghe nhạc liên tục không dài nhưng người dùng chỉ cần nhớ đặt tai nghe vào hộp sạc khi không sử dụng là không cần lo lắng về vấn đề này.

1 tuần có tai nghe Jabees Beez - dẫn đầu thị trường true-wireless dưới 2 triệu đồng ảnh 10
Thông số kỹ thuật

– Màng chắn động với Graphene tích hợp

– Bluetooth v5.0

– Tần số: 20Hz – 20kHz

– Thời gian nghe nhạc: 4 giờ

– Thời gian nghe nhạc (có hộp sạc): 12 giờ

– Sạc nhanh 10 phút nghe 2h

– IPX4. không thấm nước

– Trọng lượng: 8g

– Trọng lượng hộp sạc: 55g

1 tuần với tai nghe Jabees Beez - dẫn đầu thị trường true-wireless dưới 2 triệu đồng Ảnh 11

Trên trang giới thiệu của Jabees, Beez được tích hợp công nghệ màng loa phủ graphene (carbon allotropic) để tăng độ cứng và tăng tốc độ phản hồi. Nhưng hiện nay trên thị trường có khá nhiều cặp tai nghe sử dụng công nghệ này, và mỗi chiếc tai nghe lại có một chất âm khác nhau nên dường như đó chỉ là quảng cáo, chưa chắc đã tạo ra chất lượng âm thanh vượt trội hơn. .

Với Beez, vì là sản phẩm nâng cấp cho Beebud nên chất âm của cặp tai nghe này không quá khác biệt so với người tiền nhiệm. Chất lượng âm thanh của tai nghe rất cao cấp, luôn có cảm giác như bạn đang chơi rất gần với người nghe. Và trong chất âm đó, nổi bật nhất chính là âm trầm. Âm bass rất dày, không quá nhiều gây nhức đầu nhưng chắc chắn sẽ làm hài lòng các bass-head.

Tiếng trống trong Tỷ phú sau đó Bruno Mars và Travie McCoy nảy, có độ nảy rất tốt nhưng vẫn được trang bị đầy đủ sub-bass nên vẫn giữ được độ sâu. Dải âm trầm có hơi lấn vào giọng ca sĩ nhưng vẫn ở mức chấp nhận được, không làm sai lệch dải âm này.

1 tuần có tai nghe Jabees Beez - dẫn đầu thị trường true-wireless dưới 2 triệu đồng ảnh 12
Hơi bị ảnh hưởng bởi âm trầm nên dải trung khá dày và ấm. Diễn đôi Alison Krauss và Bred Paisley trong bài viết Whisky Lullaby rất nhỏ gọn, hòa quyện với nhạc nền nhưng không nổi bật.
Trong một số ca khúc ballad nhẹ nhàng như Whisky Lullaby Đây là thế mạnh, giúp bài hát có tính mạch lạc cao, tạo cảm giác dễ nghe, có thể có một chút thiếu sắc và lực ở giọng ca nữ diva như Carey Mariah, Celine Dion. Tuy nhiên, sự tự nhiên, dễ nghe, thoải mái của dải này vẫn là một điểm đáng khen.
1 tuần có tai nghe Jabees Beez - dẫn đầu thị trường true-wireless dưới 2 triệu đồng ảnh 13
Treble vẫn chưa phải là điểm mạnh của các tai nghe Beez và Jabees nói chung. Lượng treble vừa đủ dùng, không cho cảm giác thiếu quá nhiều nhưng việc roll-off (giảm âm lượng) hơi sớm và không được nâng cao như hai dải còn lại.
1 tuần với tai nghe Jabees Beez - dẫn đầu thị trường true-wireless dưới 2 triệu đồng Ảnh 14
Điểm đáng khen của Jabees Beez đã có từ phiên bản Beebud trước đó là sử dụng Bluetooth v5.0. Chuẩn Bluetooth mới được phát triển này ngoài khả năng tiết kiệm pin tốt hơn so với các chuẩn trước đây, nó còn giúp giảm độ trễ đáng kể cho các cặp tai nghe true-wireless. Thật khó hiểu khi một sản phẩm ở tầm giá thấp hơn Beez lại có thể giảm độ trễ tốt hơn những sản phẩm đắt gấp 3 lần các thương hiệu khác.
Phần kết

Beez không phải là sản phẩm ‘thay da đổi thịt’ so với Beebud nhưng vẫn có một vài thay đổi về công nghệ giúp người dùng dễ sử dụng hơn, trong đó có thể kể đến các thao tác thông minh ở 2 nút bấm, công nghệ sạc nhanh giúp tai nghe tiếp tục sử dụng được. khi cần. Tai nghe Jabees Beez có giá cao hơn người tiền nhiệm 300.000, và sự nâng cấp này là hợp lý.

Sản phẩm được cung cấp bởi ido Audio

Minh Đức