1 tuần với bộ thu phát nhạc Bluetooth cao cấp Mee Audio Connect Hub [HOT]

1 tuần với bộ thu phát nhạc Bluetooth cao cấp Mee Audio Connect Hub [HOT]
‘Kỷ nguyên không dây’ đang đến rất gần, bằng chứng là các hãng smartphone đang dần bỏ cổng nghe nhạc 3.5mm và các hãng âm thanh đua nhau làm loa Bluetooth, tai nghe không dây. Đây là một tin vui cho những người yêu thích công nghệ trong tương lai, nhưng lại là một tin buồn cho những ai đã sở hữu nhiều sản phẩm kết nối có dây đắt tiền.
1 tuần với bộ thu nhạc Bluetooth cao cấp Mee Audio Connect Hub photo 2
Để giải quyết vấn đề này, công ty công nghệ Mỹ Mee Audio ra mắt Kết nối trung tâmmột giải pháp vừa truyền vừa nhận sóng Bluetooth dành riêng cho các sản phẩm âm thanh.
1 tuần với bộ thu nhạc Bluetooth cao cấp Mee Audio Connect Hub 3
Đây có thể coi là phiên bản nâng cấp của Mee Connect, bổ sung thêm khả năng nhận sóng và kết nối Bluetooth mới. Theo đó, Connect Hub sử dụng chuẩn Bluetooth v4.2, tuy không phải là chuẩn mới nhất nhưng được hỗ trợ bởi chuẩn Qualcomm apt-X giúp tăng chất lượng âm thanh nhờ khả năng nén nhạc hiệu suất cao, và Qualcomm apt-X Low Latency. để giảm độ trễ, thích hợp để xem phim và chơi game.
1 tuần với bộ thu nhạc Bluetooth cao cấp Mee Audio Connect Hub 4
Các loại cáp đi kèm trong hộp Mee Connect Hub bao gồm 3.5mm – 3.5mm, 3.5mm – RCA, dây nguồn micro USB (sản phẩm không kèm pin, dùng để gắn chết, không phải thiết bị di động) và cổng Optical. Cổng Optical sẽ cho chất lượng cao nhất nhưng với đa số người dùng sẽ sử dụng cổng 3.5mm hoặc RCA.
1 tuần với bộ thu nhạc Bluetooth cao cấp Mee Audio Connect Hub 5
Sản phẩm chính có kích thước khá nhỏ, chỉ bằng hộp kẹo bạc hà. Xung quanh máy có 4 nút điều khiển nguồn, Bluetooth, chế độ kết nối và Gain (tăng âm lượng).
1 tuần với bộ thu nhạc Bluetooth cao cấp Mee Audio Connect Hub photo 6
Các cổng kết nối của sản phẩm bao gồm cổng micro USB (cấp nguồn), 2 cổng Optical và 3.5mm Analog cho từng kênh Input và Output.

1 tuần với bộ thu nhạc Bluetooth cao cấp Mee Audio Connect Hub 7

Để chuyển đổi giữa 2 chế độ Transmitter (bộ phát Bluetooth cho tivi, máy tính) và Receiver (bộ thu cho loa và tai nghe), chúng ta có một công tắc ở bên cạnh.

1 tuần với bộ thu nhạc Bluetooth cao cấp Mee Audio Connect Hub photo 8
Không giống như Connect ban đầu, Connect Hub có thêm một ăng-ten nhỏ có thể gập lại, để tăng chất lượng phát sóng. Sản phẩm này có thể truyền / nhận sóng trong bán kính 30 mét, cao gấp 3 lần so với smartphone và tai nghe không dây thông thường. Tất nhiên, để có chất lượng kết nối tốt nhất, người dùng nên đặt Connect Hub trên bề mặt thoáng, không bị tường hay các thiết bị ngăn cản.
1 tuần với bộ thu nhạc Bluetooth cao cấp Mee Audio Connect Hub 9
Sau 1 tuần trải nghiệm, có thể gói gọn phần đánh giá sản phẩm bằng 2 từ ‘trực quan’ và ‘hiệu quả’. Quá trình kết nối với sản phẩm không dây được thực hiện nhanh chóng, chỉ với 2 nút bấm là nút nguồn và Bluetooth. Tốc độ kết nối của Connect Hub cũng khá nhanh, bạn có thể tắt tai nghe đang sử dụng để tiết kiệm điện, nhưng khi cần có thể bật lại và sau 5 giây kết nối và bắt đầu sử dụng.
1 tuần với bộ thu nhạc Bluetooth cao cấp Mee Audio Connect Hub 10
Kết nối không dây của Connect Hub cũng đủ tốt để ‘xuyên tường’ và trong không gian mở, nó có thể phát sóng ổn định trong bán kính 20m trở lên. Nhưng khả năng kết nối cũng phụ thuộc khá nhiều vào tai nghe và loa. Thử với một cặp tai nghe cũ, không hỗ trợ apt-X và sử dụng Bluetooth cũ, khoảng cách kết nối không xa, tín hiệu thường bị rớt. Nhưng khi sử dụng với tai nghe mới như Urbanista New York đẹp Grado GW100 tình hình hoàn toàn ngược lại, việc giữ kết nối an toàn hơn nhiều so với việc sử dụng nó với điện thoại thông minh.

Độ trễ của Connect Hub cũng được hãng chú ý, nhờ trang bị công nghệ apt-X LL. Tất nhiên, sản phẩm này được sản xuất ra để sử dụng với tivi xem phim, chơi game nên nếu có độ trễ cũng không hề thấp.

1 tuần với bộ thu nhạc Bluetooth cao cấp Mee Audio Connect Hub photo 11
Về lý thuyết, chất lượng âm thanh khi sử dụng cổng quang sẽ cao hơn cổng 3.5mm do tín hiệu ít phải đi qua các lớp điện tử hơn. Nhưng trong thực tế sử dụng, sự chênh lệch không quá lớn, đơn giản vì chất lượng âm thanh đến tai người dùng phụ thuộc khá nhiều vào tai nghe và loa. Connect Hub cũng có chất lượng âm thanh trung tính, hầu như không thêm gì vào mẫu âm thanh của tai nghe. Đây là một lợi thế, vì từ đó chúng ta có thể chọn loại âm thanh mình thích bằng cách chọn tai nghe, mà không cần lo lắng về nguồn phát.
1 tuần với bộ thu nhạc Bluetooth cao cấp Mee Audio Connect Hub 12
Phần kết

So với các giải pháp không dây khác hiện có trên thị trường, Mee Audio Connect Hub có giá cao hơn (khoảng 2,6 triệu đồng), nhưng cũng là sản phẩm chuyên dụng hơn cho âm thanh, xem phim và chơi game. Với giao diện dễ sử dụng, kết nối ổn định, chất lượng âm thanh trong trẻo (với apt-X và apt-X LL), đây là một sản phẩm đáng sở hữu cho những ai còn ‘tiếc’ cặp tai nghe. và loa có dây cao cấp của nó.

Cảm tạ ido Audio cho mượn sản phẩm

Minh Đức